shang-chi imdb

shang-chi imdb

shang-chi imdb แน่นอน ฉันเพียงแค่หยอก หยอก แล้วก็ล้อเลียนบางสิ่งบางอย่างด้วยบทสรุปของฉัน แม้ว่าจะมีความจริงอยู่บ้าง – โดยเฉพาะแม้คุณพิเคราะห์ช่วงลำดับที่สามของภาพยนตร์ – ค่อนข้างจะพิศดารและมีเจตนาแต่ว่ายังมีอีกมากที่นี่ รวมทั้งถึงแม้จะเคยเห็นฉากรถบัสมาแล้ว (ลองนึกถึงหลายๆครั้ง) ก็ยังเป็นไฮไลท์และก็ดำเนินการได้อย่างอัศจรรย์ทีเดียว! เนื่องจากว่ามันมีอะไรมากกว่านั้นมากกว่าตัวอย่าง/ทีเซอร์ที่เปิดเผย! เหมือนกับเรื่องราวแล้วก็ผู้แสดงในรูปภาพยนตร์ได้มองผ่านจอ Imax บอกเลยว่า … ว้าว!

แต่ยังว้าวรวมทั้งยกย่อง Marvel และ Feige รวมทั้งทุกคนที่เกี่ยวที่พวกเขากล้าที่จะทำ 10 นาทีแรกหรือราวนั้นในภาษาจีน! แถมยังใส่ศัพท์จีน (คำแสลง?) เข้าไปด้วย – ตลอด! ที่ให้สัมผัสของความถูกต้อง shang-chi im db ผู้อพยพในอเมริกาหรือที่แห่งใดก็ตามในโลกเติบโตขึ้นมาอย่างไร ฉันทำเช่นเดียวกันกับภาษากรีกและเยอรมัน/อังกฤษของฉันเกิดเรื่องที่ดีเช่นเดียวกัน รวมทั้งในระหว่างที่ฉันชอบประชดประชัน ฉันรู้สึกว่ามันเป็นสิ่งที่ดีจริงๆที่มีตัวแทนรายใหญ่และใหญ่โตเช่นนี้ โดยเฉพาะในขณะนี้ที่ความชัง/อาชญากรรมต้านทานเอเชียเพิ่มสูงขึ้น ทั้งหมดเป็นเพราะว่าผู้ที่โทษจีนและก็ชาวจีนเรื่องเชื้อไวรัส …

shang-chi imdb

หนังหัวข้อนี้ไม่มีหัวข้อ แต่เป็นความบันเทิง

แต่ว่าในทุกๆการโปรโมตและการสัมภาษณ์ที่ผู้แสดงมีส่วนเกี่ยวข้องเป็นสิ่งที่ถูกพูดถึง ดีสำหรับพวกเขาและดีสำหรับเราที่ถูกสร้างขึ้นมาฉันออกจะไม่เสมอภาคเมื่อพูดถึง MCU และก็สิ่งนี้ได้รับการปล่อยตัวในละครแทนการรักษา Black Widow (ซึ่งมีอยู่ใน Disney plus รวมทั้งโรงภาพยนตร์ในขณะเดียวกัน) โดยเหตุนั้นจึงไม่มีปัญหาในเรื่องนั้น และถ้าหากได้ดูบนจอใหญ่ – ไม่ผิดหวังแน่ๆ! shang-chi ในขณะนี้คอยเรื่องอื่นๆต่ำลง … โดยยิ่งไปกว่านั้นหลังจบฉากเครดิตกลางๆโน่นน่าเย้าหยอก … เบื้องหลังเครดิตอาจบอกเป็นนัยถึงอะไรบางอย่าง แต่การหยอกที่ใหญ่มากยิ่งกว่านั้นอยู่กึ่งกลางของเครดิต (จริงๆแล้วเกือบอยู่ที่ จุดกำเนิดของพวกเขาที่จะสัตย์ซื่อ)เอนกายและก็เพลินไปกับภาพยนตร์แล้วก็นักแสดงที่ตลกจริงๆ… แล้วก็ใบหน้าที่คุ้นเคยเล็กน้อย เล็กน้อยจาก MCU แล้วก็ผลงานก่อนหน้า แต่บางส่วนจากภาพยนตร์เอเชียด้วย! ทำได้ดี!

ได้มองเห็นตัวอย่างหนังแอ็คชั่นมาร์เวลปี 2021

เรื่อง “Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings” แล้ว ก็จำต้องสารภาพว่าตั้งใจว่าจะไปดูแน่ๆแม้กระนั้นกลัวว่ามันจะเป็นอีกหนึ่งเรื่อง -over-the-top-CGI-fest-but-barred-of-proper-contents Marvel ภาพยนตร์ ชาง-ชี กับตำนานลับเท็นริงส์ แต่ฉันเลือกที่จะนั่งดูมันด้วยความคิดที่ว่ามันเป็นหนังของมาร์เวล แต่เป็นเพราะผู้แสดงที่ร่วมแสดงด้วยและก็ใช่ ภาพยนตร์หัวข้อนี้อยู่ในลำดับที่หนึ่งในแง่ของ CGI แน่นอน มันเป็นเพราะเหตุว่ามันเป็นหนังของมาร์เวล แต่โชคดีที่หนังประเด็นนี้ได้ทำลายสูตรของหนังมาร์เวลตามแบบฉบับรวมทั้งเปลี่ยนเป็นหนังมาร์เวลที่เหมาะสมที่สุดเท่าที่เคยมีมา อย่างน้อยก็ในความนึกคิดของฉัน เพราะเหตุไร?

เพราะว่าโครงเรื่องและความเป็นจริงที่ว่ามันประสมประสานวัฒนธรรมทวีปเอเชียและก็ตำนานเข้ากับจักรวาลภาพยนตร์ของ Marvel และมันเป็นส่วนเสริมที่ขาดไม่ได้สำหรับซีรีย์ภาพยนตร์ที่เน้นย้ำเรื่องตะวันตกพล็อตเรื่องบอกใน “Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings” ซึ่งเขียนโดย Dave Callaham, Destin Daniel Cretton รวมทั้ง Andrew Lanham รื้นเริงอย่างแน่นอน แล้วก็หนังก็ไม่มีตอนที่น่าระอาเลย ทั้งๆที่มันเป็นหนังที่ฉายไป 132 นาทีแล้ว ฉันสนุกสนานกับหนังทั้งยังเรื่องตั้งแต่ต้นกระทั่งจบ

รวมทั้งสำหรับฉัน นี่เป็นโครงเรื่องที่มีรายละเอียดที่เหมาะสม ซึ่งรวมทั้งตัวละครและก็สิ่งมีชีวิตที่น่าสนใจด้วยสายตาแล้ว “ซ่างจี๋กับตำนานแหวนสิบวง” ทำให้ฉันสนเท่ห์ใจ คณะทำงาน CGI ได้ใช้อาคมกับภาพยนตร์เรื่องนี้จริงๆและทำให้มันมีชีวิตในต้นแบบที่เติมเต็มด้วยภาพ รายละเอียดที่ดีและเคล็ดวิธีพิเศษที่ทำให้คุณจะต้องอ้าปากหวอ รวมทั้งการออกแบบสิ่งมีชีวิตในรูปภาพยนตร์ก็ไม่ได้อยู่ในชาร์ต ฉันแฮปปี้มากที่ได้เห็นสิ่งพวกนั้นมีชีวิตขึ้นมาบนจอ

แกลเลอรีตัวละครหลวง “Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings”

น่าสนใจรวมทั้งใช้ได้กับอีกทั้งข้างร้ายแล้วก็ข้างคนดีและก็พวกเขามีทีมดาราหนังที่ยอดเยี่ยมมากมายสำหรับ “Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings” ที่มีผู้รู้สึกชื่นชอบภาพยนตร์ทวีปเอเชียอย่าง Tony Chiu-Wai Leung, Michelle Yeoh รวมทั้ง Wah Yuen แม้กระนั้นภาพยนตร์หัวข้อนี้ได้รับการดูแลอย่างยอดเยี่ยมโดย Simu Liu ซึ่งผมไม่คุ้นเคยมาก่อนในหนังประเด็นนี้ รวมทั้งการมีอควาฟิน่าในรูปภาพยนตร์ก็ดีเลิศมากมาย เพราะเธอได้แสดงร่วมกับนักแสดงตลกโปกฮาที่เป็นเพื่อนสนิทของคุณ เกิดเรื่องที่น่าดึงดูดรวมทั้งดีที่ได้มองเห็นเบ็น คิงส์ลีย์กลับมาแสดงบทของเขาในบทเทรเวอร์ สแลตเตอรี

“Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings” เป็นการประสมประสานที่พอดีระหว่างแอ็คชั่นแล้วก็การเล่าเรื่อง ซึ่งสร้างมาเพื่อภาพยนตร์ที่เป็นประโยชน์อย่างมาก และควรจะกล่าวได้ว่าซีเควนซ์แอ็กชันมองน่าทึ่งมากมาย วางแบบท่าเต้นแล้วก็แสดงบนหน้าจอได้ดีมากมาย โดยนำเอาส่วนประกอบ Wuxia แบบเริ่มแรกที่เห็นในภาพยนตร์เอเชียมาผสมกับภาพยนตร์

ซูเปอร์ฮีโร่ของ Marvel Western ตามแบบฉบับฉันได้รับความสนุกสนานอย่างแท้จริงจาก “Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings” และก็แน่นอนว่าภาพยนตร์เรื่องนี้สนับสนุนให้ Marvel ยึดถือฉัน เพราะภาพยนตร์ของพวกเขาชอบจัดจ้าด้วยเอฟเฟกต์ที่หรู แม้กระนั้นมองกลวงเปล่าในด้านของ ความรื่นเริงใจรวมทั้งการเล่าเรื่องที่เหมาะสมการให้แต้ม “Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings” ของฉันทำให้เก้าในสิบดาวเหมาะสมได้รับ ผู้กำกับ Destin Denial Cretton

รับประกันว่า ภาพยนตร์ประเด็นนี้ในปี 2021

จะมารับบทเป็นภาพยนตร์ Marvel ที่ดีที่สุดเรื่องเดียวสำหรับฉันเป็นเวลาสิบปีแล้วที่ Shang-Chi (Liu, มีเสน่ห์, ทรหดอดทน) ได้เจอบิดาของเขาหนสุดท้ายและเป็นผู้นำของอาณาจักรผู้กระทำผิดกฎหมาย The Ten Rings, Wenwu (เหลียงมีเสน่ห์มากพอที่พวกเราจะรู้สึกเห็นอกเห็นใจเขามากถึงแม้ว่าเขาจะทำก็ตาม สิ่งเลวร้ายที่เราอยากที่จะให้เขาหยุดทำ) โน่นเป็นคราวสุดท้ายที่เขาใช้เวลากับเซียหลิงน้องสาวของเขา (จาง ไอ้เลวที่เหมาะสมใช้เวลาอยู่หน้าจอเยอะขึ้น พูดตามตรง ฉันจะประหลาดใจมากมายถ้าคุณไม่ทำ ในโครงงานต่อๆไป) เขาร่วมโดย Katy สหายของเขา (อควาฟินาที่เล่นโวหาร ให้การ์ตูนหมดกังวลมาก บางอย่างที่ฉันพูดว่าคุณชำนาญโดยปกติ)

สำหรับสิ่งที่เหมาะสมที่สุดที่สามารถอธิบายได้ว่าเป็นการรวมกลุ่มที่ตึงเครียด ซึ่งทำให้ภาพยนตร์สร้างครอบครัวได้อย่างแท้จริง บันเทิงซึ่งเป็นเลิศในองค์ประกอบที่ยอดเยี่ยมที่มี ฉันจะไม่แจกแจงสิ่งที่ผู้เป็นปฏิปักษ์ตั้งมั่นจะทำ เว้นแต่ว่าวีรบุรุษของเราจำเป็นต้องหยุดเขา อย่างไรก็ดี เขาจำต้องคิดให้ออกว่า แม้จะเป็นไปได้ก็ตามไม่มากมายแต่แทบ “Black Panther สำหรับผู้ชมชาวเอเชีย”

นี้ทำหน้าที่แทนได้มาก (รวมทั้งสำหรับหญิง ตัวละครที่ยอดเยี่ยมบางตัวในประเด็นนี้เป็นเพศหญิง เว้นแต่สองตัวที่กล่าวมาแล้วยังมีหญิงอีกด้วย น่าน (เห้อ ฉลาดหลักแหลม)) มันเปียกปอนไปด้วยวัฒนธรรมจีน (องก์ที่สาม ขณะที่รู้สึกเหมือนอยู่ในภาพยนตร์ที่ไม่เหมือนกันกับเดิมอย่างสิ้นเชิงจากสองเรื่องแรก

เจาะลึกประเด็นนั้นเป็นพิเศษ ท้ายที่สุดก็คือ พรีเซ็นท์ผ่านเลนส์ของตะวันตก และก็เด่นชัดว่าเราจะต้องไปต่อในทิศทางนี้ อย่างไรก็ดี เกิดเรื่องใหญ่ที่พวกเขาวางมันไว้มากมายในหนังเรื่องสำคัญราวๆ 150 ถึง 200 ล้านดอลลาร์ ซึ่งจะมีผู้คนนับล้านที่กำลังจะได้มองเห็น จะไม่ไตร่ตรองมองภาพศิลปะโดยเฉพาะอย่างยิ่งที่เน้นย้ำกลุ่มที่ไม่ใช่ของตนเอง) จนถึงจุดที่นับครั้งไม่ถ้วนเมื่อเหมาะสมนักแสดงหลักในเรื่องนี้กล่าวภาษาจีนกลางกันมากยิ่งกว่าภาษาอังกฤษซึ่งมัน ถูกบรรยายเป็น รวมทั้ง “อย่าไม่สบายใจ”

สำหรับผู้ที่มีความคิดว่าสิ่งต่อไปนี้มีความหมาย: มีคนผิวขาวอยู่บนหน้าจอและไม่ได้ถูกผลิตมาเพื่อ “น้อยกว่า”แอ็กชัน (แต่ละฉากให้ความรู้สึกแตกต่าง เป็นของที่เหลือ แล้วก็น่าจดจำ) เป็นการแสดงความเคารพต่อภาพยนตร์ศิลป์การต่อสู้หลายหมวด โดยเห็นด้วยว่าพวกเขากำลังยืนอยู่บนไหล่ของยักษ์ Jackie Chan, wuxia ฯลฯ

การออกแบบท่าเต้นเข้ากับความสามารถโดยการถ่ายหนัง ไม่เฉพาะแต่เราจะมองเห็นการต่อสู้ที่น่าทึ่งเพียงแค่นั้น แต่ว่ากล้องถ่ายภาพยังมีไดนามิก เฉลิมฉลองและก็เน้นย้ำถึงความน่าทึ่งอีกด้วย โน่นคือเหตุผลที่คุณว่าจ้าง Bill Pope ผู้กำกับภาพในตรีภาคเดอะเมทริกซ์ ผลงาน Spider-Man ของ Sam Raimi สองรายการ Darkman แล้วก็ Team America เอฟเฟกต์พิเศษนั้นยอดเยี่ยม

https://suncatalytix.com/

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...