หนังใหม่ 2022 เต็มเรื่อง พากย์ไทยชนโรง

หนังใหม่ 2022 เต็มเรื่อง พากย์ไทยชนโรง

หนังใหม่ 2022 เต็มเรื่อง พากย์ไทยชนโรง เรื่อง QUARANTINE เหตุการณ์ของนักข่าวสารสาวที่ไปทำสกู๊ปข่าวเกี่ยวกับเหตุฉุกเฉินในอพาร์ตเม้นแห่งนึง แต่เมื่อไปถึงกลับเจอต้นเหตุประหลาดผู้หญิงสาวอาการคุ้มคลั่ง กรีดร้อง น้ำลายฟูมปากวิ่งมากัดคอตำรวจที่มาด้วยจนอาการสาหัส สถานะการณ์ชุลมุลวุ่นวายและเมื่อกำลังจะพาคนเจ็บปวดไปโรงพยาบาลอพาร์ตเม้นก็ดันถูกล็อกดาวน์ จะออกไปก็มิได้แถมคนที่ถูกกัดก็ดันเริ่มมีลักษณะอาการคุ้มคลั่งอีก

tick, tick…BOOM!

จำลองนึกภาพว่าคน ๆ หนึ่งมีความชำนาญด้านการแต่งเพลงดีพอจะให้นักแต่งเพลงที่เป็นไอดอลเอ่ยปากชม แถมยังมีความคิดไม่เหมือนใครเยี่ยมที่สุดจนสามารถปฏิบัติงานในเอเจนซี่วงการโปรโมทโฆษณาได้สบาย หนังใหม่ 2022 เต็มเรื่อง พากย์ไทยชนโรง แต่เขาหมดช่วงไป 8 ปี เพื่อที่จะสร้างละครมิวสิคัลที่ไม่มีผู้ใดการันตีได้ว่าจะบรรลุความสำเร็จ จำเป็นต้องปฏิบัติงานเป็นพนักงานเสิร์ฟเพื่อที่จะหาเงินมาใช้เลี้ยงตัวเราเอง ทราบตัวอีกครั้งกำลังจะอายุ 30 ปี ถึงได้เริ่มไม่ค่อยสบายใจว่ากำลังเดินทางผิดหรือไม่ เนื่องมาจากเพื่อนสนิทก็เลิกเป็นนักแสดงไปทำงานวงการโปรโมทมีชีวิตดี๊ดี ส่วนผู้หญิงสาวที่คบกันอยู่ก็กำลังย้ายเมืองไปเริ่มต้นเส้นทางนักเต้นใหม่ ในเวลาที่ตัวเขาเองช่างไม่ไม่หวั่นไหวเอาเสียเลย

ถูกใจความเป็นหนังของผู้คนที่ทุ่มเทและคลั่งไคล้สำหรับการจะเป็นนักแต่งเพลงที่บรรลุความสำเร็จ หนังออนไลน์ 2022 พากย์ไทย เต็มเรื่อง ด้วยการผลิตสไตล์ละครมิวสิคัลของตัวเองขึ้นมา จุด ๆ ที่หนังจัดการงานได้ดิบได้ดีมากคือการโยนบทลองเข้ามาทั้งความล้มเหลวในการจัดเวิร์คชอปและสถานภาพการเงินที่เริ่มต้นสั่นคลอนความเป็นอยู่ จนจำเป็นจะต้องชั่งน้ำหนักตอนความรักในการเป็นศิลปินหรือความกลัวว่าท้ายที่สุดจะต้องล้มเหลว แต่วิถีทางที่ผ่านเข้ามาเพื่อจะพยายามมันกลับยิ่งนำมาซึ่งการทำให้เขาตระหนักว่าแท้จริงแล้วความสุขของตนคืออะไร

Joker (2019)

พวกเราเชื่อได้ว่าอาจจะไม่มีใครไม่รู้จักดี Joker ตัวร้ายคู่แข่งคู่กัดชั่วกับชั่วกัลป์ของแบทแมนจากหนังซุปเปอร์ฮีโร่ค่าย DC. หลายๆคนที่รู้จักดีแต่ไม่ได้ติดตาม Comic นั้น คงสงสัยว่าทำไมตัวละครตัวนี้ถึงไม่ได้ชมเลวร้ายแบบที่พวกเราประสบพบเห็นกัน มิได้มีร่างกายที่บึกบึน ไม่ได้ชมมาดขรึมหรือน่าเกรงขาม แต่ดูเป็นเหมือนคนบ้าไร้สติคนหนึ่งที่เฝ้าคอยแต่จะก่อการร้ายไปวัน ๆ หนังใหม่ 2022 เต็มเรื่อง พากย์ไทยชนโรง และหนังหัวข้อนี้แหละ จะมาตอบคำถาม พร้อมทำให้พวกเรารู้เรื่องว่า เพราะอะไร ทำไมคนแบบ Joker ถึงกลับกลายเป็นตัวร้ายที่ร้ายสุดๆ ซึ่งเพื่อพวกเราแล้วคำว่า “เพราะเหตุว่าโลกสั่งให้ฉันจำเป็นต้องร้าย” อาจจะนิยามคำนิยามแบบย่อสำหรับหัวข้อนี้ได้อย่างเห็นได้ชัด

Joker เป็นหนังที่สะท้อนสังคมไม่น่าจะใช่แค่สมัยสมัยเศรษฐกิจล่มจม (แถมมีโทนสีรูปยนตร์สวยๆ) แต่มันสะท้อนให้เห็นได้ชัดถึงปัจจุบัน ยุคที่เทคโนโลยีล้ำยุคแต่ดวงใจคนกลับต่ำเตี้ยยิ่งกว่าอะไร Joker หรือในชื่อก่อนเข้าวงการตัวร้ายนั้นคือ อาเธอร์ เฟล็ค ตัวเฮฮา ผู้มีความฝันอยากเป็นนักกล่าวเดี่ยวไมโครโฟนผู้สร้างเสียงหัวเราะและรอยยิ้มให้กับผู้คน ดูหนังใหม่ออนไลน์ฟรี 2022 แต่ในทางกลับกันเขากลับเป็นผู้ป่วยทางจิตในสภาพ Emotional incontinence*ที่ไม่อาจจะกำกับการตัวเองได้ รวมถึงในสภาพแวดล้อมและสังคมที่เขาเจอ กลับทำให้ตัวน่าหัวเราะและคนสร้างเสียงหัวพวกเราะอย่างเขาเปลี่ยนเป็นเศษฝุ่นที่ไม่มีใครควรจะเป็น

ด้วยเหตุผลดังกล่าวความสุขเล็กๆ น้อยๆ ของอาเธอร์คงจะหนีไม่พ้นการนั่งฟังรายการที่ตนเองถูกใจ พร้อมจินตนาการ ไปกับเสียงหัวพวกเราะปลอมๆ กับภาพในหัวของตัวเองเอง และสุดท้ายแล้วเมื่อโลกมันโหดร้ายเกินความจำเป็นที่คนตัวเล็กหัวใจบอบบางจะอยู่ได้ ดังนั้นเขาก็เลยจำเป็นจะต้องร้ายกับโลกที่เจอบ้าง

The Outsider

จากนวนิยายลึกลับสืบสวนของสตีเฟนคิงที่รู้จักดีกันดีกับผลงานในเรื่อง ITสู่ซีรีส์สุดระทึกสำหรับในการไขคดีฆาตกรรมที่มีเหตุการณ์เหนือธรรมชาติมาทำให้ตัวเอกผู้ไม่เชื่อเรื่องในเรืองเหนือธรรมชาติจำเป็นที่จะต้องมาทำให้ความจริงนั้นปรากฎเพื่อที่จะหักล้างสถานะการณ์พวกนั้นให้เป็นวิทยาศาสตร์ กับคดีฆาตกรรมเด็กสุดสยองขวัญและพิศวงเมื่อผู้จึงควรสงสัยที่มีหลักฐานมัดตัวนั้นกลับมี 2 ตัวตนในเวลาเดียวกันและยังมีเรื่องลึกลับชวนฉงนให้ได้ไขปัญหาอีกเยอะมากคนใดที่ถูกใจซีรีส์สไตล์สืบสวนสอบสวน สยองขวัญสั่นประสาทต้องเรื่องนี้เลย

The Queen’s Gambit

จากเด็กสตรีเด็กกำพร้าสู่การเป็นนักหมากรุกอัจฉริยะชั้นเชิงต้นของโลก นี่คือเส้นทางชีวิตของ ‘เอลิซาเบธ ฮาร์มอน’ ผู้ความหลงใหลในหมากรุก เกมกีฬาที่มีแต่เพศชายครองวงการ

Luca (2021)

มาที่หมวดหมู่การ์ตูนอนิเมชั่นกันบ้าง กล่าวเลยว่าใน Disney+ ไทยนั้นจัดเต็ม ! เริ่มต้นที่เรื่องแรกที่ผู้คนจำนวนมากรอคอย Luca เรื่องราวของเด็กชาย “ลูก้า” และ “อัลเบอร์โต” เพื่อที่จะนสนิทของเขา ทั้งคู่คือสัตว์ประหลาดที่อาศัยอยู่ในท้องทะเลของชายหาดหนแห่งึ่งใน Italian Riviera เหตุการณ์น่าจะไม่กำเนิดขึ้น ถ้าแม้ว่าลูก้ามิได้ต้องการที่จะขึ้นจากน้ำเพื่อมาเที่ยวเล่นในโลกของมนุษย์บ้าง หนังใหม่ 2022 เต็มเรื่อง พากย์ไทยชนโรง ก่อนที่พวกเขาจะประสบว่าโลกมนุษย์แห่งนี้กลับแปรเปลี่ยนเป็นโลกอันกว้างที่มีผู้คนมากมายให้เขาและเพื่อที่จะนควรต้องด้วยกันมาผจญภัย อีกทั้งที่จำเป็นต้องปิดบังตัวตนของตนเองเองไม่ให้คนใดรู้ดีว่าหมู่เขาเป็นภูติผีปีศาจทะเลที่มนุษย์ไม่ชอบ ใครที่ชอบงานรูปสวย ๆ นำเสนอเลยว่าจะต้องดู

JANE (2017)

ใน Disney plus ไทย ยังมีสารคดีที่น่าดูอีกเพียบเลย เริ่มต้นที่เรื่องแรกที่ถ่ายทอดชีวิตของ “เจน กูลดัล” หนึ่งในนักอนุรักษ์ที่โลกชื่นชมที่สุด เธอคือหญิงชาวอังกฤษผู้อุทิศตัวเราเองให้กับการเล่าเรียนชิมแปนซีในแอฟริกามาตั้งแต่สมัย 60 และผลงานของสิ่งที่เธอทำนั้นก็ส่งผลให้คนได้ใส่ใจถึงแง่มุมที่มีต่อธรรมชาติ จนเธอได้กลายเป็นไอคอนคนสำคัญและมีความสะดุดตา รวมถึงยังเป็นแรงกระตุ้นให้กับผู้คนอีกมากมาย

West Side Story

บอกในฐานะคนถูกใจต้นแบบถึงขั้นยกให้เป็น Top 5 หนังมิวสิคัลเรื่องขอความกรุณานิรันดร และอยู่ในลิสต์ Top 250 หนังขอความปรานีชั่วกับชั่วกัลป์ ประการแรกออกจะตั้งแง่กับแบบอย่างรีเมคของสปีลเบิร์กว่าจะไปยุ่งอะไรกับงานคลาสสิกชั้นเชิงชนะ 10 สิ่งตอบแทนออสการ์ รวมถึงสิ่งตอบแทนใหญ่สุดอย่างภาพยนตร์ยอดเยี่ยม แต่พอเปิดมาแค่ 10 นาทีเราก็รักหนังทันที หนังใหม่ 2022 เต็มเรื่อง พากย์ไทยชนโรง ยิ่งพอชมจบควรต้องยกนิ้วให้จริง ๆ ทั้งที่มันเกือบไม่ได้ดัดเปลี่ยนแปลงจากต้นฉบับเลย ขนมาทั้งเพลงเดิม เนื้อเรื่องแบบเดิม(มีดัดแปลงเพิ่มเติมเชิงคารวะต้นฉบับ) แต่พอมาอยู่ภายในกรุณาักชั่นและการกำกับของสปีลเบิร์กแล้วมันอลังการล้านแปดจริง ๆ นึกไม่ออกด้วยเหมือนกันว่าจะมีผู้กำกับสักกี่คนในปัจจุบันหยิบงานสเกลนี้แล้วเอาอยู่

ถ้าจะขายคงพูดว่าเป็นหนังมิวสิคัลที่เล่นใหญ่มาก เข้าชิง 7 ค่าตอบแทนออสการ์ และเป็นหนังมิวสิคัลที่เรารักมาก ๆ ของปีนี้ คู่กับ tick, tick…BOOM! ของ Netflix หนังจริง ๆ มันคือ Romeo and Juliet น่ะแหละ ธีมโศกนาฏกรรมความรักท่ามกลางความเกลียดชังระหว่างสองฝ่าย แค่เปลี่ยนแปลงจากสองตระกูล ดัดเปลี่ยนแปลงมาเป็นความขัดปะทะคารมของเวลาสองกลุ่มอันธพาลที่มีรากเหง้าในนิวยอร์คแตกต่างกัน ฝั่งนึงคือแก๊ง Jets เป็นหมวดหมู่ยุโรปผิวขาว ไอริช-อิตาเลียน-ยิว-โปล อพยพมาตั้งถิ่นฐานก่อน ซึ่งพวกนี้คือลูกหลานผิวสว่างที่ไม่บรรลุความสำเร็จ พ่อขี้เมาไม่ปฏิบัติงานทำการประมาณนั้น เลยกลับกลายเป็นเด็กในชุมชนแออัด ส่วนอีกฝั่งคือแก๊ง Sharks เป็นหมวดเปอร์โตริโก้อพยพมาก่อร่างสร้างตัวในอเมริกา ปากกัดตีนถีบ คือมันจะไร้ปัญหาอะไรกันถ้าทั้งสองฝ่ายไม่มัวห่วงศักดิ์ศรีที่ไม่มีประโยชน์

The Cave (2019)

สารคดีทาง Disney+ ไทยที่มีฉากหลังอยู่ภายในสงครามกลางเมืองซีเรีย โดยมีถ้ำหรือโรงพยาบาลลับที่จัดตั้งโดย “ดร. อาร์มานี บาร์ลัวร์” และแพทย์เพศหญิงคนอื่นๆ ๆ ที่นี่เป็นสัญลักษณ์ของความหวังและความปลอดภัยของชาวซีเรีย หมู่เธอได้ท้าสังคมปิตาธิปไตยและความรุนแรงจากสงคราม เพื่อช่วยเหลือพลเมืองโดยผ่านการเสี่ยงชีวิตเพื่อจะรักษาผู้บาดปวดเยอะมาก ร่วมรับรู้ถึงโลกปัจจุบันอันโหดร้ายในโลกใบนี้ ผ่านฟุตเทจมากมายในกรณีที่ทั้งน่าตื่นเต้นและน่าเศร้าใจ

Lupin

แอ็คชั่นไล่ล่ามาพร้อมแผนปล้นสุดป่วงของหนุ่มผิวสี ‘ฮัสซัน’ พุ่งเป้าสะสางความแสืบค้นที่มีต่อครอบครัวเพลลิกรินี ผู้จัดประมูลสร้อยพระศอของมารีอังตัวแนตต์ซึ่งตั้งโชว์กลางพิพิธภัณฑ์ลูฟว์

Emily in Paris

นักการตลาดสาวหยิบพลัดหยิบผลูบินเดี่ยวไปลุยงานที่ปารีส เธอแน่ใจในความเชี่ยวชาญดิจิตัลมาร์เกตติ้งของตนมาก แต่เมื่อไปถึงก็โดนรับน้อง คัลเจอร์ช็อกกับออฟฟิศใหม่ เพื่อนเข้าร่วมงานใหม่ มีหลายสิ่งที่ตามลุ้นเอาใจช่วย หนึ่งในนั้นคือผู้ชายคนใหม่ที่หล่อแซ่บสุดๆ

The Marksman (คนระห่ำ พันธุ์ระอุ)

จิม อดีตสมัยนาวิกโยธินที่หลีกหนีความวุ่นวายมาใช้ชีวิตสงบสุขเพียงลำพังในฟาร์มนอกเมืองแถบชายแดนแอริโซนา-เม็กซิโก แต่วันหนึ่งกลับมีต้นเหตุบังเอิญที่เขาจึงควรพยายามปกป้องและสนับสนุนเด็กชายที่หนีจากแก๊งค้ายาสุดโหด นำทำให้รู้โดย Katheryn Winnick, Liam Neeson และ Teresa Ruiz

OVERLORD

ย้อนไปไปสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ยังครุกรุ่น เหล่าทหารอเมริกันกลุ่มนึงได้เตรียมตัวยกพลขึ้นบก ณ พื้นที่ยึดครองของนาซี และได้ไปพบเจอกับสิ่งประหลาดอันน่าสยดสยองของนาซีที่ได้ทดทดลองไว้ซ่อนอยู่ด้านในที่แห่งนี้

West Side Story

พูดในสถานภาพคนชอบต้นฉบับถึงขั้นยกให้เป็น Top 5 หนังมิวสิคัลเรื่องได้โปรดกรุณาชั่วนิจนิรันดร์ และอยู่ด้านในลิสต์ Top 250 หนังขอความกรุณาปรานีชั่วกัลปวสาน ก่อนอื่นค่อนข้างตั้งแง่กับแบบอย่างรีเมคของสปีลเบิร์กว่าจะไปยุ่งอะไรกับงานคลาสสิกดีกรีชนะ 10 ค่าตอบแทนออสการ์ รวมถึงค่าตอบแทนใหญ่สุดอย่างภาพยนตร์ยอดเยี่ยม แต่พอเปิดมาแค่ 10 นาทีเราก็รักหนังทันที ยิ่งพอดูจบต้องยกนิ้วให้จริง ๆ ทั้งที่มันเกือบมิได้ดัดเปลี่ยนแปลงจากต้นแบบเลย ขนมาทั้งเพลงเดิม เนื้อเรื่องแบบเดิม(มีดัดเปลี่ยนเพิ่มเติมเชิงคารวะต้นแบบ) แต่พอมาอยู่ในขอความปรานีักชั่นและการกำกับของสปีลเบิร์กแล้วมันอลังการล้านแปดจริง ๆ นึกไม่ออกเหมือนกันว่าจะมีผู้กำกับสักกี่คนในปัจจุบันจับงานสเกลนี้แล้วเอาอยู่

ถ้าจะขายคงกล่าวว่าเป็นหนังมิวสิคัลที่เล่นใหญ่มาก เข้าชิง 7 สิ่งตอบแทนออสการ์ และเป็นหนังมิวสิคัลที่เรารักมาก ๆ ของปีนี้ คู่กับ tick, tick…BOOM! ของ Netflix หนังจริง ๆ มันคือ Romeo and Juliet น่ะแหละ ธีมโศกนาฏกรรมความรักท่ามกลางความเกลียดชังชังขณะสองฝ่าย แค่แปลงจากสองตระกูล ดัดเปลี่ยนมาเป็นความขัดปะทะคารมของเวลาสองกลุ่มอันธพาลที่มีรากเหง้าในนิวยอร์คไม่เหมือนกัน ฝั่งนึงคือแก๊ง Jets เป็นหมวดยุโรปผิวสว่าง ไอริช-อิตาเลียน-ยิว-โปล อพยพมาตั้งถิ่นฐานก่อน ซึ่งกลุ่มนี้คือลูกหลานผิวสว่างที่ไม่บรรลุความสำเร็จ พ่อขี้เมาไม่จัดการงานทำการประเมินนั้น เลยเปลี่ยนเป็นเด็กในชุมชนแออัด ส่วนอีกฝั่งคือแก๊ง Sharks เป็นพวกเปอร์โตริโก้อพยพมาก่อร่างสร้างตัวในอเมริกา ปากกัดตีนถีบ คือมันจะไร้ข้อขัดแย้งอะไรกันถ้าทั้งสองฝ่ายไม่มัวห่วงศักดิ์ศรีที่ไร้ค่า

Ozark

เรื่องราวของครอบครัวนักบัญชีที่เข้าร่วมวิบากกรรมฟอกเงินกับแก๊งมาเฟียจนถึงคราวกับซวย จะต้องหนีไปตั้งรกรากในเมืองโอซาร์ก โลเคชั่นที่ยากต่อการสร้างตัวก่อร่างสร้างตัวแต่ท้ายที่สุดก็หาโอกาสทางจนได้

9/11: Inside the President’s War Room

เราบากบั่นจุดโฟกัสคุณภาพของสารคดีที่การทำให้เห็นข้อเท็จจริงมากยิ่งกว่า ข้อเท็จจริงมีสาเหตุมาจากคำสัมภาษณ์ของทั้งรองประธานาธิบดี, นักข่าวสารที่ติดตามบุช, หน่วยอารักขาปธน., พิธีกรทำเนียบขาว, เจ้าบทบาทระดับสูง, ที่ปรึกษาทำเนียบขาว ซึ่งทุกคนล้วนใกล้ชิดหรือดำเนินงานร่วมกับจอร์จ บุช ในวันนั้น โดยมีฟุตเทจภาพนิ่งหรือรูปเคลื่อนไหวประสมให้พวกเราเชื่อว่าสิ่งที่สัมภาษณ์เป็นเรื่องจริงแน่ๆว่าผู้คนที่ได้ตอนออกอากาศจำนวนเยอะที่สุดคือหน้าจอร์จ บุช

“ใช้เวลา 20 ปี กว่าจะถึงวันที่แปรเปลี่ยนเป็นวันไม่มีคำจำกัดความสำหรับคนปริมาณมาก แต่สำหรับคนที่เจอหน้าเหตุการณ์วันนั้น มันเป็นไปไม่ได้ไม่มีคำจำกัดความ” แม้ว่าจะเป็นคำกล่าวจากการสัมภาษณ์จอร์จ บุช แต่อย่างหลบหลีกไม่ได้ ท่าทีณ เวลาสัมภาษณ์ที่มีความบรรเทา มีรอยยิ้ม มีมุกเฮฮา มันคงจะกระตุ้นความรู้สึกผู้คนจำนวนมากว่าจอร์จ บุช ไม่ได้พิจารณาถึงหน้าที่ของเขาในสถานภาพสมัยเก่าปธน. ที่มีผู้เสียชีวิตจากต้นสายปลายเหตุก่อการร้ายแทบจะ 3,000 ศพ และมีอีกหลากหลายครอบครัวต้องปวดจากการสูญเสียคนรัก

เพื่อที่จะความแฟร์ต่อหน้าจอร์จ บุช เรายังรู้สึกว่าเรื่องที่เขาถ่ายทอดถึงเหตุการณ์ 9/11 มันมีที่จริงอยู่ออกจะสูง ไม่ว่าจะถูกใจหรือไม่ชอบเห็นได้ชัดด้วยไหมปรากฏด้วยกับท่าทีของบุช แต่ฟุตเทจที่ชี้แนะและการเปิดพื้นที่ให้แจกแจงมันก็พอเพียงจะรู้เรื่องแง่มุมของเขา อย่างโมเม้นต์เฉยเมยหลังจากหน่วยอารักขาแจ้งเหตุเครื่องบินลำลำดับที่สองพุ่งชนตึกเวิลด์เทรด เขาก็อธิบายว่าเลือกเฟ้นจะนิ่งเพื่อจะรักษาบรรยากาศไม่ให้กลุ้มอกกลุ้มใจ ถ้ามองอีกมุมก็คือการปล่อยให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติการรวบรวมข้อมูลเพื่อรายงานต่อเขาอีกสักที และมันก็ยากที่เราจะไปวินิจฉัยท่าทีวินาทีแรกของหัวหน้าหลังได้รับแจ้งต้นสายปลายเหตุที่ร้ายแรงขนาดนั้น

Let Him Go (สายสัมพันธ์ท้ายสุด)

นายอำเภอเกษียณและภรรยาได้รับข้อมูลข่าวสารร้ายว่าลูกชายเสียชีวิต ทั้งคู่สัญจรออกไปจากฟาร์มในมอนทาน่า เพื่อช่วยหลานชายของหมวดเขาที่ตกอยู่ภายในความชมแลของครอบครัวที่เลื่องชื่อในแง่อันธพาลและมีผลในดาโกต้า และทวงคืนหลานชายคนเดียวของหมู่เขากลับมา นำทำให้รู้โดย Diane Lane, Kevin Costner และ Kayli Carter

suncatalytix

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...