ดูดูการ์ตูน

ดูดูการ์ตูน

ดูดูการ์ตูน เรื่อง Princess Mononoke เจ้าหญิงจิตวิญญาณแห่งพงไพร สถานะการณ์ของ Princess Mononoke เจ้าสตรีจิตวิญญาณแห่งพงไพร นั้นเริ่มต้นขึ้นในณ เวลาปลายสมัยมุโระมะจิของประเทศญี่ปุ่น จุดเริ่มต้นของเรื่องนั้นมาจากความขัดโต้แย้งต่าง ๆ ขณะธรรมชาติและมนุษย์ โดยอะชิตะกะเด็กหนุ่มผู้หยิบพลัดจับผลูจึงควรมาอยู่ท่ามกลางความขัดแย้งณ เวลาธรรมชาติกับมนุษย์ และอีกผู้แสดงคือ ซัง เด็กผู้หญิงที่ได้เทพเจ้าหมาป่าโมะโระชุบเลี้ยงไว้ตั้งแต่เด็ก

จึงทำให้ซังนั้นมีความไกล้ชิดกับธรรมชาติมากกว่าคนธรรมดา  ดูการ์ตูนออนไลน์ ฟรี ซึ่งข้อขัดแย้งความขัดถกเถียงณ เวลามนุษย์และธรรมชาติได้ดำเนินต่อจากนั้นเรื่อยๆ ๆ กระทั่งตัวเด็กหนุ่มอะชิตะกะเองจำเป็นต้องผจญภัยและควรจะเป็นคำตอบที่ว่าจะเป็นไปได้หรือเปล่าที่มนุษย์ ธรรมชาติจะอยู่ด้วยกันอย่างสงบสุขได้ไหม ท้ายสุดผลของข้อขัดข้องความขัดโต้แย้งจะคืออะไรนั้นจำเป็นจะต้องติดตามชมให้ได้ครับ

ข้างในเนื้อเรื่องนั้นได้ซ่อนเร้นแง่คิดที่ดีเอาไว้เยอะมากๆและยังสะท้อนปัญหาที่เราปฏิเสธมิได้เลยว่ามนุษย์เราเองนั้นได้ส่งผลให้ธรรมชาติถดถอยมาเสมอ ยิ่งพวกเราปรับปรุง ธรรมชาติยิ่งถดถอย โดยรวมของ Princess Mononoke เจ้าเพศหญิงจิตวิญญาณแห่งพงไพรนั้นมีฉากที่จึงควรห้ำหั่นหรือฆ่าฟันกันอยู่หลากฉาก โดยเหตุนี้แล้วเด็ก ๆ ต้องมีผู้ใหญ่ให้คำแนะนำช่วงดูด้วยนะครับปีที่เข้า

แมงมุมแล้วไงข้องใจเหรอคะ

เริ่มตั้งแต่ต้นชีวิตใหม่ในฐานะแมงมุม ที่จึงควรเอาชีวิตรอดในดันเจี้ยน เมื่อเด็กสาวที่กำลังนั่งเรียนรู้อยู่ดี ๆ เพลินตาตื่นมาอีกสักรอบก็เจอว่าตัวเองดันมาเกิดใหม่ในต่างโลก แต่แทนที่จะได้กำเนิดมาเป็นผู้กล้าหรือตัวละครสุดเท่เหมือนเรื่องอื่น ๆ ดันเกิดมาเป็นมอนสเตอร์แมงมุมเสียอย่างนั้น แต่ถ้าคุณคิดว่านี่คือเรื่องที่ห่วยแตกที่สุดแล้ว ยังมีเรื่องมีราวที่ห่วยกว่านี้จ้ะ เนื่องด้วยนางเอกของเราดันฟักตัวออกมาท่ามกลางเหตุการณ์อันไม่ดีสุด ๆ เมื่อตรงหน้าของเธอเป็นรูปแมงมุมยักษ์ที่กำลังเคี้ยวลูก ๆ ของตนอย่างเอร็ดอร่อย นางเอกของเราจึงจำเป็นที่จะต้องหนีเอาชีวิตรอดและหาทางหนีไปจากดันเจี้ยนแห่งนี้ให้ได้จ้ะ

Coco วันอลวน วิญญาณอลเวง

เป็นอนิเมชั่นแนวผจญภัยของ “Pixar Animation Studios” ซึ่งอนิเมชั่นโปรเจคนี้ใช้เวลาพัฒนานานมากถึง 7 ปี โดยภาพยนตร์อนิเมชั่นประเด็นนี้ยังได้ “ลี อันคริช” ดูดูการ์ตูน  ผู้กำกับมากฝีมือที่ฝากผลงานไว้กับอนิเมชั่นสุดฮิตอย่าง Toy Story 3 (2010) มาประดิษฐ์ผลงานเข้าร่วมกับ “เอเดรียน โมลิน่า” ผู้สร้างสรรค์เหตุการณ์ใน Monsters University โดยมี “ดาร์ลา เค. แอนเดอร์สัน” จาก Toy Story 3 อำนวยการสร้างและจัดทำขึ้น ชมจากรายชื่อผู้กำกับและผู้อำนวยการสร้างแล้วทำให้ไม่จำเป็นที่จะต้องสนเท่ห์ใจเลยว่ารูปยนตร์อนิเมชั่นประเด็นนี้ควรจะเป็นอนิเมชั่นที่เป็นแนวอบอุ่นชมแล้วให้ความพอใจทั้งครอบครัวอย่างแน่นอน

เรื่องย่อ COCO

Coco เป็นอนิเมชั่นที่กล่าวพูดเล่าเหตุการณ์ของ “มิเกล” เด็กชายวัย 12 ขวบ ที่มีความฝันว่าอยากจะเป็นนักดนตรี ทว่าดนตรีกลายเป็นเรื่องจะต้องห้ามสำหรับครอบครัวนี้ แต่แล้วเมื่อเรื่องราวพลิกผัน ดูการ์ตูนออนไลน์สนุกๆ มีผลทำให้เขาจำเป็นจะต้องพลัดหลงเข้าไปในดินแดนโลกแห่งความตาย ในโลกหลังความตายนั้น ส่งผลให้มิเกลได้กลับไปพบกับญาติพี่น้องผู้ล่วงลับไปนานมาแล้ว

Re:Zero – รีเซทชีวิต ฝ่าวิกฤตต่างโลก

ที่สุดของพระเอกชีวิตรันทด ที่จะต้องวนลูปผ่านความตายไม่มีที่สิ้นสุด หากเอ๋ยถึงอนิเมะแนวต่างโลกจะขาดประเด็นนี้ไปได้อย่างไร จับเกิดเรื่องแรกที่ยิ่งไปกว่านั้นพระเอกจะมาต่างโลกแล้ว ยังจำเป็นต้องมาประสบกับเหตุการณ์วนลูปไม่สิ้นสุด โดยเรื่องมีอยู่ว่า “นัตซึกิ สึบารุ” เด็กหนุ่มในชุดวอร์มที่จู่ ๆ ก็ได้เช่นกันมาอยู่ในโลกแฟนตาซี ดูดูการ์ตูน  ก่อนจะได้ประสบกับสาวเล็กน้อยผมสว่างชื่อเรื่อง “เอมิเลีย” ที่เป็นจุดเป็นจุดเริ่มแรกให้เขาจำเป็นที่จะต้องไปเจอกับความตาย ทั้งยังควรเป็นแบบนั้น เขากลับเผชิญว่าตัวเองสามารถย้อนเวลากลับมา ณ ระยะเวลาหนึ่งได้ ทำให้เขาคิดจะเปลี่ยนโชคชะตาไม่ว่าจะเป็นของตัวเองหรือของเอมิเลีย จนแปรเปลี่ยนเป็นการวนลูปซ้ำแล้วซ้ำอีกที่ดูและรวมทั้งแอบเครียดตามนิด ๆ ค่ะ

Spirited Away มิติวิญญาณมหัศจรรย์

Spirited Away เป็นภาพยนต์อนิเมชั่นแนวแฟนตาซีและการผจญภัย โดยเนื้อเรื่องนั้นเอ๋ยถึงเด็กสตรีวัย 10 ขวบที่ชื่อ “จิฮิโระ” และครอบครัวที่กำลังย้ายบ้านข้างหลังใหม่ ในณ เวลาการสัญจรนั้นกลับหลงเข้าไปในอีกมิติหนึ่งโดยบังเอิญ หลังจากนั้นบิดามารดาของเธอถูกสาปเป็นหมูเพราะว่าอาหาร เธอก็เลยจำเป็นที่จะต้องติดอยู่ด้านในมิติที่เต็มไปด้วยภูตผีและไม่รู้เทคนิคที่จะถอนคำสาปให้บิดาและมารดา เพื่อที่จะได้กลับไปยังมิติเดิมของเธอ แต่ก็ได้รับความให้การช่วยเหลือจากเด็กชายคำถามที่ชื่อเรื่อง “ฮากุ” ที่สุดแล้วจิฮิโระและครอบครัวจะสามารถกลับมายังมิติปกติได้ไหมนั้นก็จำเป็นที่จะต้องติดตามดูกันให้ได้นะครับผม

ภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่องนี้เป็นที่ยอมรับในอันดับนานาชาติซึ่งกวาดค่าแรงในญี่ปุ่นมาแล้วกว่า 3 หมื่นล้านเยน ทำให้แปรเปลี่ยนเป็นรูปยนตร์ที่ทำผลกำไรสูงสุดในประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่นเลยทีเดียวครับ

Tarzan : ทาร์ซาน

ภาพยนตร์อนิเมชั่นที่ออกฉายเมื่อปี 1999 เหตุการณ์ของทารกเด็กกำพร้าที่ถูกเลี้ยงชมโดยครอบครัวกอริล่า เขาได้โตขึ้นมาเป็นชายหนุ่มที่มีสัญชาตญาณเยี่ยงสัตว์ป่า พร้อมทั้งมีร่างกายอันแข็งแรงประหนึ่งนักกีฬาเหรียญทองคำโอลิมปิก แต่เมื่อเขาได้เจอกับมนุษย์คนอื่น มันทำให้เขารับรู้ได้ถึงความผูกพันบางอย่าง และนั่นก็เลยนำมาซึ่งการทำให้ชีวิตของเขาเปลี่ยนแปลงไปชั่วกัลปาวสาน์

สำหรับในการ์ตูนเรื่องทาร์ซานในต้นแบบดั้งเดิมแบบ 2D นี้ก็จึงควรกล่าวว่า เป็นเลิศในความจับอกจับใจของใครหลายๆคนเลยล่ะจ้ะ ด้วยงานภาพที่สวยงาม เนื้อเรื่องที่บันเทิงใจ ตื่นเต้น รวมถึงเพลงประกอบ ที่ทำได้อย่างลื่นไหลลงตัวไปกับเหตุการณ์ และแสนจะไพเราะจนสามารถคว้าค่าตอบแทน Oscars , Grammy และ Golden มาได้ (เพลง Globe You’ll Be In My Heart )

ภายหลังในปี 2014 การ์ตูนทาร์ซานก็ได้หวนคืนสู่หน้าจอเงินอีกสักครั้ง ซึ่งคดังนี้ยกเครื่องใหม่มาในแบบอย่าง 3D พร้อมเนื้อเรื่องใหม่ที่เติมอีกเข้ามา โดยขยายเหตุการณ์ภูมิข้างหลังของทาร์ซาน ดูดูการ์ตูนที่จริงๆแล้วเค้าเป็นรุ่นลูกของซีอีโอบริษัทพลังงานชื่อเหมือนกับ ผู้ซึ่งเดินทางมาเพื่อสืบค้นหาแหล่งพลังงานแห่งใหม่ที่คงจะอยู่ด้านในป่าใหญ่แห่งนั้น และสูญขาดหายไปอยู่ภายในอ้อมอกของแม่กอริลล่าด้วยเหตุการณ์บางสิ่งบางอย่าง ในตอนที่พ่อแม่แท้ๆของทาร์ซานก็ยังอาจจะอยู่ในป่าแห่งนั้น!

อย่างไรก็ดี ดูราวกับว่ากระแสของทาร์ซานในรูปแบบ 3D นี้ไม่ค่อยจะดีนัก ทั้งในส่วนของกราฟฟิกที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยตั้งความหวังว่าควรจะจะทำออกมาได้ดีกว่านี้ และเนื้อเรื่องที่แบนราบ ตัวละครดูไร้มิติ ตัวร้ายก็ร้ายสุด ร้ายอย่างไร้ต้นสายปลายเหตุผลไปเลย จนกลับกลายเป็นการ์ตูนเด็กขนานแท้ ผู้ใหญ่อย่างพวกเราๆ ดูอาจจะความหวังพังทลายเอาได้ แต่ทั้งหมดนี้ก็แค่กระแสที่จำนวนมากคิด ที่สุดแล้ว ShopBack บอกต่อว่าคุณควรจะไปหาดูด้วยตัวของเราเองจะเหนือกว่าจ้ะ แล้วคิดเห็นอย่างไรก็ค่อยมาแชร์กัน

เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว

จากพนักงานออฟฟิศธรรมดา สู่การกำเนิดใหม่เป็นสไลม์ในต่างโลก
เกิดเรื่องอย่างกับสุดเหลือเชื่อของ “มิคามิ” ชายหนุ่มมนุษย์ค่าจ้างต่อเดือนที่ถูกแทงตายกลางถนน นำมาซึ่งการทำให้เขาได้มากำเนิดใหม่ในต่างโลก แถมยังฉีกกฏจากอนิเมะแนวต่างโลกทุกเรื่อง เนื่องด้วยพระเอกของพวกเราดันกำเนิดมาเป็นมอนสเตอร์สไลม์แสนกระหน้าจอก แต่หากคุณมีความคิดว่าพระเอกเรื่องนี้จะกระจอกตามล่ะก็ ดูดูการ์ตูน คุณคิดผิดถนัดค่ะ เนื่องมาจากแม้ว่าเขาจะเกิดมาเป็นสไลม์โง่ ๆ แต่ก็มาพร้อมสกิลอันทรงพลังที่เก่งเทพจนควรต้องร้องขอชีวิต ถ้าต้องการรู้ว่าพลังของพระเอกจะโกงแค่ไหน ตามไปชมกันได้เลยจ้ะ

Howl’s Moving Castle ปราสาทเวทมนตร์ของฮาวล์

Howl’s Moving Castle ปราสาทเวทมนตร์ของฮาวล์นั้นเป็นภาพยนต์อนิเมชั่นแนวแฟนตาซีและโรแมนติก โดยเนื้อเรื่องนั้นอยู่ในยุคที่บ้านเมืองเกิดสงครามขึ้น นักแสดงหลักคือผู้หญิงสาววัย 18 ปี มีชื่อว่า “โซฟี” ซึ่งเธอนั้นได้สานต่อกิจการร้านผลิตหมวกจากพ่อและได้ประสบพบเห็นกับพ่อมดคนหนึ่งมีชื่อเรื่องว่า “ฮาวล์” โดยบังเอิญตอนที่เดินทางที่เธอกำลังสัญจรไปหาน้องสาวและถูกทหารลวนลาม แต่ก็ได้รับความช่วยเหลือจากฮาวล์ จนเป็นจุดกำเนิดทำให้เธอต้องเข้าไปเกี่ยวเนื่องกับความขัดแย้งช่วงฮาวล์และแม่มดแห่งทุ่งร้าง เหตุการณ์การความรัก มิตรภาพ และเป้าหมายของพวกเขาและเธอจึงได้เริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นขึ้น จุดสิ้นสุดของการสัญจรนั้นจะคืออะไรและมีอะไรรอหมวดเขาอยู่ก็จำเป็นจะต้องติดตามดูกันให้ได้นะครับผม

Blue Period

อนิเมะญี่ปุ่นภาพสวย รายละเอียดดีที่ทั้งแทงเห็นแก่ตัวและเยียวยาไปควบคู่
Blue Period เป็นอนิเมะญี่ปุ่นที่คนในวงการสายผลิตไม่ว่าจะเป็นนักวาดหรือนักเขียนทุกคนยกให้เป็นอนิเมะที่ทั้งเยียวยาดวงใจและแทงไม่มีความกรุณาไปเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน อีกทั้งที่สามารถปลุกไฟที่มอดดับให้ลุกโชนขึ้นได้อีกรอบ โดยจะพูดถึงเด็กหนุ่ม “ยางุจิ ยาโทระ” วัยมัธยมปลายปี 2 ที่ไปสุดทั้งความเล่าเรียนเก่งหัวดี กินเหล้าสูบบุหรี่ ดูดูการ์ตูน  และเที่ยวกลางคืน เขามิได้วาดฝันกับอนาคตมากนักเนื่องมาจากเป็นเด็กเก่งที่ความสามารถล้นเหลือ วันหนึ่งเขาเจอกับรูปวาดศิลปะที่เป็นภาพนางฟ้าอันสวยงามที่ทำให้ชีวิตและเป้าหมายของเขาก็เปลี่ยนไปตลอดไป

Sword Art Online

ติดตามเอาใจช่วยเด็กหนุ่มที่จำเป็นต้องหาทางเอาชีวิตรอดจากเกมให้ได้
อีกหนึ่งอนิเมะขึ้นหิ้งที่ได้รับความนิยมชั่วกัลปวสาน ตอนที่เปิดตัวครั้งแรกได้รับความสนใจในเรื่องของความแปลกใหม่ของการเล่าเรื่อง แต่ด้วยเสน่ห์ของตัวละคร ลายเส้น และเพลงรวมตัวกัน นำมาซึ่งการทำให้อนิเมะญี่ปุ่นประเด็นนี้เข้าไปครองใจผู้คนในไม่ช้า โดยจะเอ่ยถึงโลกที่เทคโนโลยีด้าน Visual Effect ปรับปรุงจนกำเนิดอุปกรณ์ Nerve Gear ซึ่งสามารถทำให้ผู้เล่นเข้าเข้าสู่โลกแห่งเกมออนไลน์ได้อย่างเต็มตัว ในวันเปิดตัวของเกม Sword Art Online ที่เด็กหนุ่มนาม “คิริโตะ” เลือกเล่น ได้นำมาซึ่งการก่อให้เกิดหายนะอย่างใหญ่หลวง เมื่อผู้เล่นไม่อาจจะออกมาจากเกมได้ นอกจากนี้หากตายในเกมก็เท่ากับเสียชีวิตจริง ๆ คิริโตะจึงจะต้องหาหนทางพิชิตเกมนี้ให้จงได้ !

INSIDE OUT (2015) มหัศจรรย์อารมณ์อลเวง

กลับมาอีกสักทีกับอนิเมชั่นผจญภัย Inside Out: มหัศจรรย์อารมณ์อลเวง โดย Walt Disney Studios และ Pixar Animation Studios ได้เข้าร่วมมือกันรังสรรค์ผลงานชิ้นนี้ โดย การ์ตูนดิสนีย์ หัวข้อนี้ได้ “พีท ด็อกเตอร์” ผู้กำกับมากช่วงเวลาในการเรียนรู้เจ้าของค่าตอบแทนออสก้าร์ที่ได้ฝากผลงานไว้กับสุดยอดอนิเมชั่นอย่าง Up ปู่ซ่าบ้าพลัง และ Monster Inc บริษัท รับจ้างหลอนไม่จำกัด โดยในครั้งนี้เขาจะพาผู้ดูทุกท่านสู่โลกเหนือจินตนาการอีกสักที พร้อมเหล่าสัตว์ประหลาดหลากสีสันไม่น้อยเลยทีเดียว ที่จะนำความรู้สึกของเราทุกคนออกมาโลดแล่นนอกจิตใจ ให้พวกเรารู้จักกับ ความสำราญ ความกลัว ความกริ้วโกรธ ความน่าไม่ชอบ และความเศร้า ผ่านผู้แสดงเด็กหญิง “ไรลีย์” ที่จำเป็นจะต้องเรียนรู้ความเคลื่อนไหวเพื่อที่จะโตขึ้นอย่างแท้จริง

เรื่องย่อ INSIDE OUT (2015)

Inside Out (2015) มหัศจรรย์อารมณ์อลเวง เป็นภาพยนตร์อนิเมชั่นที่เล่าถึงเหตุการณ์ของ “ไรลีย์” เด็กสาวผู้มองโลกในทางบวกอยู่เป็นประจำ แถมเป็นนักกีฬาฮอกกี้ตัวเก่งของโรงศึกษา แต่ไม่มีใครรู้ว่าในหัวของเธอนั้น แล้วก็มีตัวเอกเล็กๆ อีก 5 ตัวคือ Joy, Sadness , Anger, Disgust และ Fear แม้จะมีอารมณ์ถึง 5 อารมณ์ แต่คนที่คอยสั่งการวิชาความรู้สึกและความประพฤติจำนวนมากของไรลีย์ ก็คือ Joy คนที่คอยนำมาซึ่งการทำให้เธอเป็นเด็กที่สดใส มองโลกในด้านดีอยู่เสมอ ในทุกความประพฤติปฏิบัติของไรลีย์จะถูกเก็บเป็นลูกบอล “ความทรงจำ” ซึ่งจดจำพวกนี้เมื่อหมดวันจะถูกเก็บไปยังส่วนของ “จดจำระยะยาว” และบางกรณีเมื่อกำเนิดเหตุการณ์สำคัญๆ ในชีวิตลูกบอลที่กำเนิดขึ้นจะเรียกว่า “ความจำหลัก” และความทรงจำหลักนี้เอง ที่จะถูกพัฒนาให้กลายเป็น “บุคคลิกรูปประจำตัว“

หนังตลกๆ

 win666.club

suncatalytix

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...