หนังใหม่ มาร์เวล

หนังใหม่ มาร์เวล

หนังใหม่ มาร์เวล เรื่อง Black Widow ประสบเบื้องหน้าเบื้องหลังชีวิตของยอดสายลับสาวแห่งกลุ่มอเวนเหน้าจอร์ส ที่ไม่เคยถูกเปิดเผยมาก่อน เมื่อ “นาตาชา โรมานอฟ” จำเป็นที่จะต้องเผชิญกับด้านมืดในแต่ก่อนของเธอที่กลับมาหลอกหลอนเธออีกที เธอจึงจำเป็นจะต้องกลับมาสะสางบัญชีแสืบค้นในครั้งนี้ พร้อมสานสายสัมพันธ์ที่เคยแตกหักของเธอ

“สกาเล็ต โจแฮนสัน” หวนมารับบทผู้แสดงที่ผู้ดูทั่วทั้งโลกหลงรักอีกสักที ร่วมด้วย “ฟลอเรนซ์ พิวจ์” ในบท เยเลน่า, “เดวิด ฮาร์เบอร์” ในบท เรด การ์เดี้ยน และ “เรเชล ไวสซ์” ในบท เมลินา

นอกเหนือจากนี้ฉากแอ็คชันสุดตระการตาแล้ว “Black Widow” ยังมาพร้อมตัวละครวายร้ายที่คงจะะเป็นเซอร์ไพรส์ใหญ่แห่งปีเลยอีกต่างหาก!

Iron Man ที่ตัวหนังแม้ว่าจะออกฉายในปี 2008

แต่เรื่องราวในเรื่อง จริง ๆ แล้วกำเนิดขึ้นในปี 2010 เรื่องที่ 4 คือ Iron Man 2 ที่เรื่องราวกำเนิดขึ้นในปี 2011 ต่อด้วย The Incredible Hulk ซึ่งเป็นเหตุการณ์ข้างหลัง Iron Man ไม่นานและซ้อนทับกันกับ Iron Man 2 ต่อจากนั้นก็เป็นการเปิดตัวธอร์ ใน Thor หนังเรื่องที่ 6 ซึ่งเป็นณ เวลาช่วงเดียวกับ Iron Man 2 คือปี 2011 หนังใหม่ น่าดู 2021 แถมมีเรื่องราวย้อนหลังเป็นศตวรรษใส่เข้ามาด้วย ทางมาร์เวลพูดว่า หนัง The Incredible Hulk, Iron Man 2 และ Thor จะอยู่ภายในช่วงเวลาเดียวกัน ชมเรื่องไหนก่อนก็ได้

เสน่ห์ของ Marvel Cinematic Universe ที่คนไม่ใช่น้อยคุ้นเคย น่าจะเป็นกิมมิกเล็ก ๆ บางส่วน ที่ทางค่ายแอบนำใส่เอาไว้ภายในรูปยนตร์ จนไม่ทันได้พินิจ อาจทำให้ควรต้องย้อนกลับไปดูอีกหนึ่งรอบ หนังใหม่ มาร์เวล หรือแม้กระทั้ง End-Credit ที่แฟนมาร์เวลย่อมทราบดีว่า หนังจบอย่าเพิ่งลุกไปไหน จงนั่งอ่านรายนามไปให้จบแล้วจะเจอกับความเซอร์ไพรส์ในเวลาสิบวินาทีท้ายสุดเพื่อที่จะก้าวไปสู่ความเซอร์ไพรส์อีกสักทีในภาพยนตร์เรื่องต่อจากนี้เป็นต้นไป

สำหรับจักรวาลรูปยนตร์นั้น เดี๋ยวนี้ถูกแยกแยะออกเป็น 4 Phases ด้วยกัน แต่สำหรับเดือนมีนาคมนี้ การวางแผนเกือบจะตลอดสิบกว่าปีที่ล่วงเลยไป สาวกฮีโร่ทั้งหลากหลายกำลังเข้าสู่ปลายทางของภาพยนตร์ใน Phase 4 เข้ามาทุกทีกับ Captain Marvel ที่จะชวนทุกคนมาทำวิชาการจักผู้หญิงแกร่งในจักรวาลที่จะมาช่วยจัดแจงปัญหาต่าง ๆ หนังใหม่ ออนไลน์ 2022 สานต่อจาก Avengers : Infinity War – Part 1 ก่อนที่จะเดินทางเข้าสู่ผลสรุปของสงครามครั้งนี้ใน Avengers : End Games

หนังใหม่ มาร์เวล Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings

ได้ณ เวลาฮีโร่เอเชียผงาด! เผชิญการเปิดตัวฮีโร่เชื้อสายเอเชียคนแรกแห่งจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล สถานะการณ์ของ “ชาง-ชี” ที่จำเป็นจะต้องเจอหน้ากับในอดีตของเขาและเปิดเผยคำถามแห่งองค์กร Ten Rings สุดอันตราย!

โดยภาพยนตร์หัวข้อนี้จะสานต่อปมที่ถูกซ่อนไว้ตั้งแต่เส้นเรื่องของ MCU ในรูปยนตร์ Iron Man ภาคแรก และพาผู้ดูไปสำรวจโลกอีกใบที่ไม่เคยพบเห็นมาก่อน

“ซิมู หลิว” รับบทนักแสดงหลักของเรื่อง ร่วมด้วยนักส่อให้เห็นสาวมาแรง “อควาฟิน่า” และสองนักส่อให้เห็นขวัญใจชาวเอเชียอย่าง “มิเชล โหย่ว” และ “เหลียงเฉาเว่ย” งานนี้ไม่ว่าแฟนรูปยนตร์มาร์เวล หนังใหม่ มาร์เวล หรือ แฟนภาพยนตร์เอเชีย ก็บอกเลยว่าพลาดไม่ได้เฉียบขาด

MCU Phase 4: ว่าด้วยการส่งต่อ Legacy สู่ทีม Young Avengers

กลุ่ม Young Avengers ถูกสร้างขึ้นครั้งแรกในคอมิกซีรีส์ Young Avengers ซึ่งออกมาเมื่อปี ค.ศ. 2005 เป็นเรื่องเช่นเดียวกับเหล่าฮีโร่วัยรุ่นซึ่งผสมผสานขึ้นเพื่อที่จะทำหน้าที่ และส่วนมากแล้วมีความเกี่ยวพันกับสมาชิกของกลุ่มซูเปอร์ฮีโร่หลักของมาร์เวลอย่างอเวนเหน้าจอร์สไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง สำหรับใน MCU Phase 4 นี้นอกจากจะเป็นการเปิดตัวเสนอแนะสิ่งที่ทำให้เกิดตัวละครหลากหลาย ตัว ซึ่งบางตัวก็มีบทโดดเด่นอย่างชัดเจน หรือถึงแม้บางบุคคลอาจจะดูเหมือนกับว่ายังไม่มีบทบาทอะไรมากนัก

แต่ในอนาคตก็มีแนวโน้มและประสิทธิภาพที่จะปรับปรุงให้กลับกลายเป็นทีมฮีโร่รุ่นใหม่ได้เหมือนในฉบับคอมิก ซึ่งการที่ทางมาร์เวลให้ผู้ดูค่อยๆ ได้ทำความรู้จักและแสดงตัวผู้แสดงรุ่นใหม่พวกนี้ค่อยๆ หนังใหม่ มาร์เวล โตขึ้น สืบทอดเจตนารมณ์ของฮีโร่รุ่นใหญ่ ก็คงจะเป็นแนวทางที่ดีไม่น้อยเมื่อถึงขณะที่จำเป็นต้องปลดระวางผู้แสดงหลักของกลุ่มอเวนเหน้าจอร์สเดิม ภายหลังที่หมวดเขาผูกพันกับผู้ดูมายาวนานกว่า 10 ปี พวกเราลองมาชมกันเลยดีกว่าว่าผู้แสดงที่ในอนาคต (น่าจะ) รวมกันเป็นกลุ่ม Young Avengers มีใครที่เปิดตัวออกมาแล้ว และผู้ใดที่กำลังจะเปิดตัวออกมาอีกบ้าง!!

เคท บิช็อป – Hawkeye

ซีรีส์ Hawkeye ซึ่งฉายทาง Disney+ ได้ชี้แนะนักแสดง เคท บิช็อป ซึ่งรับบทโดย เฮลีย์ สไตน์เฟลด์ และได้รับแรงกระตุ้นสำหรับในการเป็นฮีโร่จาก คลินท์ บาร์ตัน ภายหลังที่เขาได้ช่วยชีวิตเธอในปฐมวัยจากสถานะการณ์ Battle of New York เอาไว้ เคทจับเป็น Young Avengers คนแรกที่สวมชุดฮีโร่และเปิดตัวอย่างเป็นทางการใน MCU ซึ่งในฉบับคอมิกนั้นเธอเป็นอีกคนหนึ่งซึ่งรับฉายา Hawkeye ต่อจากนั้นจาก คลินท์ บาร์ตัน การเปิดตัวของเคทเป็นไปอย่างสวยงามและมีแฟนๆ ที่ชื่นชมเยอะมาก

Eternals

เมื่อจักรวาลได้ถูกคุกคาม เหล่าเทพเจ้าก็เลยจะต้องเผยตัวตนเพื่อที่จะคุ้มครองป้องกันมวลมนุษย์! เผชิญการเปิดตัวฮีโร่หมู่ใหม่ที่ไม่เคยปรากฎข้อปฏิบัติตัวมาก่อนในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล ผ่านเรื่องราวที่ดำเนินต่อเนื่องกันยาวนานนับพันปี ผ่านวิสัยทัศน์อันน่าตื่นตะลึงของ “โคลอี เจา” เจ้าของรางวัลออสการ์ผู้กำกับดีที่สุดปีเดี๋ยวนี้จาก Nomadland

นำกลุ่มฮีโร่พลังเทพเจ้าโดย แอนเจลินา โจลี่, ริชาร์ด แมดเดน, เจมมา ชาน, คูเมล นานจิเอนี, ลอเรน ริดลอฟฟ์, ซัลมา ฮาเย็ก, ดอน ลี และ คิท แฮริงตัน

ก่อนหน้าที่ผ่านมา “เควิน ไฟกี” แห่งมาร์เวล สตูดิโอ ก็ออกมาให้ข้อมูลว่ารูปยนตร์เรื่องนี้จะเป็นการแสดงให้เห็นเรื่องราวที่ยิ่งใหญ่มากๆ พร้อมการทำให้เห็นที่น่าตื่นตาที่สุดอีกด้วย เช่นนี้แล้ว แฟนตัวจริงจะพลาดได้ไง จริงบ้างมั๊ย!

เรื่องย่อ Eternals ฮีโร่พลังเทพเจ้า

เป็นการเล่าย้อนเรื่องราวในสมัยเก่าเมื่อกว่า 7,000 ปีก่อน เมื่อกลุ่มเผ่าพันธุ์เหนือมนุษย์ที่มีพลังพิเศษจากต่างดาว ถูกส่งมายังดาวเคราะห์โลก เพื่อปฏิบัติหน้าที่คุ้มครองมนุษยชาติ ให้รอดพ้นจากภัยอันตรายของวายร้ายที่เรียกกันว่า “ดีเวียนท์ส” (Deviants)

เมื่อภารกิจสำเร็จ หมู่ซุปเปอร์ฮีโร่เหล่านี้ยังคงใช้ชีวิตบนโลก และจับตามองระวังภัยให้มนุษย์อย่างเงียบๆ โดยจะไม่เข้ามายุ่งเกี่ยว หรือสร้างความเปลี่ยนแปลงต่อความเป็นมาศาสตร์ของคนเรา แต่แล้วระหว่างก็ผ่านไปหลากหลายพันปี เห็นได้ชัดว่าวายร้ายดีเวียนท์ส ตื่นขึ้นอีกรอบ ส่งผลให้เหล่าฮีโร่พลังเทพเจ้าจำเป็นต้องกลับมาประสมประสาน พร้อมภารกิจครั้งใหม่ที่ยิ่งใหญ่มากยิ่งกว่าเดิม

suncatalytix

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...