ดูหนังใหม่ๆ พากย์ไทย

ดูหนังใหม่ๆ พากย์ไทย

ดูหนังใหม่ๆ พากย์ไทย เรื่อง The Pianist (2002) ไม่เอ่ยถึงเรื่องนี้มิได้เลย เพราะเหตุว่า The Pianist ได้รับการยกย่องเกี่ยวกับความเข้าใจยังได้รับสิ่งตอบแทนออสการ์และสิ่งตอบแทนอื่น ๆ อย่างมากมายเกินกว่าจะชี้แจงได้อย่างยิ่งจริงๆ ด้วยความที่ตัวหนังสร้างขึ้นมาจากหนังสืออัตชีวความเป็นมาของนักเปียโนชาวโปแลนด์เชื้อสายยิวที่ชื่อว่า วลาดิสลาฟ สปิลมัน

ซึ่งเขาสามารถเอาชีวิตรอดจากการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ของหมู่นาซีในระหว่างสงครามโลกครั้งที่ 2 มาได้ ไม่จะต้องบอกก็ทราบว่าสถานะการณ์ในระยะเวลาสงครามสั้น ๆ นี้จะเข้มข้น บาดจิตใจคนดูได้ลึกแค่ไหน ไม่ได้อยากต้องการสปอยล์เยอะ เอาเป็นว่าหัวข้อนี้ควรจะปักหมุด “ควรต้องดูสักครั้งในชีวิต” เลยจริง ๆ ผู้ใดที่ถูกใจเหตุการณ์จริงทางที่มาที่ไปศาสตร์ บวกกับหนังที่ถ่ายทอดอารมณ์ได้อย่างยอดเยี่ยม ควรจะดูประเด็นนี้อย่างแรง

Forrest Gump (1994)

จึงควรยอมรับว่าสมัยก่อน โลกของพวกเรามันยังมิได้ชุลมุนมากขนาดนี้ ดูหนังใหม่ๆ พากย์ไทย การก่ออาชญากรรม หรือฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ก็ยังไม่ได้รุนแรงเท่าล่าสุด เพราะฉะนั้น หนังหรือภาพยนตร์ที่นำออกฉาย ส่วนใหญ่จะเป็นแนวฟีลกู๊ดทั้งหมดทั้งมวล อย่างเรื่อง Forrest Gump ก็เป็นหนังแนวฟีลกู๊ดเรื่องยอดเยี่ยมจากยุค 90 ที่นิยมจะถูกหยิบมาเอ่ยถึงอยู่เป็นประจำ ๆ ดูหนังใหม่ๆเต็มเรื่อง ไม่ว่าระหว่างจะผ่านไปนานเยอะแค่ไหน แปรเปลี่ยนเป็นตำยาวนานรูปยนตร์อันทรงคุณประโยชน์ของโลก ผลิตจากนิยายชื่อเดียวกันของวินส์ตัน กลูม โดยผู้กำกับโรเบิร์ต เซเม็กคิส

ภายหลังออกฉายตัวหนังเข้าชิง 13 สิ่งตอบแทนออสก้าร์และคว้ามาได้ 6 สาขา อาทิ ภาพยนตร์ดีเยี่ยมที่สุด, นำชายเหมาะสมที่สุด, ผู้กำกับดีเยี่ยมที่สุด เป็นต้น รวมทั้งกวาดค่าตอบแทนแบบถล่มทลายถึง 677.9 ล้านเหรียญฯ อีกแง่หนึ่ง Forrest Grump ถือได้ว่าเป็นหนังที่สร้างแรงบันดาลใจแก่คนดู และมีแง่มุมให้คบคิดหลายๆด้านสำหรับเพื่อการดำเนินชีวิต สำหรับท่านที่ต้องการแรงใจหรือการมองโลกในทางบวก หนังประเด็นนี้คือตัวคัดเลือกที่คุณไม่แนะนำให้พลาดเลยทีเดียว

Before Sunrise (1995)

หากกล่าวชื่อเรื่องหนังโรแมนติกที่ชมแล้วกินใจไม่ทราบเผลอสักเรื่อง ควรมีชื่อ Before Sunrise โผล่มาแน่นอน ถึงขนาดที่ว่าพอชมจบแล้วคนดูอย่างพวกเรา ๆ ฝังใจตามชื่อหนังอย่างยิ่งจริงๆ ซึ่งตัวหนังจะเล่าถึงความรักขณะ

หนุ่มอเมริกัน กับ สาวฝรั่งเศส ที่เจอกันโดยบังเอิญบนรถไฟ และถูกชะตากันตั้งแต่ครั้งแรกที่เหน้าจอ หนังจะค่อย ๆ สร้างให้พวกเราสัมผัสรักนักแสดงทั้งสองผ่านบทพูดคุยเรียบไม่ยาก ชวนให้อิ่มใจไปกับความรักที่ก่อขึ้น ในช่วงเวลาสั้น ๆ เพียงแค่ 1 วัน 1 คืน แล้วทั้งคู่คนก็ควรต้องแยกไปใช้ชีวิตของตนเอง เหมือนหนังจะสอนเราว่า การที่ผู้คนที่ใช่ผ่านเข้ามาในช่วงเวลาสั้น ๆ ของชีวิต อาจส่งผลให้เราควรต้องจดจำเขาไปชั่วนาตาปี คำนึงถึงทีไรก็เศร้าปนสุข ผ่านไปกี่ปีก็ไม่ทำเป็นนึกไม่ออก!

Clueless (1995)

Clueless หยิบเป็นภาพยนตร์สุดสร้างชื่อเรื่องช่วงปี 1995 ว่ากันว่านี่เป็นหนังเรื่องแรกที่สร้างชื่อเรื่องให้กับ ดูหนังใหม่ๆ พากย์ไทย อลิเซีย ซิลเวอร์สโตน แถมยังเป็นการลงรับบทบาทในจอเงินครั้งแรกของ ริททานี่ย์ เมอร์ฟี่ย์ อีกด้วย ในส่วนของเนื้อหาว่ากันว่าดัดแปลงมาจากนิยายเรื่อง Emma ของเจน ออสตินแบบหลวม ๆ หลังจากออกฉายก็ทำเงินไปได้ทั้งหมด 56.6 ล้านเหรียญฯ จากทุนสร้างแค่ 12 ล้านเหรียญฯ

นอกจากจะทำเงินแล้วหนังยังได้เสียงตอบรับที่ดีจากนักวิจารณ์ว่า “สดใหม่ไม่มีใครเหมือน” และกลายเป็นกระแสอยู่พักหนึ่ง ซึ่งคงหนีไม่พ้นเรื่องแฟชั่นและสไตล์การแต่งตัวของนางเอก เป็นสร้างอิทธิพลต่อคนชม เกิดเป็นวัฒนธรรมย่อยขึ้นมา ในเวลาต่อมานิตยสาร Entertainment Weekly คัดสรรค์ให้ Clueless เป็น 1 ใน 100 หนังคลาสสิกยุคใหม่ขณะปี 1983 ถึงปี 2008 โดยอยู่ในลำดับที่ 42

Wild Child คุณหนูไฮโซ เปรี้ยวซ่าเกินร้อย

เรื่องย่อ ป็อปปี้ สาวบางส่วนวัย 16 (เอ็มมา โรเบิร์ตส์) เป็นเด็กสาวเอาแต่ใจตนเองที่หมกมุ่นอยู่แต่กับสถานะการณ์ของตัวเอง เธอใช้ชีวิตแสนสุขอยู่ในแอลเอ ครั้นว่าเธอจะหยิบจ่ายใช้สอยด้วยบัตรเครดิตที่มีวงเงินไม่จำกัดและห้อมล้อมไปด้วยเสื้อผ้าสวยๆ นับไม่ถ้วน ป็อปปี้ก็อดหงุดหงิดมิได้กับสถานการณ์ของครอบครัวเธอ และเธอก็ส่งผลให้แน่ใจว่าทุกคนจะรู้ถึงความรู้สึกนี้ ภายหลังการล้อเล่นแผลงๆ ส่งผลให้พ่อของเธอ (เอเดน ควินน์) ทนไม่ไหว

ป็อปปี้จึงถูกส่งตัวไปโรงเรียนรู้ประจำในอังกฤษ ดูหนังใหม่ๆ พากย์ไทย หลังจากที่เผชิญตัวของเราเองอยู่ภายในอีกโลกหนึ่งที่มีการเคอร์ฟิวขณะหัวค่ำ คุณแม่อธิการที่เข้มงวดและลาครอส ซึ่งแปรเปลี่ยนเป็นกีฬาบังคับ เจ้าเพศหญิงชาวอเมริกันผู้นี้ก็ได้เช่นกันเจอคู่ปรับที่สมน้ำสมเนื้อ นั่นคือโรงเรียนของเด็กสาวชาวอังกฤษ ที่จะไม่ยอมทนรับนิสัยเสียของเธอเฉียบขาด

Freaky Friday (2003) วันศุกร์สยอง สองรุ่นสลับร่าง

เรื่องย่อ หนังจะเล่าถึงเรื่องของ แอนนา (ลินด์เซย์ โลฮาน) เด็กสาวสายดนตรีที่เธอมักจะมีปัญหากับเทส (เจมี่ ลี เคอร์ติส) ผู้เป็นแม่อยู่ตลอด สองสาวที่มีความถูกใจไม่เหมือนกัน และไม่เคยเปิดรับอีกฝ่ายยิ่งส่งผลให้ ดูหนังใหม่ๆ พากย์ไทย สองคนทะเลาะกันหนักขึ้นเรื่อยๆ ๆ มีอยู่วันหนึ่ง ทั้งคู่ได้เกิดทะเลาะกันอย่างมาก เนื่องจากวันที่แอนนาจำเป็นต้องขึ้นโชว์ประกวดดนตรี ดูหนังใหม่ๆ2022 ดันดิ่งกับงานเลี้ยงก่อนแต่งงานของแม่กับสามีใหม่ซะได้ แอนนาไม่พอใจที่แม่ไม่เคยรู้เรื่อง ส่วนแม่เองก็ไม่เพียงพอใจที่ลูกไม่เห็นได้ชัดความสำคัญ สองแม่ลูกได้ถกเถียงกันอย่างเร่าร้อน จนได้เกิดเรื่องราวบางสิ่งบางอย่างขึ้นส่งผลให้ สองแม่ลูกได้สลับร่างกัน ทั้งสองก็เลยจำเป็นต้องพยายามใช้ชีวิตของกันและกัน พร้อมกับหาทางกลับคืนร่างเดิม นั่นนำมาซึ่งการทำให้ทั้งคู่เริมรู้เรื่องซึ่งกันและกัน

Postcards from the Edge (1990)

เรื่องนี้ได้นักส่อให้เห็นชื่อเรื่องดัง แคร์รี่ ฟิชเชอร์ ที่รับบทเจ้าหญิงเลอาใน Star Wars มาเข้าร่วมทำให้ทราบด้วย ซึ่งความพิเศษของรูปยนตร์เรื่องนี้ คือนอกจากงานทำให้ทราบเธอเป็นทั้งนักประพันธ์มือฉมังและยังรับบทบาทแก้บทหนังอย่างกับหลากหลาย ๆ เรื่องอีกด้วย นี่คือภาพยนตร์ตลกร้ายสุดคลาสสิกที่ดัดแปลงจากนิยายของฟิชเชอร์ ซึ่งหยิบเอาตอนหนึ่งของชีวิตเธอมาเขียน ดูหนังใหม่ๆ พากย์ไทย ตัวหนังได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากนักวิจารณ์ไปเต็ม ๆ

เป็นหนังสมัย 90 ที่ครบรส ทั้งเศร้าซึ้งและตลกโปกฮาอย่างแสบสันต์ ดูได้เพลิดเพลินใจ ๆ สำหรับใครที่อยากชมหนังเกี่ยวกับความสัมพันธ์ตอนแม่-ลูก หรือต้องการทราบความเกี่ยวเนื่องบางส่วนช่วงฟิชเชอร์กับเด็บบี้ เรย์โนล์ด (แม่ในชีวิตจริงของฟิชเชอร์) หนังเก่าน่าดูเรื่องนี้เป็นตัวคัดเลือกที่ตอบคำถามเยอะที่สุด

The Game plan (2007) เกมป่วน กวนป๋า

หนังหัวข้อนี้เรียกได้ว่าครบรสกันเลยทีเดียว ทั้งในเรื่องของความอบอุ่นของครอบครัว ตลกโปกฮา สายกีฬา เป็นเรื่องของนักกีฬาอเมริกันฟุตบอลที่กำลังเป็นดาวรุ่งพุ่งแรงอย่าง Joe Kingman (Dwayne Johnson หรือที่พวกเราคุ้นเคยกันในนาม The Rock ) ที่จู่ๆก็มีสาวเล็กน้อยใบหน้าน่ารักมาเคาะห้องของเขา ในตอนแรกเขาเองก็ไม่ทราบดีว่าสาวบางส่วนคนนี้คือคนไหน จนได้ทราบดีว่า

นี่คือบุตรสาวของเขา เพย์ตัน เคลลี (เมดิสัน เพตติส) ที่เข้ามายืนยันว่า เธอจะมาอยู่กับผู้เป็นพ่อสักพัก แล้วผู้คนที่ให้ความสนใจแต่เกียรติศักดิ์และเรื่องของตัวเอง แถมยังไม่เคยทราบดีว่าตัวเราเองมีลูกอย่างเขา จะปรับตัวกับการเลี้ยงสาวนิดหน่อยน่ารักคนนี้ได้ยังไงกัน….. แต่แล้วเมื่อณ เวลาผ่านไป จิตใจที่นึกถึงแต่ตัวเองก็อ่อนโยนโดยที่เขาเองก็ไม่ทราบตัว ว่าสาวเล็กน้อยวัย8ขวบคนนี้ได้ลักขโมยจิตใจของเขาและ คนในทีมไปเรียบร้อยแล้ว

The Dark Knight (2008)

หนังดีในตำยาวนานที่ยังถูกพูดขานมาช้านานขนาดนี้ จะไม่เอ่ยถึง The Dark Knight ได้อย่างไรกัน เนื่องด้วยนี่คือ Batman ภาคขึ้นหิ้ง ผลงานกำกับของคริสโตเฟอร์ โนแลน บวกกับตัวละครโจ๊กเกอร์ ที่เข้าถึงบทบาทสุด ๆ อย่าง ฮีธ เลดเจอร์ ที่ได้ฝากผลงานเอกสารยักษ์ชิ้นท้ายสุดไว้แบบที่คนใด ๆ ก็ปฏิเสธมิได้เลยว่าเป็นบทอาชญากรคู่ต่อสู้ของแบทแมนที่ดาร์กสุด ๆ ผนวกเข้ากับเนื้อหาที่สลับซับซ้อนผสมดราม่า นำมาซึ่งการทำให้หนังหัวข้อนี้ได้รับคำติชมที่ดีจากหลายสำนักไปอย่างไม่จำเป็นจะต้องสงสัย

Psycho

หนังประเด็นนี้กำกับโดยอัลเฟรด ฮิทช์ค็อก ราชารูปยนต์สยองขวัญสั่นประสาทแนวจิตวิทยาที่นอกจากนี้จะใช้บทหนังที่แตกต่าง มีความสดใหม่และเป็นที่น่าดึงดูดของคนเรายุคนั้น เหตุการณ์ทั้งสิ้นเกิดขึ้นเมื่อ เลขาฯสาว แมศึกษาเล่าเรียน ลักขโมยเงินบริษัทเพื่อที่จะเกื้อหนุนชายชู้ที่มีปัญหาด้านเงิน แซม แต่ระหว่างทางกำเนิดฝนตกหนักจึงเข้าไปในโรงแรมและประสบกับเจ้าของ นอร์แมน ที่กำลังดูแลแม่ผู้ป่วยทางจิต เนื้อเรื่องชมไม่หวือหวาแต่นับได้ว่าเป็นหนังอันดับยอดและแรงบันดาลใจของหนังสยองขวัญในปัจจุบัน

Clueless (1995)

หนังวัยรุ่น แนว Coming-Of-Age ที่มาก่อน Mean Girls ผู้ใดที่ถูกใจหนังเรื่อง Mean Girls ก็น่าจะถูกใจเรื่อง Clueless เช่นกันจ้ะ เหตุการณ์เกี่ยวกับผู้เรียนสาวไฮสกูล สวย ซน และบ้านมั่งคั่ง ถึงแม้ว่าตัวหนังจะแอบสร้างภาพลักษณ์ให้นางเอกชมเป็นคนสวยใส แต่ไม่มีกึ๋นเพราะว่าเรียนรู้ได้ผลสำเร็จการเรียนที่ไม่ค่อยดี ใช้เงินจัดการกับปัญหา แต่ถ้าลองพยายามดูดี ๆ แล้ว เธอก็เป็นคนที่รักเพื่อที่จะน และมองโลกในแง่ดีคนหนึ่ง หนังที่ชมแล้วเหมือนย้อนวัยไปสมัยมัธยม แถมแฟชั่นในเรื่องก็สวยและยูนีคจนถึงสมัยปัจจุบัน เห็นได้ชัดแวบเดียวก็จำได้ว่ามาจากเรื่องไหน เป็นหนังดีเบาส่วนที่ใช้ในการประมวลผลอีกเรื่องที่ดูแล้วจำเป็นจะต้องชอบ

suncatalytix

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...