หนังใหม่2022 ภาคไทย

หนังใหม่2022 ภาคไทย

หนังใหม่2022 ภาคไทย เรื่อง Who Are You เธอคนนั้นคือฉันอีกคน เรื่องย่อ : เรื่อง Who Are You เธอคนนั้นคือฉันอีกคน เหตุการณ์เริ่มจากมาย (รับบทโดยน้ำตาล ทิพนารี) ถูกกลั่นแกล้งต้องการหนักจากธิดาจนเธอจะต้องจบชีวิตลง แต่เธอได้รู้สึกตัวขึ้นมาพร้อมกับสูญเสียความทรงจำและในช่วงเวลานี้เธอก็แปรเปลี่ยนเป็นมีน (รับบทโดยน้ำตาล ทิพนารี) ซึ่งเป็นพี่สาวฝาแฝดของเธอ นำมาซึ่งการทำให้เธอได้เผชิญกับนที (รับบทโดยคริส พีรวัส) และกันต์ (เค เลิศสิทธิชัย) สถานะการณ์ของมายจะคืออะไรต่อจากนี้ไป จะมีคนรู้เรื่องดังของเธอหรือไม่ สามารถติดตามซีรีส์ไทยเรื่อง Who Are You เธอคนนั้นคือฉันอีกคน ได้ทาง LINE TV

รีวิว : เรื่องWho Are You เธอคนนั้นคือฉันอีกคน ประเด็นนี้รีเมคจากซีรีส์Who Are You School 2015 ด้วยเหตุฉะนี้โครงร่างเรื่องก็เลยเหมือนกัน ซีรีส์หัวข้อนี้ก็เลยมีความบันเทิงใจและมีปมปัญหาซับซ้อนเหมือนของเกาหลี ส่วนเรื่องมุมกล้องนั้นสวย ภาประสบรรยากาศต่าง ๆ ดีมากและเพลงรวมตัวกันซีรีส์ก็เนื่องด้วยมากเช่นเดียวกัน หัวข้อนี้อยากที่จะให้ทุกคนทดสอบไปชม เพราะเหตุว่าพระเอก นางเอกและพระรองงานดีมาก

IT

เรื่องราวหมู่เด็กขี้แพ้ที่จำเป็นต้องสู้กับความกลัวของตนเอง โดยมี เพนนี ไวส์ ตัวโปกฮาสุดหลอนมาตามปั่นประสาทกันตอนกลางวันแสกๆ ซึ่งความกลัวของแต่ละคนก็จะต่างกันออกไป แต่เพนนี ไวส์ จะทำสิ่งพวกนั้นให้สมจริง และสยดสยองที่สุด เอาเป็นว่า คนไหนที่ยังไม่ชม ดูเถอะจ้ะ สตีเฟ่น คิง ไม่นำมาซึ่งการทำให้หมดแล้วซึ่งความหวังจริงๆ

The Incredibles 2

จับเป็นอนิเมชั่นพิซาร์ที่แฟนๆตั้งหน้าเฝ้ารอคอยภาคต่อมากที่สุด แต่ทางค่ายก็มัวแต่ยุ่งอยู่กับการเข็น “Cars” ออกมาได้ถึง 3 ภาค แม้ภาคที่ 2 จะมิได้ประสบความสำเร็จเท่าใดก็ตาม (แต่เนื่องด้วยได้ยอดจากการขายของเล่นก็เลยทำให้มีภาคต่อตามมา) มั่นใจว่าหากนำอนิเมชั่นที่มีฐานแฟนคลับหนาแน่น พิกซาร์ก็ยังคงรับทรัพย์ได้อย่างต่อเนื่อง ดังเช่น Toy Story 2-3 และ Finding Dory

All Is Lost (2013)

เวลาการสัญจรตามลำพังในมหาสมุทรอินเดีย ชายนิรนามผู้หนึ่ง (รับบทโดย โรเบิร์ต เรดฟอร์ด ) หนังใหม่2022 ภาคไทย ตื่นขึ้นมาและได้เจอว่าเรือยอทช์ 39 ฟุตของเขาได้ล่องลอยอยู่กลางมหาสมุทร ภายหลังประสบอุบัติสาเหตุชนกับเรือขนส่งตู้คอนเทนเนอร์ หนังใหม่2022 ด้วยความที่อุปกรณ์นำทางและวิทยุติดต่อและทำการสื่อสารใช้การไม่ได้ เขาก็เลยแล่นเรือเข้าไปในเส้นทางพายุที่โหมกระหน่ำอย่างไม่ทราบตัว ครั้นว่าเขาจะสามารถซ่อมแซมลำเรือที่มีรูรั่วได้ แต่ข้อขัดแย้งก็ยังถาโถมบรรจุเขาไม่จบสิ้น เขาจึงจึงควรบากบั่นทุกวิถีทางเพื่อเอาชีวิตรอดไปให้ได้

Devil

อันนี้ก็เป็นหนังสยองขวัญพล็อตแปลกเช่นเดียวกัน เรื่องราวของคน 5 คนที่ดูแล้วไม่น่ามีอะไรเกี่ยวเนื่องกันเลย แต่จำเป็นที่จะต้องมาติดอยู่ด้านในลิฟต์ (ที่กำลังค้าง) และเมื่อไฟดับ 1 ครั้ง ในลิฟต์จะมีคนตาย 1 คน คือแบบ เห้ย! คุยกันอยู่ดีๆ หันไปอีกทีตายแล้วอะ…และในอีก 4 ผู้คนที่เหลือคือจำเป็นต้องทำทุกอย่างเพื่อที่จะให้ออกมาจากลิฟต์ไปให้เร็วที่สุด เนื่องจากไม่รู้ดีว่าคนใดจะเป็นรายต่อไป และไม่ทราบดีว่าผู้ใดคือฆาตกรด้วย

30 DAYS OF NIGHT

อันนี้เป็นแนวแวมไพร์ แต่พล็อตแปลกกว่าทั่วไปดิ่งที่ ทุกๆปี เมืองเล็กๆ หนังใหม่2022 ภาคไทย ในอลาสก้าแห่งนี้จะไปสู่หน้าหนาวที่ไม่มีแสงอาทิตย์เป็นขณะ 30 วัน แล้วจู่ๆ ก็มีหมู่แวมไพร์จากไหนไม่ทราบมาบุกเมือง ซึ่งในตอนตลอด 1 เดือนที่ไม่มีแสงแดดนี้ ก็จะเป็นที่ได้เปรียบเทียบให้แก่เหล่าแวมไพร์แน่ๆ ส่วนมนุษย์อย่างพวกเราจะมีชีวิตรอดได้จนถึง 30 วันได้เช่นไร จึงควรไปลุ้นกันจ้ะ

ATERRADOS

หากทั้ง 5 เรื่องที่ผ่านมายังไม่น่ากลัวเท่าไร หนังใหม่2022 เข้าโรง บอกต่อ Aterrados เลยจ้ะ หนังผีสัญชาติอาร์เจนติน่า คนไหนที่คิดว่ายืนกราน ควรต้องมาทดลองค่ะ (หลอนขนาดเพื่อที่จะนของผู้เขียนที่เป็นคนไม่กลัวผี ดูประเด็นนี้ยังตระหนกตกใจเฮือก…คิดดู) เรื่องราวคดีฆาตกรรมประหลาดเหนือธรรมชาติที่เกิดขึ้นอยู่กับบ้านทั้ง 3 หลังในอาร์เจนตินา ส่งผลให้ตำรวจกับนักสืบต้องมาค้นหาหาว่าจริงๆ แล้วมันมีสาเหตุมาจากอะไรกันแน่ แต่ที่ทราบๆ คือผู้กำกับไม่ปราณีคนชมตั้งแต่ต้นจนจบจริงๆ ค่ะ

Bumblebee 2018

หนังภาคแยกของหนังชุดหุ่นแปลงกาย “Transformers” ที่ประเดิมด้วยตัวเอกขวัญใจแฟน ๆ อย่าง “บัมเบิ้ลบี” ที่เล่าย้อนกลับไปในปี 1987 หรือ ข้างหลังสงครามกลางเมืองบนดาวไซเบอตรอน ระหว่าง ออโต้บอท และ ดีเซปติคอน จนจำเป็นจะต้องมาหลบซ่อนบนโลกมนุษย์ ส่งผลให้ได้เจอกับ ชาร์ลี ที่ประสบซากของบัมเบิ้ลบีโดยบังเอิญและปลุกชีพโดยมิได้เอาใจใส่ ซึ่งทำให้ ดีเซปติคอน ตามไล่ล่า พร้อมด้วยเผยสมัยเก่าเจ้าหุ่นสีเหลืองตัวนี้

Love Rosie

เปิดฉากมาด้วยความจับใจของหนังหัวข้อนี้คือเวลาที่ โรซี่บอกรักอเล็กซ์ในงานแต่งงาน หนังใหม่2022 ภาคไทย เหตุการณ์ความรักและความเกี่ยวข้องของหนุ่มสาว อเล็กซ์ และโรซี่ ที่เป็นเพื่อนสนิทกันมาตั้งแต่เด็ก โดยทั้งสองแบ่งปันความฝัน และเรื่องราวๆต่างๆด้วยกัน จนก่อเกิดเป็นความรัก ความผูกพันธ์ที่ทั้งสองคนก็ยังไม่รู้จะชี้แจงมันยังไง

จนมาถึงสถานะการณ์ที่ทำให้ทั้งสองต่างมีคู่เป็นของตนเอง ซึ่งความเกี่ยวข้องของทั้งคู่ก็ยังคงจะดำเนินไปแบบที่ทราบดีว่าต่างคนต่างคิดอะไรกัน แต่ยังไม่ใช่จุดที่จะกล้าเอ่ยปากพูดชอบเพื่อที่จะนของตนเอง ในงานพรอมของโรงศึกษาเล่าเรียนโรซี่ ได้มีความเกี่ยวเนื่องเข้าถึงแก่นแท้และกำเนิดอุบัติต้นเหตุถุงยางหลุดเข้าไปในช่องคลอด และเธอได้รับทราบในระหว่างถัดจากนั้น ว่าตนเองท้อง โดยเป็นช่วงเวลาที่ทั้งสองได้ห่างขาดหายกันไปใช้ชีวิตเป็นของตัวเอง จนได้เริ่มต้นค้นหาหาเข้าไปภายในลึกๆว่าจริงๆแล้วตัวของเราเองรัก และต้องการคนใดมาอยู่ข้างๆในชีวิต สถานะการณ์สุดแสนประทับใจของความรักที่เป็นรักฝังใจ และรักแรกของกันและกัน เชื่อว่าคนใดได้ดูน่าจะรู้สึกอบอุ่นและละมุนจิตใจสุดๆ

CADAVER

หนังสยองขวัญใหม่แกะกล่องของ Netflix ย้อนกลับไปไปปสมัยสงครามนิวเคลียร์ที่ส่งผลให้ทุกคนอดต้องการ ยากลำเค็ญ ครอบครัวผู้หิวโหยถูกหลอกล่อให้เข้าร่วมการบ่งชี้ที่โรมแรมแห่งหนึ่งเพื่อแลกกับอาหาร หนังเข้าใหม่ 2022 แต่กลับพบว่า ยิ่งนานวันเข้า สมาชิกก็เริ่มต้นขาดหายตัวไปครั้งละคนแบบไม่สามารถหาผลสรุปได้

Zapp Score

อย่าพึ่งงง หากเปิดดีกรี 10 มาแล้วดูเป็นหนังเด็กใสๆ เนื่องมาจากนี่คือเหตุการณ์ของก๊วนเด็กป.6 ที่อยู่ภายในวัยตื่นตัวต้องการทราบต้องการปรากฏ ซึ่งได้รับเชิญไปงานปาร์ตี้จูบแรก งานนี้เด็กๆ ก็เลยจึงควรเปิดเรื่องในอดีตที่ผ่านมาสุดแก่แดด หนังใหม่2022 ภาคไทย กลายเป็นการผจญภัยสุดฮาปนแซ่บ แถมเคล้าน้ำตาในมิตรภาพของผองเพื่อจะน

The Weekend Away
ถ้าเกิดคนใดเป็นแฟนซีรีส์ Gossip Girl แล้วล่ะก็ จึงควรคุ้นหน้านางเอกแน่ๆ เธอคือแบลร์จากเรื่องนั้น และในประเด็นนี้ Leighton Meester เธอก็ได้เช่นกันรับบทเป็นเบธ กับหนังสืบสวนทริลเลอร์ ที่จำเป็นต้องตามหาว่า ใครฆ่าเพื่อจะนสนิทของเธอกันแน่

The Weekend Away (Netflix) คนใดฆ่าเพื่อนฉันที่เป็นแค่หนังสืบสวนจืดๆ 2

หากถึงแม้มองชมผิวเผินจากพล็อตเรื่อง ปฏิเสธไม่ได้จริงๆ ว่าพล็อตประมาณไปพักร้อน เพื่อจะนตาย จำเป็นจะต้องตามสืบหาคนร้ายเพราะว่าตัวเราเองเมา จำอะไรไม่ได้ มันไม่น่าใช่ครั้งแรกเลย คือเป็นพล็อตเรื่องแนวสืบสวนที่เกลื่อนกลาดในตลาดสื่อมาก โดยหัวข้อนี้เองก็ดัดแปลงมาจากนิยายอีกสักรอบหนึ่ง

การดำเนินเรื่องก็จะค่อยๆ พาพวกเราไปรู้จักกับตัวละครอย่างเบธ ว่าเธอคือใคร ทำไมถึงจำเป็นที่จะต้องมาที่โครเอเชียนี้ และสิ่งที่ดีงามมากในเรื่องเลยก็คือเซ็ตอัพฉากข้างหลังของเรื่องที่เป็นเมืองพักร้อน บรรยากาศดี วิวสวย เมืองสวยมาก และมันจะพาเราไปทำวิชาการจักกับเคท เพื่อจะนสนิทของนางเอกพวกเรา และการดำเนินเรื่องก็ไม่ยืดเยื้อเวิ่นเว้อมาก เนื่องมาจากหนังยาวเพียงแค่ 1 ชั่วโมงครึ่ง

Leap year alone

การแต่งงานมีคู่ชีวิตที่เพอร์เฟ็กต์ หรือการมีใครซักคนที่ทำให้เราสัมผัสอบอุ่นจิตใจ และเติมเต็มให้กัน หนังเรื่องนี้พาพวกเราไปสู่ผลลัพธ์ด้วยการเล่นกับความเชื่อเรื่อง เกี่ยวกับเทศกาลที่หญิงสาวสามารถขอเพศชายแต่งงานได้ในไอร์แลนด์ ซึ่งตัวเอกอย่าง แอนนา เพศหญิงสาวที่เฝ้ารอให้แฟนหนุ่มที่คบกันมาช้านานของเธอ มาขอแต่งงานและวาดฝันที่จะมีชีวิตที่แสนเพอร์เฟ็กต์ โดยเธอลงทุนสัญจรไปที่ไอร์แลนด์ด้วยความตั้งอกตั้งใจที่จะขอแฟนหนุ่มของเธอแต่งงานใน “อธิกสุรทิน” (Leap year)

ทางประเทศฝั่งดวงตะวันตกจะเรียกปีอธิกสุรทินนี้ว่า “Leap year” ส่วนวันที่เกินมา 1 วัน นั่นคือวันที่ 29 เดือนกุมภาพันธ์ จะเรียกว่า “Leap day” ในแต่ละประเทศก็จะมีธรรมเนียมที่ไม่เหมือนกันออกไป อย่างในประเทศไอร์แลนด์ เป็นกิจวัตรที่ 29 ก.พ. ผู้หญิงจะสามารถขอผู้ชายออกเดต ขอความรัก หรือถึงแม้กระทั่งขอแต่งงานได้โดยไม่ขัดกับจารีตธรรมเนียมประเพณีแต่อย่างใด

suncatalytix

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...