Western

Western

Western หนังคาวบอย เรื่องไหนดี หนังกลิ่นตะวันตก อินเดียนแดง สุดคลาสสิก หากว่าหนังคาวบอยจะมีเอกลักษณ์ที่กระจ่างแต่ก็สามารถนำไปแปลความหมายและสร้างเป็นภาพยนตร์ได้มากมาย ด้วยเหตุผลดังกล่าว วันนี้พวกเราจะมาชี้แนะ 20 อันดับ หนังคาวบอยน่าดูที่มีโครงเรื่องนานาประการ แล้วก็บางเรื่องก็ได้รับรางวัลระดับนานาชาติช่วยยืนยันคุณภาพอีกด้วยค่ะ สองคู่ขาสุดฮาร่วมลุยภารกิจหยุดแผนการร้ายเพื่อช่วยผู้นำ

เจมส์ เวสต์ เจ้าหน้าที่พิเศษจากรัฐบาลจำต้องออกไปทำภารกิจร่วมกับ กอร์ดอน ข้าราชการพิเศษที่มีความรู้ความเข้าใจสำหรับการปลอมตัวรวมทั้งยังเป็นนักประดิษฐ์อัจฉริยะอีกด้วย ทั้งคู่คนจำต้องไปติดตาม ดร.อาร์ลิส เลิฟเลส ที่กำลังคิดแผนร้ายเพื่อลอบฆ่าผู้นำของอเมริกา Western โดยภาพยนตร์ประเด็นนี้เป็นแถวแอ็กชันคอมเมดี้ที่ได้ วิลล์ สมิธ แล้วก็ เควิน ไคลน์ มาจับคู่กันสร้างความฮา แม้กระนั้นถึงแม้ว่าเรื่องนี้จะได้รับคำวิจารณ์ที่ไม่ค่อยดีนัก แต่ก็อาจชื่นชอบคอหนังบางบุคคลก็ได้นะคะ

Western

Lone Ranger (2013)

หนังจากทางฝั่งค่ายดิสนีย์ที่ได้ดาราสุดแนวอย่าง หน้าจอครั้งนี่ เด็ปป์ และ อาร์มีย์ แฮมเมอร์ มาประชันหน้าที่ กับเรื่องราว จอห์น รี้ด มือปราบที่อยู่ภายใต้หน้ากากและมีคู่หูคู่กายเป็นชายอินเดียนแดงสุดฟั่นเฟือน ชื่อ ตอนโต้ ควบม้าไปปราบมิจฉาชีพร้ายในดินแดนตะวันตก การกลับมายังแผ่นดินที่เกิด ได้เจอกับการสิ้นไปการจากไปของพี่ชายจากฝีมือของโจรร้ายเป็นต้นเหตุให้เขาลุกขึ้นยืนมาสู้เพื่อทวงคืนความถูกต้อง

Open Range (2003)

ผลงานของศิลปินเจ้าหน้าที่อย่าง เควิน คอสเนอร์ ที่กำกับแล้วก็แสดงนำร่วมกับ โรเบิร์ต มองวอลล์ ว่าด้วยเรื่องราวของคาวบอยสี่ผู้ที่ยึดอาชีพเลี้ยงวัวเป็นหลัก กระทั่งฝูงวัวไปหากินในแหล่งพื้นที่เล็กๆที่มีนายอำเภอจอมทุจริต ที่ควบตำแหน่งเจ้าของฟาร์มรายใหญ่ ซึ่งขณะเดียวกันพวกเขาได้รู้ว่าตรงนี้อยู่อย่างระแวงเนื่องจากการปกครองแบบเผด็จการ ทำให้เหล่าคาวบอยทั้งสี่คนที่ตั้งมั่นในความถูกต้อง ก็เลยตกลงใจจะปลดปล่อยชาวบ้านเมืองนี้สู่อิสรภาพ

Tombstone (1993)

เคิรส์ รัสเซลล์ เล่นบทเป็น ไวแอตต์ เอิร์ป ตกลงใจทิ้งอาชีพนักบังคับใช้กฎหมายและก็นักแม่นปืนไว้ข้างหลัง เดินทางไปตั้งถิ่นฐานที่เมืองทูมสโตนพร้อมพี่น้องแล้วก็เมีย กับเพื่อนรัก ด็อก ฮอลลิเดย์ (วัล คิลเมอร์) ไวแอตต์ตั้งอกตั้งใจทำธุรกิจให้ได้กำไรเป็นอันมาก และอยู่อย่างสงบสุข

แต่ว่าทูมสโตนกลับถูกกรุ๊ปนอกกฎหมายที่ใช้ชื่อว่า คาวบอย ซึ่งนำโดยพี่น้องตระกูลเคลย์ตันควบคุมอยู่ เมื่อนายอำเภอถูกพวกคาวบอยสังหาร แล้วก็ผู้คนเริ่มแค้นเคือง เมื่อไวแอตต์ได้รับข้อเสนอแนะให้เป็นนายอำเภอแม้กระนั้นเขาปฏิเสธ เวอร์จิล (แซม เอลเลียต) หนี่งในพี่น้องเชื้อสายเอิร์ปจึงก้าวขึ้นมารับหน้าที่นี้แทน การต่อสู้ระหว่างเชื้อสายเอิร์ปและก็เคลย์ตันเปิดตัวขึ้น

The Good, the Bad, and the Ugly (1966)

หนึ่งในหนังคาวบอยที่ขึ้นชื่อว่ายอดเหมาะสมที่สุดนิรันดรของ คลินท์ อีสตวู้ด ดูแลโดยเจ้าพ่อหนังคาวบอยสปาเก็ตตี้อย่าง เซิอร์จิโอ้ ลีโอเน่ ชาวอิตาเลี่ยน แล้วก็เป็นหนังในตรีภาคชุด The Dollars Trilogy ที่มีหนังอย่าง A Fistful of Dollars และ For a Few Dollars More

หนังว่าด้วยเรื่องราวตอนสงครามกลางเมือง ซึ่งว่ากันว่ามีขุมทอง อันเป็นจุดหมายปอง ของชายสามคน คนแรกเป็นมือปืนที่แม่นราวจับวาง, นายทหารที่มีเบื้องหลังเป็นนักล่าค่าหัว แล้วก็ มิจฉาชีพกระจอกงอกง่อยที่หัวหัวใจไม่กระจอก เมื่อทั้งสามคนจำเป็นต้องมาพบกันคนไหนจะเป็นผู้ชนะ ฉากจำของหนังเรื่องนีเป็นฉากดวลปืนของทั้งสามคน พร้อมเพลประกอบชักชวนบิ้วต์อารมณ์ว่าคนไหนจะลั่นปืนก่อน (ฮ่า)

อาชญากรรมที่ดีที่สุดใน Netflix

แม้คุณพึงพอใจที่จะตรวจคนตะวันตกที่ดีที่สุดบางที่ Netflix มีคอลเล็กชันที่เป็นของพวกเขาพร้อมให้ท่านดู คุณสามารถกลับมาดูรายการโปรดเก่าศึกษาค้นพบชื่อที่ไม่มีชื่อเสียงรวมทั้งมองความทันสมัยในชนิด นี่คือบางส่วนของตะวันตกที่ยอดเยี่ยมเดี๋ยวนี้

ความรอด

The Salvation น่าจะเป็นหนังที่รู้จักกันต่ำที่สุดในรายการนี้ แม้กระนั้นการใช้ความเป็นเอกลักษณ์ในประเภทนี้ทำให้มันคุ้มที่จะค้นหา ในระหว่างที่ชาวตะวันตกโดยมากมองหาประสบการณ์แบบอเมริกันในตอนนี้ภาพยนตร์ประเด็นนี้เกิดเรื่องราวเกี่ยวกับชายผู้หนีภัยที่เพียรพยายามสร้างบ้านใหม่กับครอบครัวของเขาเพียงแค่นั้นที่จะถูกดึงเข้าสู่โลกที่อันตราย

มุมมองที่สดใหม่ของเรื่องที่รู้จักนั้นได้รับแรงหนุนจากนักแสดงตัวเอก Mads Mikkelsen ยังคงยึดมั่นสำหรับในการเป็นดาราแอคชั่นที่ไม่คาดคิด Eva Green เป็นที่น่าสนใจเหมือนปกติ แต่ว่าผู้ลักขโมยฉากเป็นเจฟฟรีย์ดีนมอร์แกนในหน้าที่จอมคนร้ายตัวเอก

Wind River (2017)

หนังโมเดิร์นเวสเทิร์นที่เป็นก้าวแรกในฐานะผู้กำกับของ Taylor Sheridan ที่ดังจากงานด้านการเขียนบทอาชญากรรมชั้นดีเลิศอย่าง Sicario และ Hell or High Water โดยประเด็นนี้จะเสนอเงื่อนความไม่ถูกกันภายในชนเผ่าอินเดียนแดงที่ฝังลึกตั้งแต่ช่วงบุกเบิกอเมริกาผ่านแนวสืบสวนการฆ่าสังหารลึกลับซับซ้อนซ่อนเงื่อน ที่ว่าด้วยเอฟบีไอสาวกับนายพรานมือฉมังที่จำเป็นต้องร่วมมือกันสืบเสาะหาความเป็นจริงเกี่ยวกับการเสียชีวิตปัญหาของวัยรุ่นสาว โดยคุณลักษณะเด่นนอกจากบทหนังเป็นเชิงชั้นการเล่าเรื่องที่เฉลียวฉลาดสำหรับเพื่อการเปิดเผยความลับเพื่อสร้างอิมแพ็คท์ต่อผู้ชม ถึงแม้หนังจะค่อยๆป้อนความเป็นจริงอย่างซื่อสัตย์ไร้การซิกแซกไปมาเพื่อสร้างโมเม้นท์กลับหรือพล็อตทวิสต์ แต่ว่าก็ยังสามารถพาคนดูไปสู่จุดไคลแม็กซ์ได้อย่างทรงพลัง ทอม แฮงค์ ในบทตะลุยตะวันตก นักเล่าเรื่องที่พาเด็กกลับไปอยู่บ้าน

News of the World Netflix รีวิว

ภาพยนตร์ ทอม แฮงค์ส รับบทบาทเป็น ผู้กองเจฟเฟอร์สัน คายล์ คิดด์ ในเรื่องราวของอดีตนายทหารผ่านศึกของสหรัฐในสมัยข้างหลังการรบเหนือใต้ ที่กลายมาเป็น “นักเล่าเรื่อง” แล้วต้องมาช่วยพา โจฮานทุ่งนา เด็กสาวชาวเยอรมันคนหนึ่งที่ถูกลักพาตัวแล้วไปเติบโตอยู่ในเผ่าไคโอวาของพวกอินเดียนแดงแม้กระนั้นก็พลัดหลงมา ให้เดินทางข้ามท้องทุ่งและก็ทะเลทรายเพื่อหาหนทางกลับไปบ้านของเธอเอง

ภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นสไตล์ หนังคาวบอยตะวันตก หรือแนว Western ทีประสมประสานกับแนว Road Trip ดราม่า การค้นหาตัวตน เรื่องนี้สำเร็จงานดูแลของ พอล กรีนกราส ผู้กำกับอย่างเดิมสร้างผลงานอย่าง เจสัน บอร์น โดยก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา ก็เคยได้ ทอม แฮงค์ส มาร่วมนำแสดงในเรื่อง Captain Phillipe มาแล้ว ซึ่งหนังได้เข้าฉายโรงในสหรัฐก่อน ก็เลยได้ Netflix ซื้อมาฉาย

News of the World เรื่องย่อ

เรื่องราวดัดแปลงแก้ไขจากนิยายในชื่อเดียวกันของ พอลเล็ต จิลส์ เล่าถึงทางด้านใตนของอเมริกาในทศวรรษ 1870 ภายหลังสงครามกลางเมืองสิ้นสุดลง ด้วยชัยของฝ่ายเหนือที่มีต่อข้างใต้ ซึ่งนำมาซึ่งการก่อให้เกิดการเลิกขี้ข้าและการรวมสหรัฐเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันภายใต้รัฐบาลกึ่งกลาง ผู้คนของข้างใต้ที่ยอมสละชีวิตในการสู้รบแต่กลับเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ ได้สูญเสียบ้าน ที่อยู่ ธุรกิจ และวิถีชีวิตแบบเดิมไปหมด

ซึ่งหนึ่งในทหารเหล่านั้นนั้นคือ ผู้กองเจฟเฟอร์สัน คายล์ คิดด์ หรือที่ใครๆเรียกว่า “เจฟฟรีย์ หรือ คิดส์” (สวมบทบาทโดย ทอม แฮงค์ส) อดีตนายทหารที่เคยเปิดกิจการสำนักพิมพ์แล้วก็มีเมีย แต่เขาก็ได้รับผลพวงจากการรบ จึงได้เปลี่ยนแปลงอาชีพมาเป็น นักเล่าเรื่องราว หรือ Story Teller ที่รับจ้างเล่าข่าวบนหน้าหนังสือพิมพ์แล้วเดินทางไปตามเมืองต่างๆด้วยลีลาท่าทางการเล่าเรื่องราวของเขาที่ให้กำลังใจรวมทั้งความสนุกสนานกับผู้คน

เขาเดินทางมาจนกระทั่งได้มาเจอกับ โจฮานทุ่งนา (รับบทโดย เฮเลนน่า เซนเกล) เด็กสาวชาวเยอรมัน ที่ถูกพวกอินเดียนแดงลักพาตัวไปตั้งแต่เด็ก ทำให้คุณคุ้นชินกับวิถีชีวิตแบบอินเดียนแดงและไม่สามารถสื่อสารกับคนขาวแบบธรรมดาได้

คิดส์ก็เลยตัดสินใจพาเด็กหญิงออกเดินทางข้ามท้องทุ่ง ทะเลทราย เดินทางผ่านเมืองต่างๆตอนใต้ เพื่อพาเด็กผู้หญิงไปส่งที่บ้านญาติที่ยังเหลืออยู่ของคุณ ซึ่งระหว่างการเดินทาง ทั้งคู่ก็ได้เริ่มผูกสัมพันธ์ภาพ ความสัมพันธ์ต่างวัย ไปจนกระทั่งการค้นหาตัวตนที่คิดส์เองก็บางทีก็อาจจะหลงลืมไป รวมถึงการสำรวจโลกของสหรัฐในยุคบ้านป่าเมืองโหดร้าย ข้างหลังสงครามกลางเมือง ที่ทุกอย่างได้ก่อให้เกิดผลกระทบต่อวิถีชีวิตของมนุษย์ ให้เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง

https://suncatalytix.com/

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...