ดูหนังใหม่ๆ2022

ดูหนังใหม่ๆ2022

ดูหนังใหม่ๆ2022 เรื่องThe Dig ลลิแกนว่าจ้าง Fiennes นักขุดมือสมัครเล่นผู้ดื้อรั้น แต่มากเรื่องราวที่ผ่านมาเพื่อจะขุดลงไปในกองดินบนที่ดิน Suffolk ของเธอ – ที่ซึ่งสมบัติของ Sutton Hoo จะถูกค้นพบในที่สุด

บนเขียนช้าที่สวยงามมาก ถูกจัดวางอย่างสวยงามโดย 2 นักทำให้รู้ที่มีหน้าที่และสร้างตัวละครที่ยอดเยี่ยมโดยนักทำให้รู้นำสองคนพร้อมการส่งเสริมที่เหมาะสมที่สุดรอบตัว โดยยิ่งไปกว่านั้นอย่างยิ่งจาก Stott ภูมิประเทศภายในดวงตะวันขึ้นที่มีหมอกปกคลุมนั้นน่าทึ่งมาก ดูหนังใหม่ๆ2022 และในตอนที่สิ่งนี้ไม่เคยได้รับโมเมนตัมอะไรก็แล้วแต่ เลย การสร้างและจัดทำขึ้นการศึกษาและทำการค้นพบที่มีชื่อเสียงระดับโลกนี้ก็น่าตื่นเต้นในทางของมัน ความโรแมนติกตอนเจมส์กับฟลินน์นำมาซึ่งการทำให้ที่จริงเสียสมาธิไปบ้าง แต่ถ้าไม่มี สถานะการณ์ก็คงสงวนไว้ได้ยาก เสน่ห์ที่อ่อนโยนของหนังล่ากรุสมบัติคำถาม

Mrs. Doubtfire (1993) คุณนายเด๊าท์ไฟร์ พี่เลี้ยงหัวใจหนุงหนิง

เรื่องย่อ จะทำเช่นไรเมื่อผู้เป็นพ่อต้องห่างจากลูกรักทั้งสาม…?? เพราะว่าความไม่เอาไหน และไม่คิดอะไรของดาเนียล (โรบิน วิลเลี่ยมส์) ก็เลยทำให้มิแลนดาร์ (แซลลี ฟิลด์) ภรรยาที่หมดความแข็งแกร่งของเขาฟ้องหย่า นั่นทำให้เขาโดนศาลสั่งให้หางานทำและมีที่อยู่ซึ่งสามารถนำลูกๆทั้งสาม มาดูแลได้ เหตุเพราะควรต้องแยกแยะวันชมแลลูกๆกับภรรยา และหากเขาทำไม่ได้สิทธิการเลี้ยงชมบุตรทั้งหมดทั้งมวล จะตกอยู่ที่แม่เพียงผู้เดียว และเมื่อผู้เป็นแม่ยุ่งกับงาน และต้องการหาแม่บ้านมาช่วยดูแลบ้าน นั่นนำมาซึ่งการทำให้ดาเนียลวางแผนปลอมตัวเพื่อเข้ามาเป็นแม่บ้านในบ้านข้างหลังนี้ เพื่อที่เขาจะได้อยู่ใกล้ลูก ๆ มากขึ้น เนื่องจากงั้นเรื่องวุ่นวายๆจึงกำเนิดมากยิ่งขึ้นมาย

Star Wars: Episode I – The Phantom Menace (1999)

หากเปรียบเทียบตัวแทนหนังเติมเต็มจินตนาการของเด็กยุคนี้คือ แฮร์รี่ พอตเตอร์แล้ว หนังที่เติมเต็มจินตนาการของเด็กสมัย 90 ก็คงจะเป็นเรื่อง Star Wars หนังสงครามอวกาศไซไฟ ที่ไม่มีผู้ใดไม่รู้จัก แถมยังมีของเล่นแถมมากับชุดมีความสุขมีล หรือของกินต่าง ๆ ให้เด็กสมัย 90 ได้ตามรวบรวมอีกต่างหาก ในจักรวาลนี้ยิ่งใหญ่มาก และอาจจะมีดาวที่เราไม่รู้จักอีกเยอะแยะ ดูหนังใหม่ๆ2022 เหตุการณ์ในช่วงเวลานี้หยิบเป็นปฐมบทแห่งสงครามอวกาศ จุดเริ่มที่ดาวนาบู เมื่อดาวนาบูโดนปิดล้อม เจไดสองคนเลยจะเข้าไปเจรจา และเข้าไปช่วยเจ้าหญิง แต่แล้วทางสหพันธ์ก็ส่งคนมาตามไล่ล่า เลยนำไปสู่สงครามตอนดาวขึ้น ถึงถึงแม้ว่าหนังจะเก่าแล้ว แต่เทคนิคการสร้างก็ถือได้ว่าล้ำมาก ๆ มาดูบัดนี้ก็ยังเบิกบาน

ฝนตกขึ้นฟ้า สำหรับ หนังเก่าน่าชม เรื่องนี้ มั่นใจว่าคนไทยจึงควรเคยทราบผ่านหู หรือคุ้นหน้าคุ้นตามาบ้าง เพื่อหนัง ฝนตกขึ้นฟ้า นั้นได้เข้าชิงค่าตอบแทนออสก้าครั้งที่ 85 รวมถึงได้รับสิ่งตอบแทนภาพยนตร์เยี่ยมที่สุดในไทยอีกต่างหาก โดยเนื้อเรื่องของหนังนั้น จะเกี่ยวกับในอดีตตำรวจฝีมือดี ที่ได้เผชิญอุบัติสาเหตุ

และเมื่อฟื้นขึ้นมา เขากับเห็นได้ชัดทุกๆสิ่งทุกๆอย่างกับหัวไปหมด และสถานะการณ์ทั้งหมดก็เริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นขึ้น ซึ่งแค่เพียงพล็อตเรื่องของหนังก็ทำเอาผู้ที่ถูกใจ หนังเก่าน่าชม จะต้องหาดูให้ได้ พูดได้เลยว่าเป็นหนังที่ควรชมจริง ๆ

Home Alone (1990)

เด็กสมัย 90s คงจะรู้จักดีและจำน้อง “เควิน” กันได้ทุกคน เพราะหนังหัวข้อนี้ส่วนมากจะชอบเอามาฉายบ่อยมาก ๆ ในเวลาเทศกาลคริสต์มาส จนแปรเปลี่ยนเป็นหนังที่เมื่อถึงเทศกาลคริสต์มาสแล้วจะต้องพิจารณาถึงหนังเรื่องนี้ หนังดี ๆ อีกเรื่องที่นอกจากนี้เราจะสนุกไปกับการแก้ไขปัญหาอันฉลาด ให้รอดจากโจรที่บุกบ้านของเควินแล้ว ก็ยังได้ปลดปล่อยอารมณ์ไปกับการที่เควินพยายามทำอะไรแบบผู้ใหญ่ ดูหนังใหม่ๆเต็มเรื่อง หรือทดลองทำอะไรที่ไม่กล้าทำเวลาที่พ่อกับแม่อยู่ที่บ้าน และได้ซาบซึ้งไปกับความรักในครอบครัว หนังที่ส่งผลให้ไม่กลัวการอยู่คนเดียว ชมแล้วทั้งรื้นเริง อินตามได้ง่าย ๆ และทุกคนจำเป็นจะต้องหลงรักน้องเควินอย่างแน่ๆ!

National Treasure: Book of Secrets

เป็นหนังล่าสมบัติที่ดีแต่ไม่เท่าภาคแรก เราคิดว่ามันเกิดเรื่องเดียวกับเรื่องแรกและมีความเคลื่อนไหวเพียงแค่เล็กๆน้อยๆ เบ็น เกตส์ นักล่าสมบัติเพียรพยายามทำความสะอาดชื่อเรื่องโดยมองหาสมบัติโบราณ ครึ่งแรกของหนังค่อนข้างช้าและน่าเบื่อ บอกมากเกินความจำเป็นและแอคชั่นบางส่วนมาก แต่จะดีขึ้นในขณะที่สองจนจบ นักบ่งชี้ก็เยี่ยมที่สุด นิโคลัส เคจ ในบทที่เขารู้จักดีเป็นอย่างดี จอน วอยต์ ในสถานะพ่อของเคจ น่าเคารพมาก เอ็ด แฮร์ริส เป็นคนเลวทราม สิ่งเดียวที่เขาควรจะเป็นคือค้นหาสมบัติและเก็บมันไว้กับตัว ฮาร์วีย์ คีเทล เจ้าหน้าที่เอฟบีไอบ่งชี้ท่าทีสั้นๆ แต่น่าเชื่อ ดูหนังใหม่ๆ2022 และเฮเลน เมียร์เรนเป็นแม่ของนิโคลาด้วยการแสดงที่ดีและโปกฮา ครั้นว่าหนังล่าสมบัติเรื่องนี้จะไม่น่าใช่สิ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุด แต่ก็สนุกและเบิกบานมาก เหมาะสำหรับวิธีใช้ช่วงอยู่กับครอบครัว เป็นหนังล่าสมบัติที่ทุกท่านจำเป็นที่จะต้องชม

Joker

หนังที่เรียกว่าเป็นเบอร์ต้นๆของ หนัง จิตวิทยา เลยก็ว่าได้ ถ้าใครที่เคยชมวายร้าย หนังโจ๊กเกอร์ จากเรื่อง แบทแมน แล้วละก็ ในเรื่องนี้คุณจะได้แสดงตัวต้นเกิดความอำมหิตของเขา แต่บอกเลยว่าผู้ใดที่ดูเรื่องนี้คงจะควรต้องยืนกรานแบบสุดๆ เนื่องจากเรื่องนี้อาจจะทำให้คุณสะเทือนใจแบบสุดๆ และที่สำคัญถ้าคุณเป็นโรคซึมเศร้าด้วยแล้วละก็ นำเสนอว่าอย่าดู ด้วยเหตุว่าเรื่องนี้อาจจะส่งผลให้คุณจิตตกมากกว่าเดิม

Schindler’s List (1993)

Schindler’s List เป็นอีกหนึ่งเรื่องของสตีเวน สปีลเบิร์ก พ่อมดแห่งวงการฮอลลีวูด ที่สรรค์สร้างความสวยงามแห่งความเป็นมนุษย์ในช่วงเวลาอันโหดร้ายของสงครามโลกครั้งที่ 2 แบบที่เรียกว่าทุ่มดวงใจสร้างและไม่ขอรับค่าตัวใด ๆ จนกวาดออสการ์เรียบถึง 7 รางวัล ซึ่งจุดโดดเด่นดีกรีต้น ๆ ของหัวข้อนี้คงไม่พ้นงานภาพ ทั้งฉากเด็กสตรีโค้ตสีแดง  ทั้งรายละเอียดที่บรรจงคราฟต์ทุกเม็ด จนสื่อความหมายในรูปได้อย่างล้ำลึก รวมทั้งประโยคข้อสงสัยและปัญหาสั้น ๆ ที่ว่า “มีคนไหนสอบถามถึงผมบ้างไหม” ของออสการ์ ชินด์เลอร์ ชายผู้ที่ได้ชื่อว่าช่วยชีวิตชาวยิวจากเรื่องราวฆ่าล้างเผ่าพันธ์ุอันโหดร้ายได้กว่า 1,000 คน

The Blind Side(2009) แม่นี้ผู้มีแต่รักแท้

เรื่องย่อเป็นหนังที่ผลิตขึ้นมาจากเรื่องจริงของไมเคิล ออร์ นักกีฬาอเมริกันฟุตบอลผิวสี ได้เล่าถึงการที่จะมาเป็นเขาในประจำวันนี้…… หนังจะเล่าถึงไมเคิล ในช่วงเวลาที่เหน้าจอแต่เรื่องชั่วร้ายมาเยอะมาก ทั้งเรื่องครอบครัว ดูหนังใหม่ๆ2022 สังคม การใช้ชีวิต หรือแม้กระทั้งการอยู่ด้านในโรงศึกษาก็เป็นเรื่องยากของเขาแล้ว จนเขาได้เหน้าจอกับ ลีห์ แอนน์ และครอบครัว ที่เข้ามาเติมเต็มคำว่าครอบครัวให้กับเขา พร้อมด้วยชี้นำชีวิตของเขาให้ได้เจอกับสิ่งดีๆ รวมถึงกีฬาอเมริกันฟุตบอล ที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตเขาไปชั่วกับชั่วกัลป์

Forrest Gump

ด้วยพล็อตเรื่องที่เกี่ยวกับฟอร์เรส กัมพ์ ดูหนังใหม่ๆ พากย์ไทย คนธรรมดาที่มีสติสติปัญญาต่ำยิ่งกว่ากฏเกณฑ์ทั่วๆไปที่ทุ่มเท ลงมือทำสิ่งต่าง ๆ อาจจะส่งผลให้ใครหลายคนเบือนหน้าหนี แต่สิ่งพวกนี้นี่เองที่นำมาซึ่งการทำให้เป็นเสน่ห์ของหนังและเมื่อผนวกกับสไตล์การผลิตและการกำกับ แผ่ไปถึงตัวบทที่ซ้อนที่มาที่ไปศาสตร์และชาติของอเมริกา นำมาซึ่งการทำให้หนังประเด็นนี้เป็นที่น่าจับตามองและตราตรึงใจผู้คนมาช้านาน จนนำมาซึ่งการทำให้หลายๆคนที่ดูแล้วควรต้องจับมาชมซ้ำ หากผู้ใดกำลังมองหาเรื่องราวอบอุ่นดวงใจ ไม่ซับซ้อน ประเด็นนี้คือผลลัพธ์อย่างแน่ๆ

Finding ‘Ohana (2021)

การค้นหาหา ‘Ohana เป็นหนังล่าสมบัติ Netflix เกี่ยวกับครอบครัวชาวฮาวายที่ถูกถอนรากถอนโคนจากบ้านของครอบครัวในบรู๊คลิน และย้ายไปอยู่กับคุณปู่ที่ชรารูปในโออาฮู เพื่อช่วยทำให้เขามีสุขภาพที่ดี ช่วงเดินทาง พี่น้องพบบันทึกที่ชี้ไปยังสมบัติที่สูญขาดหายไปยาวนานซึ่งทำให้หมู่เขาจึงควรผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่รอบเกาะ การผจญภัยนำหมวดเขาไปกับเพื่อที่จะนใหม่เพื่อจะเชื่อเรื่องมต่อกับมรดกฮาวายของหมู่เขา นักส่อให้เห็นรวมถึง Kelly Hu ที่สวยงามในสถานะแม่เลี้ยงเดี่ยวที่เลี้ยงดูลูกสองคนของเธอและ Branscombe Richmond ในสถานภาพ Kimo ปู่ที่ไม่ได้จ่ายภาษีทรัพย์สินของเขามานานกว่าห้าปี เด็กๆ หวังว่าการหาสมบัติจะช่วยกอบกู้ทรัพย์สินได้ เรื่องราวเบื้องหน้าเบื้องหลังของโจรสลัดชี้ให้เห็นโดยคริส พาร์เนลล์ศิษย์เก่า SNL และ Marc Evan Jackson หมวดเขาทำให้สถานะการณ์สนุกสนานเพิ่มขึ้น รูปยนตร์เรื่องนี้มุ่งเน้นครอบครัวมาก แต่เราไม่มีความสนใจเกี่ยวกับการผจญภัย แต่ณ เวลาจบก็อบอุ่นหัวใจมาก และคำอธิบายศัพท์ของ ‘Ohana นำวิชาการสึกที่ดีมาสู่การฉายทั้งหมด ได้ชมไปกับครอบครัวก็สนุกแน่นอน

The Game

หนังจิตวิทยาระทึกขวัญ ที่เล่าสถานะการณ์ของการเอาตัวรอดจากเกมส์ที่เขาไม่อยากเล่น ที่น่าดึงดูดของหัวข้อนี้มีอีกอย่างคือการเอาชีวิตรอดจากเกมส์สุดโหด แถมในประเด็นนี้ก็ยังมีการหักหลังและยังมีสถานะการณ์สุดหักมุมแบบสุดๆ สำหรับท่านที่แฟนสมาชิกพันทิปที่ชอบ หนังระทึกขวัญ แน่นอนว่าคุณจำเป็นจะต้องเคยแสดงตัวข้อมูลเรื่องนี้ผ่านๆ เนื่องมาจากในช่วงก่อนหน้านี้ที่ผ่านมามีกระแส หนังจิตวิทยา pantip เกี่ยวกับเรื่องนี้จำนวนเป็นจำนวนมาก

The Lord of the Rings (2001-2003)

The Lord of the Rings หนังไตรภาคฟอร์มยักษ์ที่ผลิตขึ้นมาจากนิยายขายดีแห่งยุค แต่งเรื่องโดยศาสตราจารย์ชาวอังกฤษ เจ.อาร์.อาร์.โทลคีน เรื่องราวใน เดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์ กำเนิดขึ้นบนดินแดนในจินตนาการที่มีชื่อว่า มิดเดิลเอิร์ธ นักแสดงในเรื่องมีหลายๆเผ่าพันธุ์ เป็นต้นว่า มนุษย์ เอลฟ์ ฮอบบิท คนแคระ พ่อมด และออร์ค จิตใจของเรื่องเกี่ยวข้องกับแหวนเอกธำมรงค์ ซึ่งสร้างโดยหน้าจอมมารเซารอน โดยเรื่องราวการผจญภัยทั้งหมดนี้ได้เล่าผ่านมุมมองของนักแสดงฮอบบิทคนหนึ่งที่ชื่อเรื่อง โฟรโด แบ๊กกิ้นส์ จนเราอินไปกับความแฟนตาซีที่ดูเรียล เหมือนได้เข้าร่วมออกผจญภัยไปพร้อม ๆ กับโฟรโดเลย

suncatalytix

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...