หนังฝรั่ง

หนังฝรั่ง

หนังฝรั่ง เพื่อจะหนังเรื่องนี้ จะเกิดเรื่องคล้ายกับของพันโทใบเสร็จรับเงินล์ เคจที่ถูกส่งไปแนวหน้าของสมรภูมิ เพื่อสู้กับเหล่า “มิมิค” เอเลี่ยนผู้รุกราน ซึ่งแค่เพียง 5 นาที เคจก็ตายในสนามรบเสียแล้ว แต่เรื่องราวกลับยังไม่จบ เมื่อชายหนุ่มกลับรู้สึกตัวมาจากความตายและอยู่ภายในสภาพ 24 ชั่วโมงคราวก่อนที่เขาจะถูกส่งไปออกรบ ชายหนุ่มก็เลยเจอว่า เขามีพลังพิเศษที่จะกลับมา “รีเซ็ต” ในสภาวะเดิม จุดเดิมทุกครั้งที่เขาตายไป เคจก็เลยใช้จังหวะนี้ต่อสู้และฝึกฝนฝนฝน เพื่อขจัดปัญหาของพลังและปกป้องโลกจากเหล่าเอเลี่ยนผู้รุกรานกลุ่มนี้ให้จนได้

ย้อนกลับไปไปเมื่อปี ค.ศ.2009 ได้มีรูปยนตร์เรื่องหนึ่งถูกส่งออกมาสร้างเห็นการณ์ให้กับคนชมหนังทั้งโลก ดูหนังออนไลน์ ด้วยเทคนิคและกลเม็ดเคล็ดลับรูปสามมิติที่สมจริงและได้เปรียบกว่าเทคโนโลยียุคแต่ก่อน แต่ในแง่เนื้อเรื่องนั้นคงจะทั่วไปไปเสียหน่อย เกี่ยวกับความเข้าใจว่าเหตุการณ์ในรูปยนตร์ Avatar

ในภาคแรกนั้นยังเป็นแค่จุดเริ่มต้นสถานะการณ์ของผู้คนโลกกับชาวดาวนาวีแค่นั้น แต่เจมส์ แคเมรอน (James Cameron) ที่เป็นผู้กำกับของภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ใช้ ณ เวลานานในการปรับปรุงแก้ไขรูปยนตร์ภาคต่อของเขา และนั่นส่งผลให้ Avatar 2 ใช้ตอนช้านานเช่นเดียวกับ 10 ปีเพื่อสำหรับการสร้างอย่างยิ่งจริงๆ

ในภาคต่อนี้ จะเล่าเรื่องของ Jake Sully (ทำให้ทราบโดย แซม เวิร์ธธิงตัน (Sam Worthington)) ที่ใช้ชีวิตบนดาว Na’vi ในร่างใหม่ที่เป็นทำให้เขาเป็นคนท้องถิ่นอย่างเต็มสูบ แต่ก็มีศึกครั้งใหม่กำเนิดขึ้นบนดาว Pandora อีกรอบหนึ่ง แต่คเหมือนกับนี้เหมือนการศึกไปสมรภูมิที่ศึกกลางอากาศมากขึ้นแทน และคเหมือนกับนี้ Jake มิได้ต่อสู้เพื่อที่จะป้องกันดวงดาวเพียงแค่นั้น

แต่เพื่อที่จะคุ้มครองป้องกันป้องกันลูกๆ กับครอบครัวของเขาบนดาวดวงนี้ด้วย หนังออนไลน์ 2022 ทางทีมสร้างยังเปิดเผยเนื้อหาว่าเจมส์ แคเมรอนได้เขียนบทรูปยนตร์ไว้อีก 4 ภาคแล้ว และตัว รูปยนตร์ภาค 2 กับ 3 ก็กระทำการถ่ายทำต่อเนื่องติดกัน ดันนั้นตัวรูปยนตร์ภาค 2 ก็จะออกฉายในระหว่างปลายปี ค.ศ.2022 ส่วนภาค 3 จะตามมาในปี ค.ศ.2024 ส่วนภาคอื่นๆ นั้นก็มีประกาศโดยคร่าวว่าจะฉายในตอนปีต่อๆ ไป

หนังฝรั่ง

Boys Over Flower

ต้นตำรับซีรี่ย์จากทางไต้หวันที่เกาหลีได้ซื้อลิขสิทธิ์มาสร้างใหม่ แต่ยังคงจะจะเนื้อหาเดิม เนื้อเรื่องจากชายหนุ่มหล่อบ้านมีเงินทองไม่น้อยเลยทีเดียวทั้ง 4 คนที่มีใบหน้านิสัยนานับประการ เรียนรู้ที่เดียวกัน เป็นหมู่เดียวกัน จำเป็นที่จะต้องมาเจอกับเด็กสาวทั่วๆไปบ้านมีสถานภาพยากจนที่ต่อต้านความประพฤติของหมวดเขา

โดยในต้นฉบับจากทางไต้หวันนั้นได้กระแสตอบรับอย่างเยี่ยมที่สุดจนโด่งเหมือนกับไปทั่วโลก หนังฝรั่ง ซึ่งทางเกาหลีก็ทำออกมาได้ดิบได้ดิบได้ดีไม่แพ้กัน เพียงแต่เกิดการรีเมคใหม่ เติมอีกอีกความสนุกสนานมากยิ่งกว่าเดิม โดยเกิดการดึงนักส่อให้เห็นหลักอย่างลี มินโฮ ที่เป็นสมบัติของชาติเกาหลีมารับบทนำอีกต่างหาก

เพื่อหนังประเด็นนี้กล่าวได้ว่าเป็นหนังแอคชั่นเกรดต้น ๆ ของสมัยนี้เลยครับ โดยตัวหนังจะเล่าเรื่องถึงจอห์น วิค นักฆ่าลำดับขั้นเกรดตำช้านานที่ลาวงการไปแล้วและใช้ชีวิตอยู่อย่างเงียบ ๆ กับสุนัขสุดที่รัก ซึ่งเป็นผู้แทนของภรรยาที่เสียชีวิตไป แต่แล้ววันหนึ่ง แก๊งมาเฟียรัสเซียกลับบุกเข้ามาในบ้านของเขาเพื่อลักขโมยรถ และฆ่าสุนัขของเขาไป จอห์น วิคจึงตัดสินใจกลับเข้าสู่วงการและจับอาวุธขึ้นมาสู่อีกรอบเพื่อล้างแค้น จนนำไปสู่ฉากแอคชั่นสุดระห่ำและความขัดโต้ถกเถียงต่าง ๆ มากเยอะมากๆ

อีกหนึ่งที่ซีรีส์เกาหลีที่เปิดตัวใน Netflix เหตุการณ์ของฝาแฝดชายเพศผู้หญิง โดยฝาแฝดสตรีที่ถูกละทิ้ง แต่จำเป็นต้องปลอมตัวมาเป็นองค์รัชทายาทที่เป็นเลือดเนื้อเชื้อไขหลาน แทนฝาแฝดชายของตัวเองที่ผู้ไม่ประสงค์ดีลอบสังหารจนจากไป โดยนำสถานะการณ์จากการ์ตูนที่ได้รับสิ่งจูงใจจากจินตนาการของผู้เขียนเกี่ยวกับการที่เพศหญิงที่ได้ขึ้นครองบัลลังก์ และ กษัตริย์ผู้ถูกเพลิดเพลินใจและไม่เห็นได้ชัดได้ชัดในส่วนไหนของหน้าที่มาที่ไปศาสตร์ของเกาหลี

9 ปีหลังจากนั้นเรื่องราวสึนามิถล่มที่โทโฮคุ (ภาคดวงตะวันออกเฉียงเหนือของญี่ปุ่น) ได้เกิดคดีฆาตกรรม 2 คดีขึ้นที่เมืองเซนได ในจังหวัดมิยากิ โดยเหยื่อจากทั้ง 2 คดีต่างถูกสันนิษฐานว่าคงจะมีต้นเหตุมาจากน้ำมือของฆาตกรคนเดียวกัน ซึ่งสาต้นต้นสายปลายเหตุการเสียชีวิตเกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากการอดอาหารจนตาย เวลาเดียวกัน ยาสุฮิสะ โทเนะ (ทาเครุ ซาโต้)

ผู้จำเป็นมากจำเป็นที่จะต้องสงสัยในคดีดังกล่าวข้างต้นข้างต้นที่พึ่งถูกปลดปลดปล่อยตัวออกมาจากคุก ได้ก่อต้นเหตุลอบวางเพลิงและทำร้ายร่างกายเพศชายคนหนึ่งเพื่อคุ้มครองป้องกันคุ้มครองผู้คนที่เขาเคยชิน ทำให้นักสืบ เซอิจิโระ โทมาชิโนะ (ฮิโรชิ อาเบะ) ทำความเข้าใจและกระทำการศึกษาค้นพบความสัมพันธ์ถึงเหยื่อทั้งคู่ผู้คนที่ถูกฆาตกรรมในเมืองเซนได และเพียรเพียรพยายามจะตามล่าตัวโทเนะ เพราะว่าเมื่อยิ่งสืบลึกลงไปเขาก็ยิ่งกลับกลายเป็นผู้จำเป็นจำเป็นที่จะต้องสงสัยในคดีนี้เพิ่มเติมอีกขึ้นทุกที

ขยับมาดูภาพยนตร์สายระทึกขวัญกันบ้าง เนื่องจากว่าเฉพาะบุคคลมีความเข้าใจสึกว่าภาพยนตร์เรื่อง Black Phone นี้น่าดึงดูดไม่เล็กน้อยทีเดียว เพราะว่านี่เป็นการพลิกมาทำหนังแนวชวนขนลุกอีกครั้งของ สก็อตต์ เดอร์ริคสัน (Scott Derrickson) ผู้กำกับของ Sinister กับ Doctor Stange นำเอาเรื่องสั้นของ โจ ฮิลล์ (Joe Hill) ลูกชายของ Steven King มาดัดเปลี่ยนแปลงเป็นรูปยนตร์

เรื่องราวของ Black Phone เดินเรื่องถอยกลับมาในยุค 1970 มีเด็กถูกลักพาตัวไป 5 คน และยังไม่มีใครหาตัวเจอ จนกระทั่งเด็กผู้คนที่ 6 โดนลักพาตัวไป ครั้นว่าเด็กคนนี้จะโชคร้ายที่ถูกคนร้ายผู้ใส่หน้ากากแปลกประหลาดพาตัวมาขังไว้ ในห้องที่มีโทรศัพท์สีดำติดอยู่ริมกำมีค่าและมูลค่าที่สูง แต่โทรศัพท์ดังที่ได้กล่าวมาแล้วไม่ได้ต่อสายข้อตกลงณใดๆ

มันจึงไม่คิดว่าจะใช้ติดต่อคนใดกันได้ จู่ๆ โทรศัพท์เครื่องนั้นก็เหมือนกับขึ้น แต่เสียงที่อยู่ปลายสายนั้น กลับเป็นเสียงของเด็กที่ถูกลักพาตัวไปเมื่อก่อนทั้งที่ถูกคนร้ายสังหารไปแล้ว และหมวดหมู่เขาทั้ง 5 เพียรพยายามสนับสนุนเด็กผู้คนที่ 6 เพื่อสู้กับโจรลักพาตัวนั้น อย่างไรก็ดี มันมิได้หมายความว่าหมู่เขาจะสามารถเอาตัวรอดจากคนร้ายไปได้อย่างไม่ยากเย็น

ภาพยนตร์เริ่มต้นเข้าฉายในเทศกาลภาพยนตร์ตั้งแต่ช่วงปลายปี ค.ศ.2021 และได้รับคำชื่นดูทั้งจากการชี้ให้เห็นของ อีธาน ฮอว์ก (Ethan Hawke) ที่รับบทเป็นคนร้ายผู้มีความน่ากลัว กับการแสดงให้เห็นของสก็อตต์ เดอร์ริคสันก็ยังทำได้ดิบได้ดีเหมือนที่เขาเคยชี้แนะมากับภาพยนตร์สยองขวัญเรื่องก่อนหน้าที่ผ่านมาที่เขากำกับ คอหนังที่ต้องการได้ความตกใจในโรงหนังน่าจะถูกใจกันกับหนังประเด็นนี้

รูปยนตร์ผีสัญชาติไทย ที่ได้นักชี้ให้เห็นหนุ่มจากค่าย GDH มาทำให้รู้ ต่อ-ธนภพ และ ไอซ์-พาริส โดยเรื่องราวถ่ายทอดถึงความอยากจะได้รู้อยากปรากฏของนายเพทย์หนุ่มสองคน ว่าผีมีใช่หรือไม่ ทั้งสองได้กระทำทดบากบั่นบางอย่างในโรงพยาบาล เพื่อนำมาซึ่งการทำให้พบอันที่จริงสิ่งลี้ลับ แต่การทดพยายามครั้งนี้ได้ถลำลึกเกินกว่าเขาทั้งสองคนจะถอนตัว ซึ่งสุดท้ายแล้วการเสียสละอุทิศตนสำหรับเพื่อการทำการทดจำลองครั้งนี้จะคุ้มค่าหรือเปล่า หาคำตอบได้จากหนังเรื่องนี้

เป็นโจกเกอร์ที่ไม่ได้รับการจดจำสักเท่าไร แต่กับการย้ายฝั่งมารับบทนักชี้ให้เห็นแบบแอนตี-ฮีโร ในหนังระหว่างแยกของไอ้แมงมุมครั้งนี้ น่าจะสร้างชื่อให้จาเร็ด เลโต จำนวนไม่ใช่น้อยยิ่งกว่า หนุ่มตาสวยของสาวๆ เล่นเป็นนักชีวเคมีรางวัลโนเบล ที่หาทางรักษาการติดเชื้อในเลือดด้วยการตรวจสอบและลองใช้คลื่นไฟฟ้าและค้างคาวชมดเลือด จนร่างกายของเขาเปลี่ยนไป

อย่างไรก็ดีประเด็นนี้ก็ยังเอาซอมบี้มาเล่นใหม่ในบทเนื้อเรื่องที่น่าสนใจมากยิ่งกว่าเดิมด้วย โดยหัวข้อนี้ได้เล่าถึงก่อนหน้านี้ทหารรับว่าจ้าง สก็อต วอร์ด ที่ขณะนี้มาดำเนินงานทั่วๆไปทั่วไป จนกระทั่งได้การว่า จ้างจาก บลาย ทานากะ ให้ไปนำเงินจากตู้เซฟในลาสเวกัส เพื่อจะแลกกับเงินก้อนโตเช่นกัน

ถึงแม้ว่าจะดูเหมือนเป็นงานธรรมดา แต่ที่ลาสเวกัสนั้นกำลังจะถูกปูพรมจากรัฐบาล ด้วยเหตุว่าในพื้นที่นั้นมีฝูงซอมบี้เดินกันเพ่นพ่านเต็มไปหมด สก็อตก็เลยจำเป็นที่จะต้องสะสมผู้คนที่มีขีดความสามารถดี เพื่อที่จะเข้าไปเอาเงินออกมาจากตู้เซฟ และยังจึงควรบุกฝ่าดงซอมบี้ พร้อมทั้งจำเป็นจะต้องคิดแผนออกมาให้ทันก่อนที่จะจะจะโดนระเบิดปูพรมอีก และสิ่งที่คือปัญหามากที่สุด ก็หนีไม่พ้นหมวดซอมบี้ที่มันหลักแหลมกว่าที่เขาคิดเอาไว้เสียอีก

วงการหนังเกาหลีได้รับการยอมรับว่าสร้างสรรค์ผลงานที่มีคุณภาพมาอย่างยาวนาน ปัจจัยเพราะเหตุว่ามีทั้งพล็อตเรื่องที่น่าสนใจ ขอความกรุณาักชันสำหรับเพื่อการผลิตผลงานในสเกลใหญ่และนักบ่งบอกที่มากความสามารถ แต่การชมหนังเกาหลีด้วยข้อความบรรยายไทย ในบางคราวก็อาจจะส่งผลให้คุณจำเป็นมากจำเป็นต้องฝักใฝ่กับคำแปล จึงอาจจะทำให้ความเพลินใจใจสำหรับเพื่อการรับดูในลดน้อยลงไป เพราะฉะนั้นการดูหนังเกาหลี บรรยายไทยก็จะช่วยทำให้การรับชมหนังเกาหลีดังกล่าวมาแล้วข้างต้นมีความลื่นไหล นอกแล้วต่อจากนั้นนักพากย์ก็จะช่วยปรับบริบทของการเสวนาเพื่อที่จะที่จะสามารถช่วยให้ท่านรู้เรื่องในหนังมากขึ้นด้วย

หนังเกาหลี พากย์ไทยนั้นก็มีให้ดูกันหลายๆเรื่องกันอย่างยิ่งจริงๆ และยังสามารถรับดูได้อย่างถูกลิขสิทธิ์บนแพลตฟอร์มต่าง ๆ ที่สามารถจะช่วยให้ท่านได้ดูหนังเกาหลี พากย์ไทยกันอย่างคมชัดทั้งภาพและเสียง ไม่ว่าจะเป็น Netflix, TrueID หรือ MONOMAX วันนี้พวกเราจึงได้กระทำการรวบรวม 20 หนังเกาหลี บรรยายไทย เรื่องที่ไม่ควรพลาดเพื่อที่จะให้ท่านมีอะไรเอาไว้ดูในยามว่างนั่นเองค่ะ

Mortal Kombat

หนึ่งในวิดีโอเกมที่ฮิตที่สุด ซึ่งเคยขึ้นหน้าจอมาแล้วโดยผู้กำกับพอล ดับเใบรับเงินยูเอส. แอนเดอร์สัน (ผู้กำกับ Resident Evil หนังที่สร้างมาจากเกมอีกเรื่อง) ที่หนนี้น่าจะทำได้ผิดแผก เมื่ออยู่ภายในมือของเจมส์ วาน ที่มานั่งเก้าอี้ผู้อำนวยการสร้าง ระหว่างที่ผู้กำกับก็คือมือรางวัลจากหนังโปรโมทโปรโมท ไซมอน แม็ควอยด์ หนังมีนักทำให้รู้จาก The Raid โจ ทาสลิม และจาก Supergirl เมห์แค็ด บรูดส์ รับบทนำ

The Flash ในเวอร์ชันหนังจะดัดเปลี่ยนแปลงเนื้อเรื่องมาจาก Flashpoint คอมิกที่วางจำหน่ายเมื่อปี 2011 โดยจะเป็นการสร้างเส้นเรื่องคู่ขช้านานกับโลกของคอมิก DC ขึ้นมา และเล่าเรื่องในโทนที่ต่างกับเส้นเรื่องเดิมโดยสิ้นเชิง นักแสดงที่มารับบท The Flash ยังน่าจะเป็น Ezra Miller เหมือนอย่างเคย ส่วนผู้กำกับคือ Andy Muschietti จากหนังสยองขวัญเรื่อง It ทั้ง 2 ภาค

เลื่อนฉายสองรอบ เพราะว่าถึงไร้ณ เวลาตาย แต่บอนด์ก็กลัวโควิด-19 ด้วยด้วยเช่นกัน หนังฝรั่ง ยิ่งไปกว่านั้นเป็นงานทิ้งทวนของเครก บอนด์เองก็ทำภารกิจสั่งลาด้วยด้วยเช่นกัน ตามคำร้องขอของเพื่อนซีไอเอ – เฟลิกซ์ ไลเทอร์ หนังมีคนเบื้องหลังเป็นสายสิ่งทดแทน ทั้งผู้กำกับแครี โจจิ ฟูกูนากะ จาก Beasts of No Nation และมินิ-ซีรีส์ True Detective ทั้งนักเขียนบท ฟีบี วอลเลอร์-บริดจ์ จากซีรีส์ Fleabag

แฟนคลับอปป้าอย่างกงยูควรต้องไม่พลาดประเด็นนี้อย่างเด็ดเดี่ยว นอกเหนือจากนี้นี้ยังมีอี ดงวุคหนุ่มหล่อยมทูตขวัญใจสาวๆ แถมเนื้อเรื่องยังเป็นแถวรักโรแมนติกบวกแฟนตาซี ยิ่งส่งผลให้น่าติดตามมากขึ้นไปอีก โดยเนื้อเรื่องสร้างขึ้นจากตำยาวนานพื้นบ้านของเกาหลีบวกกับความสมัยใหม่ลงไป อีกทั้งที่มีเอ็ฟเฟกต์สมจริง รูปสวยงาม กลายเป็นซีรี่ย์ในตำนานที่ผู้ใดก็ตามก็ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดจำเป็นจะต้องได้ชมซักครั้งหนึ่งอย่างแน่นอน

รูปยนตร์แนวเขย่าขวัญชวนสะดุ้งอีกเรื่องที่จะมาให้ติดตามกันในปี ค.ศ.2022 กับผลงานเรื่องใหม่ของผู้กำกับ หน้าจอร์แดน พีล (Jordan Peele) ภายหลังที่เขาห่างจากผลงานหน้าจอเงิน แล้วข้ามไปอำนวยการสร้างซีรีส์ The Twilight Zone มาพักหนึ่ง เขาก็พร้อมจะกลับมาสู่โรงรูปยนตร์อีกสักทีด้วยผลงานที่เขา ปฏิบัติหน้าที่กำกับ, เขียนบท และอำนวยการสร้าง กับภาพยนตร์ชื่อเรื่องชวนงงอย่าง Nope

แค่ตั้งชื่อเรื่องก็เหมือนจะมีความไม่เอาโลกชั้นเชิงหนึ่ง ทั้งยังมีผลให้ยากเพื่อสำหรับการหาข้อมูลผ่านลู่ทางใดๆก็ตาม ก็ตาม เนื่องจากว่าคำว่า Nope ถูกใช้แบบแพร่หลย แถมตัวจอร์แดน พีลยังเก็บรายละเอียดของภาพยนตร์ไว้ออกจะจะมิดชิดอีก จะเผยออกมาก็เป็น โปสสเตอร์, ตัวนักบ่งบอกหลัก ประสมไปด้วย แดเนียล คาลูยา (Daniel Kaluuya) จาก Get Out, เคค พาล์มเมอร์ (Keke Palmer) และ สตีเว่น ยอน (Steven Yeun) จาก Minari กับการพิสูจน์ว่านี่ยังจะมีความน่ากลัวบางสิ่งบางสิ่งบางอย่างกำเนิดขึ้นในเรื่อง

https://suncatalytix.com/

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...