ดูหนังสร้างจากเรื่องจริง

ดูหนังสร้างจากเรื่องจริง

ดูหนังสร้างจากเรื่องจริง หนังที่สร้างจากเรื่องราวของบุคคลจริง และจุดที่บทภาพยนตร์ดัดแปลงแก้ไขให้แตกต่างจากสถานะการณ์จริงฮอลลีวูดมีวิถีทางสำหรับในการหาไอเดียมาสร้างภาพยนตร์ได้หลากหลาย ทั้งจากเรื่องที่แต่งขึ้นมาเพื่อสร้างภาพยนตร์โดยยิ่งไปกว่านั้น ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขมาจากนิยายขายดีบ้าง เอาโทรทัศน์ซีรีส์ฮิตๆมาดัดแปลงเป็นหนังบ้าง แต่หนทางหนึ่งที่นิยมกันมากมายและก็โดยมากมักจะประสบผลสำเร็จก็คือการสร้างหนังจากเหตุจริง หรือนำอัตประวัติบุคคลจริงมาสร้าง

เลือกจากบุคคลที่มีชื่อเสียง ประสบความสำเร็จมีชื่อเสียง หรือได้เคยสร้างความกล้าหาญที่น่าตื่นตะลึงไว้ ดูหนัง สร้างจากเรื่องจริง แต่ภาพยนตร์คือธุรกิจที่มีการลงทุนสูง ถ้าหากจะเล่าแบบตามจริงเป๊ะก็ไม่น่าจะสนุกเสียรู้เดียว ผู้เขียนบทก็จำต้องใช้กลเม็ดเด็ดพราย ปรับนิดเสริมหน่อยเพื่อความสนุกของภาพยนตร์และก็ทำให้หนังได้เงิน สตูดิโอได้กำไร ในเนื้อหานี้เราหยิบหนังดัง 9 เรื่อง ที่สร้างขึ้นจากบุคคลจริงที่มีตัวตนในประวัติศาสตร์พร้อมด้วยเปิดเผยให้ทราบดีว่า ผู้ผลิตได้ปรับเปลี่ยนตัดหรือเพิ่มส่วนใดไปจากเรื่องราวจริง

ดูหนังสร้างจากเรื่องจริง

1.A Beautiful Mind (2001) : ผู้ชายหลายมิติ

หนังเล่นบทนำโดย รัสเซล วัวรว์ หนังไปถึงเป้าหมายทางด้านรายได้แล้วก็ด้านรางวัล คว้าไปถึง 4 ออสการ์ จากการเข้าชิง 8 รางวัล เป็นหนังที่ส่งให้รัสเซล วัวรว์ ได้เข้าชิงออสการ์สาขานักแสดงนำชายเป็นครั้งที่ 3 หลังจากปีก่อนหน้าเขาพึ่งคว้าออสการ์สาขานำชายมาจาก Gladiator (2000) ในประเด็นนี้รัสเซล สวมบทบาทเป็น จอห์น ฟอร์บส์ แนช อัจฉริยะทางคณิต ผู้ครอบครองรางวัลโนเบล บทหนังดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขตัวตนของจอห์น ฟอร์บส์ แนช ได้บิดเบือนจากตัวตนจริงของเขาไปๆมาๆก ดูหนังชีวิตจริง เพื่ออรรถรสของภาพยนตร์

แม้กระนั้นบทภาพยนตร์ฝีมือของ อกิวา โกลด์แมน ก็ยังสามารถเอารางวัลออสการ์ไปได้เสร็จในจุดสำคัญๆก็ตัวอย่างเช่น จอห์น ไม่เคยขึ้นพูดทักทายในวันที่เขารับรางวัลโนเบล แต่ว่าในหนังกลับมีฉากที่เขาขึ้นกล่าว, จอห์น ไม่เคยทำงานร่วมกับกระทรวงกลาโหม, ในหนังได้สร้างภาพให้จอห์นพ่อที่ดีงามน่ายึดเป็นแบบอย่าง จุดนี้ล่ะที่ห่างไกลจากตัวตนจริงของจอห์น ฟอร์บส์ แนช เนื่องจากว่าเขาเป็นบิดาที่ใช้การไม่ได้เป็นอย่างมาก จอห์นมีลูกกับภรรยานอกกฎหมาย แล้วก็เขาไม่เคยรับผิดชอบลูกชายคนนี้เลย

2. The Pianist (2002) : สงคราม ความคาดหมาย บัลลังก์ เกียรติศักดิ์

หนังเล่าเรื่องราวของ วลาดิสลอว์ สปิลมันน์ ดูหนังBiography นักเปียโนมืออาชีพผู้มีฝีมือฉกาจฉกรรจ์ หนังเล่าราวจากความทรงจำของ วลาดิสลอว์ ซึ่งความเป็นจริงแล้วเขากำเนิดในกรุงวอร์ซอ ประเทศโและประเทศโปแลนด์ อยู่ที่นั่นตลอดทั้งชีวิต แต่ในหนังที่พวกเรามองเห็นนั้นกลับถ่ายทำที่ คราเคา ประเทศโปแลนด์เช่นเดียวกัน เหตุที่ต้องมาถ่ายทำที่คราวเคาก็เพราะว่า ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 นั้น ฮิตเลอร์ได้ทำลายสลัมในวอร์ซอ และอาคารบ้านช่องส่วนมากไปหมดแล้ว ผู้กำกับโรมันก็เลยเลือกใช้เขตเมืองเก่าในครั้งเคาให้ดูเหมือนกับว่ากรุงวอร์ซอให้ได้มากที่สุด

โดยยึดต้นแบบจากภาพเขียนของ คานาเล็ตโต นักแสดงชาวอิตาเลียน ที่เขาเขียนภาพวิวบรรยากาศในกรุงวอร์ซอไว้ไม่น้อยเลยทีเดียวเป็นอันที่รู้จักกันอย่างกว้างขว้างสำหรับ “The Academy Awards” หรือที่เรียกกันทั่วไปว่า “Oscars” โดยมีสาขารางวัลล้นหลาม แต่รางวัลที่น่าสังเกตเยอะที่สุดก็น่าจะหนีไม่พ้นรางวัล Best Picture หรือสาขาภาพยนตร์ดีเลิศ ภาพยนตร์ที่จะเข้าชิงสาขานี้โดยมากจะเป็นภาพยนตร์แนวดราม่า และมีไม่น้อยเลยที่ภาพยนตร์พวกนั้นจะถูกสร้างจากความจริงวันนี้จะพามามอง 15 สุดยอดภาพยนตร์ที่เข้าชิงรางวัล Oscars สาขา Best Picture โดยจะนำเฉพาะภาพยนตร์ที่ผลิตจาก ความเป็นจริง ในระยะเวลา 10 ปีให้หลัง และก็ได้จัดตามลำดับความเจ๋ง

MDs’ LIFE | รวม หนังประวัติ

ที่ผลิตมาจากชีวิตจริงของ 5 ไอคอนสุดยอดหนังอีกแนวหนึ่งที่มีความน่าสนใจในเรื่องของการให้แง่คิด แรงดลใจ ก็คือ หนังชีวประวัติ ที่สร้างขึ้นจากชีวิตจริงของบรรดาคนมีชื่อเสียง โดยเฉพาะชีวิตของผู้ชายที่เป็นต้นแบบของสุภาพบุรุษที่โด่งดังในวงการต่างๆวันนี้พวกเรามี 5 หนังชีวประวัติ ที่ผลิตขึ้นมาจากชีวิตจริงของ 5 ไอคอนระดับโลก

1. After

After เน็ตฟลิกซ์ หนังรัก หนัง netflix สุดฟิน หนังดีที่จำต้องมอง ที่นอกจากผู้แสดงนำชายจะหล่อฉุดกระชากใจแล้ว เรื่องราวก็น่าดึงดูดอีกด้วยกับการบอกเล่าเรื่องราว หนังรัก ความรักมหาลัยของหญิงสาวผู้อยู่แต่ในกรอบ กับเด็กหนุ่มสุดฮอต ที่เจอหน้ากันตอนต้นก็เริ่มไม่ถูกชะตาเอาซะแล้วแต่สิ่ง หนังรัก After เน็ตฟลิกซ์ ทำออกมาทำเอาทั้งสองคนอดที่จะนึกถึงกันไม่ได้เลย สำหรับ หนัง เน็ตฟลิกซ์ หนังรักโรแมนติก ประเด็นนี้มองจบแล้วจำเป็นที่จะต้องกอดหมอนต้องการมีคนรักขึ้นมาในทันทีเป็นแน่คนไม่มีแฟน

2. Secret obsession

แอบ จ้องมอง ฆ่าคนใดที่เป็นแฟน หนังระทึกขวัญ เน็ตฟลิกซ์ แนะนำหนัง Secret obsession แอบ จ้องมอง ฆ่า หัวข้อนี้บอกเล่าเรื่องราวหญิงสาวความจำเสื่อมคนหนึ่งจากเรื่องราวรุนแรง ที่มีสามีรูปหล่อแล้วก็แสนดีค่อยดูแลเธอยู่ตลอดไม่ห่าง แต่ทว่า Secret obsession แอบ จ้อง ฆ่า หนังสนุกๆหัวข้อนี้ขณะที่เธอพักฟื้นคืนความจำกลับมานั้นกลับมีอะไรไม่ค่อยสบายใจทำให้คุณค่อยคิดระระแวงว่ามีอันตรายอยู่ใกล้ตัวตลอดเวลา จะเป็นยังไงนั้นจำต้องไปดู เสนอแนะหนัง เน็ตฟลิกซ์ เรื่องนี้ห้ามดูตัวโดยเด็ดขาดไม่อย่างนั้นคุณจะทราบทุกๆสิ่งทุกๆอย่างที่หนังจะเฉลยคำตอบ

3. Point Blank

Point Blank หนังแอคชั่น ดูหนังสร้างจากเรื่องจริง หนังมันๆหนังบันเทิงใจๆหนังน่าดู รีเมคใหม่ล่าสุดจาก Netflix ฝรั่งเศส หนังชี้แนะ ที่จะพาคุณไปลุ้นระทึกกับการต่อสู้สุดระห่ำของคู่หู ซึ่งต่างคนต่างมีปัญหาเป็นของตนเองจนทำให้เขาสองคนได้มาพบกัน แล้วก็ช่วยเหลือกันขจัดปัญหา Point Blank เป็นอีกเรื่องหนึ่ง หนังดีที่ควรจะดู ที่คอ หนังบู๊ เน็ตฟลิกซ์ หนังมันๆต้องห้ามพลาดไปกับ 86 นาทีเพลินๆนี้เลย

คนใดชอบหนังแนวนี้จำเป็นต้องดูรีวิวหนังThecurrentwarการทำศึกไฟฟ้าคนขั้วอัจฉริยะรีวิวหนังThecurrentwarการสู้รบไฟฟ้าคนขั้วอัจฉริยะ ทุกคนต่างทราบกันดีอยู่แล้วว่าไฟฟ้าเป็นปัจจัยหลักจุดเริ่มต้นของคำว่าเทคโนโลยีในปัจจุบันที่เราใช้กันอยู่ปัจจุบันนี้แม้กระนั้นในหนังเรื่องนี้กลับเล่าย้อนไปถึงปีคริสต์ศักราช 1880 ซึ่งในตอนยุคนั้นได้มีการรบไฟฟ้าการฉกฉวยอำนาจของสองอัจฉริยะ

เช เกบารา หรือ เช ฉันวารา

นักปฏิวัติชาวอาร์เจนตำหนิน่าเป็น สุภาพบุรุษที่ได้รับการเชิดชูว่าหรูที่สุดคนหนึ่งของโลก มีซีรีส์และภาพยนตร์นำเรื่องราวของเขามานำเสนอล้นหลามหลายเรื่อง แม้กระนั้นหนังที่ได้รับคำกล่าวยกย่องที่สุดเรื่องหนึ่งได้แก่ The Motorcycle Diaries กับตอนที่สำคัญที่สุดของ เช ที่ทำให้เขาเปลี่ยนแปลงชีวิตจากนักเรียนแพทย์ มาเป็นนักต่อสู้เพื่อชนชั้นล่างในทวีปอเมริกา ภาพยนตร์มีชื่อไทยว่า บันทึกลูกผู้ชาย ชื่อ…เช กำกับโดย วอลเตอร์ ซัลเลส (Walter Salles) จาก On the Road นำแสดงโดย กาเอล การ์เซีย เบอร์นัล และก็ โรดรีเก๋ เดอ ลา เซอร์น่า

The Motorcycle Diaries

ผลิตขึ้นมาจากหนังสือ ดูหนังสร้างจากเรื่องจริง บันทึกการเดินทางของ เออเนสโต ราฟาเอล ข้าวารา เดอ ลา เซอท้องนา หรือ เช นักศึกษาวิชาแพทย์ศาสตร์ ที่ตกลงใจเดินทางร่วมกับ อัลเบอโต้ กรานาโด้ รุ่นพี่ที่สนิทกัน เพื่อท่องเที่ยวไปทั่วทวีปละติดอเมริกา ไม่ว่าจะเป็น อาร์เจนว่ากล่าวน่า ชิลี บราซิล และ ประเทศเปรู ด้วยมอเตอร์ไซด์ นอกเหนือจากความสวยสดงดงามของธรรมชาติ เช กลับทำให้พบว่าผู้คนโดยมากในหลายประเทศอยู่ในภาวะอนาถา ยากจนข้นแค้น เนื่องจากว่าระบบเศรษฐกิจแบบระ

THE RED SEA DIVING RESORT ปฎิบัติการแหวกทะเลแดง

หนังดี หนังแนะนำ ที่ เน็ตฟลิกซ์ สร้างขึ้นจากข้อเท็จจริงมีมาให้ดูกันอีกแล้วทุกคน ผู้ใดกันหลงใหลกัปตันอเมริกาอย่าง คริส อีแวนส์ เน็ตฟลิกซ์ แนะนำหนัง หัวข้อนี้ต้องมอง กับภารกิจสายลับที่ต้องปลอมตัวช่วยเหลือผู้อพยพนับหลายชีวิตให้เข้าประเทศอิสราเอล โดยใช้บังกะโลหรือรีสอร์ทในประเทศซูดานเป็นตัวการบังหน้าภารกิจนี้ แนะนำว่าTHE RED SEA DIVING RESORT ปฎิบัติการแหวกสมุทรแดง หัวข้อนี้คือ หนังที่จำต้องมอง

https://suncatalytix.com/

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...