ดูหนังใหม่ออนไลน์ฟรี 2022

ดูหนังใหม่ออนไลน์ฟรี 2022

ดูหนังใหม่ออนไลน์ฟรี 2022 เรื่อง LAND OF THE DEAD เหตุการณ์การแยกแยะชนลำดับมีทุกที่ ถึงแม้ว่าจะเป็นเรื่องซอมบี้ก็ไม่เว้น เรื่องราวการระบาดหนักนำมาซึ่งการทำให้ฝูงคนถูกจำแนกออกเป็น 2 หมู่คือ ผู้ติดเชื้อและผู้รอดชีวิต ซึ่งในกลุ่มผู้รอดชีวิตก็ถูกแยกแยะออกไปอีกเป็นกลุ่มอีลิทที่ได้ซ่อนตัวอยู่บนตึกระฟ้าและกลุ่มคนปกติที่จำเป็นจะต้องดิ้นรนตามท้องถนนที่พยายามทำทุกวิถีทางเพื่อที่จะสิ้นสุดซอมบี้ที่แสนหลักแหลมจริงๆ

The Last Duel

‘ฌอง เดอ คาร์รูจ์ส’ (Matt Damon) อัศวินผู้กล้าได้ยื่นคำฟ้องต่อพระเจ้าชาร์ลที่ 6 ว่า ‘ฌาคส์ เลอ กริส’ (Adam Driver) สไควรจะ์ผู้ใกล้ชิด ‘เคานต์ปิแอร์’ (Ben Affleck) และยังเป็นเพื่อจะนเก่าที่ไม่ค่อยลงรอยกัน ดูหนังใหม่ออนไลน์ฟรี 2022 ได้ก่อสาเหตุข่มขืน ‘มาร์การีต’ (Jodie Comer) ภรรยาของเขา จนเอามาสู่การแข่งขันบนข้างหลังม้า ที่คนรอดชีวิตคือผู้ดำเนินรายการที่แท้

หนังสไตล์ราโชมอน เล่าเรื่องจากสามประเด็นในข้อบอกหาว่าสไควร์ผู้ใกล้ชิดท่านเคานต์คนหนึ่งได้ก่อสาเหตุข่มขืนภรรยาของอัศวิน จนนำมาสู่การดวลถึงตายครั้งท้ายสุดในฝรั่งเศส หากเป็นหนังยุคกลางแนวนี้โหมดปกติคงเป็นการเชิดชูความกล้าหาญในการคุ้มครองศักดิ์ศรีของเพศชาย แต่พอบทมันฉายแสงไปที่ผู้หญิงจึงเกิดเรื่องความกล้าหาญของผู้หญิงที่ลุกขึ้นมาทวงคืนความเป็นธรรม อีกทั้งที่ตนเองคงจะตายได้ถึงแม้เป็นเหยื่อก็ตาม / เบ็น แอฟเฟล็ก ตัดสินใจหลักแหลมจริงๆมากที่ดึงนิโคล โฮลอฟเซเนอร์ มาช่วยเกลามุมสายตาหญิง

นำมาซึ่งการทำให้องก์สามของหนังเกือบสมบูรณ์แบบเมื่อเล่าจากเพศหญิงจริง ๆ คิดว่าการดึงนิโคล โฮลอฟเซเนอร์ มาเขียนบท ส่งผลต่อรายละเอียดสำหรับการกำกับองก์สามของริดลีย์ สก็อตต์ พอสมควร ฉากข่มขืนเหมือนกันแต่พอเล่าจากผู้แสดงชายกับผู้แสดงผู้หญิง มันมีการแบ่งความแตกต่างในเนื้อหาแจ่มแจ้ง จนส่งผลให้บรรยากาศของฉากดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นเป็นคนละอารมณ์กันเลย

HER (2013)

HER มาจากหนังดราม่าสุดคลาสสิกชื่อราวกับมีโทนสีภาพยนตร์สวยๆ ที่พูดได้ว่าเป็นหนังของคนเหงาเลยก็ว่าได้นั่นก็คือ “Her” หรือ ที่เคยชินในชื่อเรื่องไทยที่ว่า “รักราวรับฟังชัด” เกิดเรื่องอย่างกับของชาวหนุ่มคนนึงที่กำลังอยู่ในตอนที่แยกกันอยู่กับแฟนมา 1 ปี และกำลังจะหย่ากัน เขาเริ่มต้นอยากจะพยายามใช้ชีวิตใหม่โดยการหาใครซักคน หนังใหม่ 2022 เต็มเรื่อง พากย์ไทยชนโรง จนวันหนึ่งเขาได้มาเหน้าจอกับระบบจัดการงานที่มีชื่อเรื่องว่า OS เป็นระบบ AI ซึ่งสามารถสนองตอบการรับรู้ของเราได้ผ่านเสียง, VDO และ ภาพจากโทรศัพท์เคลื่อนที่ โดยความฉลาดมากของ OS นี้เป็นระบบทำงานอิสระที่มีความคิดและการโต้ตอบประหนึ่งคนจริง นั่นส่งผลให้ชายหนุ่มคนนี้ตกหลุมรักระบบ AI ของตนเองเข้าเต็มเปา

Chernobyl

ซีรีส์สั้น 5 ตอนที่หลายกูรูเอ่ยถึงในวงกว้างขวางถึงความเข้มข้นของตัวหนังโดยประเด็นนี้สามารถกวาดคะแนนบน rotten tomatoes ไปถึง 95% และ IMDB 9.7 อย่างยิ่งจริงๆซีรีส์ประเด็นนี้เล่าถึงเรื่องราวภัยพิบัติสุดช็อกโลกเมื่อ 33 ปีที่แล้วในเรื่องราวการระเบิดของโรงไฟฟ้านิวเคลียร์เชอร์โนใบเสร็จหนังชวนให้เรากดดันไปกับการจัดการกับปัญหาในสมัยที่เทคโนโลยียังไม่ก้าว­หน้าเท่าปัจจุบันและยังตีแผ่สันดานดิบมนุษย์ตั้งแต่ระดับคนตัวเล็กตัวนิดหน่อยที่ละเลยข้อผิดพลาดไปจนกระทั่งคนใหญ่คนเดียวที่เห็นแก่อำนาจมากยิ่งกว่าผู้คน ดูหนังใหม่ออนไลน์ฟรี 2022 ชวนให้เครียดตามพูดได้ว่ารายละเอียดหนักและเข้มข้นสุดๆไปเลยแหละใครถูกใจหนังดีการันตีมาแล้ว เรื่องนี้ไม่หมดแล้วซึ่งความหวังแน่ๆ

Raya and the Last Dragon รายากับมังกรตัวสุดท้าย (2021)

มารื้นเริงไปกับอีกหนึ่งอนิเมชั่นเรื่องดีเลิศที่เป็นที่นิยมมากด้วยเหมือนกัน หนังออนไลน์ 2022 พากย์ไทย เต็มเรื่อง กับเรื่องราวการผจญภัยของ “รายา” ในเมืองคูมันตรา สถานที่ซึ่งมนุษย์และมังกรนั้นเคยอยู่ร่วมกันมาก่อน แต่เมื่อเหล่าสัตว์ประหลาดได้บุกรุกเข้ามา เหล่ามังกรได้สละชีวิตตนเองเพื่อป้องกันมนุษยชาติจนขาดหายสาบสูญกันไป และเมื่อเวลาผ่านไป 500 ปี ภัยร้ายกำลังจะกลับมาอีกสักรอบ รายา นักรบผู้สันโดษจึงจะต้องคุ้มครองป้องกันผืนแผ่นดิน และตามหาหามังกรตัวสุดท้าย เพื่อรวมอาณาจักรให้เป็นเยี่ยม

Dune

จำเป็นต้องรู้เรื่องจักรวาลของหนังก่อนว่ากาแล็คซี่ถูกปกครองโดยองค์จักรพรรดิ โดยมีสองตระกูลใหญ่คานอำนาจกันอยู่ คือ ‘ดยุคเลโต้ อาทรีเดส’ (Oscar Isaac) ซึ่งกำลังทรงอิทธิพลจนเป็นหอกข้างแคร่องค์จักรพรรดิ จนส่งผลให้จักรพรรดิคิดแผนเอาดาวอาราคิส ซึ่งเป็นแหล่งแร่สไปซ์ที่สำคัญของกาแล็คซี่จาก ‘บารอน ฮาร์โคเน็น’ (Stellan Skarsgard) ไปยกให้อาทรีเดส เป็นแผนเพื่อล้มล้างต่อมา แต่บนดาวอาราคิสก็มีชาวเฟรแมนซ่อนตัวอยู่ใต้ทะเลทราย โดยเชื่อว่า ‘พอล’ (Timothee Chalamet) ลูกชายของเลโต้ คือมะห์ดีหรือผู้ปลดปลดปล่อยจักรวาลจากการถูกกดขี่

อย่างแรกที่ต้องชมเลยคืองานวิชวลของหนัง ในขอบเขตของหนังบล็อกบัสเตอร์นี่แทบจะเป็นหมุดหมายใหม่ของการหยิบเอาสเกลงานวิชวลแบบพวกหนังอาร์ตมาใส่ในหนังมถ้าาพย์ แค่นั่งมองการเนรมิตงานสร้าง ออกแบบชวนทึ่งทุกช็อตจนคิดว่าคุ้มค่าแล้วกับการเข้าไปชมในโรงภาพยนตร์ แล้วแสดงตัวความยาวหนังสองชั่วโมงครึ่งบวกสเกลใหญ่โต แต่ไดอะล็อกน้อยมาก เป็นหนังที่ไม่สิ้นเปลืองบทพูดคุยยืดยาว เน้นกระชับเข้ามุมมองจนให้ความรู้สึกว่าหนังติดต่อขวานผ่าซากดี มีส่วนที่เป็นทั้งไดอะล็อกเพื่อดำเนินเรื่องทั่วๆไป การพูดคุยแฝงการเมือง และไดอะล็อกที่สัมผัสได้ถึงธีมของความเป็นผู้ถูกเฟ้น

เปิดมิติลี้ลับ

ถ้าตอบแบบพีอาร์ว่าเพราะอะไรต้องชมเรื่องนี้ ก็จำเป็นที่จะต้องบอกว่ามันเป็นงานของคณะทำงานคนไทยที่ไปดำเนินการงานชั้นเชิงอินเตอร์กับ HBO กับคนเก่งๆ ในดีกรีเอเชีย แต่เพื่อผม ตอนดูหนัง ชมละคร ดูหนังใหม่ออนไลน์ฟรี 2022 ผมชอบเรื่องที่ชมแล้วต้องการเป็นคนดีขึ้น มันอาจจะพูดเรื่องเนกาทีฟ แต่จริงๆ แล้วโหยหาสิ่งที่มันบวก ผมอยากได้ emotional payback เรื่องนี้มันมีความเศร้าของผู้แสดงเยอะดี ซึ่งผมถูกใจผู้แสดงที่มันเหงาๆ โหยหาความรักและมิตรภาพความสัมพันธ์ มันเป็นสิ่งที่เราหายไปหน่อยในสมัยตอนนี้ ยุคดิจิทัล

การที่เราจะได้รับรู้กับอีกคนหนึ่งในลำดับขั้นเข้าถึงแก่นแท้มันลดลงไปทุกที ผมหวังว่าคุณจะปรากฏคุณประโยชน์ของครอบครัว คุณประโยชน์ของมิตรภาพความสัมพันธ์ คุณค่าของความรัก เรามี layer ที่นำมาซึ่งการทำให้ผู้คนที่แสวงหาอะไรมากกว่าความบันเทิงได้รับด้วย แล้วในเวลานี้คนไทยทุกคนดูได้เหตุเพราะมันชมโดยไม่ต้องเสียเงิน ทาง HBO Asia ก็น่าจะมาดูมาเสพกันได้ ชอบไม่ชอบก็กล่าวมาได้ครับ

Wonder Woman 1984 ภาคต่อของ Wonder Woman รูปยนตร์ที่สร้างสถิติเป็นความเป็นมาการณ์ในปี 2017 ว่าด้วยสถานะการณ์การผจญภัยในณ เวลาปี 1980 ที่เธอจำเป็นที่จะต้องต่อกรกับเหล่าวายร้ายคนใหม่ ผลงานภาพยนตร์ภายใต้ฝีมือการกำกับของ Patty Jenkins โดยมี Gal Gadot นักชี้ให้เห็นสาวมากสมรรถนะกลับมารับบท Wonder Woman อีกรอบ

Nightmare Alley

‘สแตน’ (Bradley Cooper) บังเอิญได้งานในคณะคาร์นิวัล เขาอาศัยครูพักผ่อนลักจำทำความเข้าใจการแสดงต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งทริคสำหรับเพื่อการอ่านใจคน ซึ่งสามารถไปไกลถึงขั้นบ่งบอกเป็นร่างทรง ดูหนังใหม่ออนไลน์ฟรี 2022 เมื่อวิชาแข็งแกร่งกล้าพอก็อำลาคณะไปพร้อมทั้ง ‘มอลลี่’ (Rooney Mara) เพื่อจะไปโชว์ในโรงแรมหรู จนได้มาคุ้นเคยกับ ‘ริตเตอร์’ (Cate Blanchett) จิตแพทย์สตรีที่มาท้าการทำให้รู้จำอวดของเขา

สิ่งที่หนังเจ๋งมาก ๆ คือการแบ่งสันปันส่วนเวลากว่าหนึ่งในชั่วโมงกับองก์แรกที่เกิดเรื่องเช่นเดียวกับในคณะคาร์นิวัล การเล่าเรื่องของหนังทำให้คนดูอย่างเราอยู่ภายในสถานภาพนักเรียนเหมือนสแตนที่พร้อมเปิดหูเปิดตาเก็บเกี่ยววิธีและเทคนิคต่าง ๆ โดยเฉพาะการเล่าเรียนที่จะอ่านคนให้ออกหรือทายสิ่งของจากคำใบ้ของเครื่องช่วย เวลาอ่านคนนี่รื้นเริงมาก คนชี้ให้เห็นควรมีไหวพริบและช่างสังเกตในการมองคนหนึ่งคนแล้วตีความออกมาให้ได้ จนเหยื่อหลงมั่นใจว่ามีพลังจิตสำหรับเพื่อการอ่านใจคน ทั้งยังที่แท้เป็นแค่ความเชี่ยวชาญสำหรับเพื่อการทำให้รู้ ฉากที่สแตนโชว์ครั้งแรกในการหลอกนายอำเภอแล้วมาเฉลยครื้นเครงทีข้างหลังนี่จะต้องยกนิ้วให้เลย

Scenes from a Marriage

ซีรีส์ห้าระหว่างที่จะถ่ายทอดสถานะการณ์ความซับซ้อนในความสัมพันธ์ของ Jonathan และ Mira ที่ต่างคนต่างรู้ว่าชีวิตการแต่งงานของหมู่เขามิได้ถูกสร้างลายจากเหตุการณ์หรือข้อบกพร่องใดๆเลย ดูหนังใหม่ออนไลน์ฟรี 2022 ซีรีส์ที่เล่าเหตุการณ์อย่างตรงไปตรงมาเรื่องนี้จะก่อให้คุณซึมซับความเกี่ยวข้องของคู่รักผ่านบทเสวนาของทั้งคู่ซึ่งถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกที่ผสมปนเปช่วงความไม่ชอบชังและความรัก นำทำให้ทราบโดย Oscar Isaac และ Jessica Chastain นักบ่งชี้สตรีที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงค่าตอบแทนออสการ์

Twisted Strings

ออริจินัลซีรีส์จากเอเชียภายใต้การสร้างและจัดทำขึ้นสรรค์ของ โหวเสี้ยวเสียน (Hou Hsiao-hsien) ผู้กำกับรูปยนตร์ชาวไต้หวันผู้โด่งเช่นเดียวกับ พูดเล่าเหตุการณ์ของคนเจ็ดคนที่มีวิถีชีวิตแตกต่างกัน และเต็มไปด้วยความพลิกผันของโชคชะตาที่คาดไม่ถึง เขียนบทและกำกับโดย หวงซี (Huang Xi) ผู้กำกับที่ได้รับการนำเสนอชื่อเรื่องเข้าชิงสิ่งตอบแทนม้าทองคำ (Golden Horse) นำแสดงโดยทีมนักทำให้ทราบมากสมรรถนะที่ได้รับสิ่งตอบแทนจำนวนมาก รวมทั้งซีรีส์เรื่องนี้นับสำเร็จงานซีรีส์เรื่องแรกในฐานะนักแสดงนำของ หลี่ คังเซิง (Lee Kang-sheng) นักบ่งบอกเจ้าของค่าตอบแทนม้าทองคำ อีกด้วย

30 DAYS OF NIGHT

อันนี้เป็นหนังแวมไพร์ที่จริงจะไม่น่าใช่ซอมบี้แต่ก็คลั่งไม่ไม่เหมือนกันด้วยเหตุว่าคนไหนที่โดนกัดก็จะแปรเปลี่ยนเป็นหมู่เดียวกับมันนั่นเองค่ะ เลยอยากเสนอแนะให้ดูกันด้วย อีกทั้งที่มีพล็อตแปลกกว่าทั่วๆไปดิ่งที่ ทุกๆปี เมืองเล็กๆ ในอลาสก้าแห่งนี้จะเข้าสู่หน้าหนาวที่ไม่มีแสงอาทิตย์เป็นขณะ 30 วัน แล้วจู่ๆ ก็มีหมู่แวมไพร์จากไหนไม่รู้มาบุกเมือง ซึ่งในขณะตลอด 1 เดือนที่ไม่มีแสงแดดนี้ ก็จะเป็นที่ได้เทียบให้แก่เหล่าแวมไพร์แน่นอน ส่วนมนุษย์อย่างพวกเราจะมีชีวิตรอดได้กระทั่ง 30 วันได้เช่นไร จำเป็นที่จะต้องไปลุ้นกันจ้ะ

Lalaland (2016)

“La La Land” หรือในชื่อไทยคือเรื่อง “นครคนที่ทำงานในวงการบันเทิง” ผลงานจากผู้กำกับหนุ่มที่มีฝีมือการกำกับหนังที่มีความเอ็นเอกลักษณ์อย่าง “Whiplash” มาก่อน ซึ่งในครั้งนี้ La La Land ขนเอานักบ่งชี้ Romantic, Drama จากหนังรักเรื่องดัง Crazy, Stupid, Love อย่าง Emma Stone และ Ryan Gosling โดยโทนสีภาพยนตร์สวยๆ ที่เป็นเรื่องเช่นเดียวกับของ “มีอา” สาวเสิร์ฟผู้มีความใฝ่ฝันอยากจะเป็นนักส่อให้เห็นมืออาชีพ

ในวันหนึ่งเธอไปเที่ยวบาร์กับเพื่อนสาวของเธอจนได้พบกับชายหนุ่มที่มาพร้อมด้วยเสียเปียโนที่ไพเราะจนเธอจะต้องจบสิ้นหันมามองอย่าง “เซบ” นักเปียโนในบาร์แจ๊สผู้มีความฝันต้องการเปิดร้านรวงแจ๊ส พร้อมทั้งเล่นดนตรีที่เขารักในร้านขายของของตนเองเอง ทั้งสองตกหลุมรักซึ่งกันและกันในช่วงเวลาที่เร็วทันใจ แต่ทว่าในเมื่อความฝันกับความรักมันไม่ได้ไปร่วมกัน ทั้งสองก็เลยจึงควรหาทางออกกับคำถามเหล่านี้

suncatalytix

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...