หนังเกาหลี

หนังเกาหลี

หนังเกาหลี เรื่อง Forecasting Love And Weather เรื่องย่อ : สถานะการณ์เกี่ยวกับคนในกรมอุตุนิยมวิทยาของเกาหลี ที่ล้มแล้วลุกขึ้นยืนใหม่ในทุก ๆ วัน โดยเล่าถึง จินฮาคยอง ที่มีปณิธานตั้งสติว่าจะไม่มีความรักในที่จัดการงานเฉียบขาดหลังที่เธอต้องผ่านการเลิกราอันแสดโหดร้าย แต่แสดงตัวว่าเธอกลับเผลอเพลินใจไปอยู่ในความสัมพันธ์กับ อีชีอู สมาชิกคนใหม่ในทีมที่ชมผิดแผกแต่แสนจะยั่วยวนใจใจในสไตล์ของเขาเอง

Good Doctor ฟ้าส่งผมมาเป็นหมอ (2013) จำนวน 20 ขณะ

เรื่องแรกที่จะมาบอกต่อให้ทุกท่านคุ้นเคยกันนั้น จัดว่าเป็นซีรี่ย์เกาหลี หนังเกาหลี หมอที่ราวกับมาก ๆ อย่างเรื่อง Good Doctor ฟ้าส่งผมมาเป็นหมอ โดยเรื่องย่อเกิดเรื่องของ “พัคชีอน” ชายผู้เป็นออทิสติก แต่ทว่ากลับมีความอัจฉริยะในตัวที่พูดได้ว่าเก่งยอดเยี่ยมทางด้านการแพทย์เป็นอย่างยิ่ง เข้าได้มาดำเนินการงานในโรงพยาบาลแผนกกุมารแพทย์ ที่เขาสามารถให้การรักษาผู้ป่วยได้อย่างดีเยี่ยม แต่กลับมีจุดบอดสำคัญที่เขาขาดไป เพราะเป็นออทิสติก นั่นก็คือ ขาดสำหรับในการรู้เรื่องอารมณ์ผู้อื่นและบางครั้งบางคราวอาจกำกับการอารมณ์ตัวเราเองมิได้ ก็เลยส่งผลให้ผู้คนต่างก็ครุ่นคิดว่า “พัคชีอน” เหมาะสมที่จะเป็นหมอบ้างมั๊ย

Mr. Queen (2020)

ซีรี่ย์แนวพีเรียดคอมเมดี้ เรื่องราวของเชฟหนุ่มหนุ่มชื่อเหมือนกับสุดเจ้าชู้ ที่กำเนิดอุบัติแล้วรู้สึกตัวขึ้นมาแสดงตัวว่าอยู่ในร่างของราชินีในยุคโชซอนของพระเจ้าชอลจง กษัตริย์หุ่นเชิดที่หลบความลับไว้เยอะมากๆ แล้วควรต้องได้มาเหน้าจอกับการห่วยงชิงอำนาจของสองตระกูลในยุคนั้น เป็นซีรี่ย์ที่เฮฮามากกก นางเอกเล่นใหญ่สุด ๆ เนื้อเรื่องก็เข้มข้น ยกตัวอย่างชีวิตจริของพระเจ้าชอลจงด้วย ชี้แนะเลยค่ะประเด็นนี้

Kill Heel เรื่องย่อ : เหตุการณ์ของเหล่าสาวโฮสต์ช้อปปิ้งที่ต้องเอาตัวรอดจากการแข่งขันอันแสนดุเดือดในวงการโฮมช้อปปิ้ง

Bossam: Steal the Fate

Bossam: Steal the Fate ถือได้ว่าเป็นซีรีย์เกาหลีเรื่องใหม่แกะกล่องที่ออกฉายเดือน หนังเกาหลี เดือนพฤษภาคม 2021 ซึ่งนำบ่งชี้โดย “จองอิลอู” และ “ยูริ” Girls’ Generation โดยออกอากาศทางช่อง MBN ของเกาหลี แต่ภายหลังที่มีรูปตัวอย่างของซีรีย์หัวข้อนี้ออกมา คนที่ถูกเอ๋ยถึงสูงที่สุด คงจะหนีไม่พ้นสาวหน้าหวาน “ยูริ” ที่จำเป็นที่จะต้องมารับบทย้อนสมัย กับบทสาวในยุคโชซอน ซึ่งไม่เหมือนกับรูปลักษณ์สวยเซ็กซี่ เท่ๆ จนหลายท่านรู้สึกชื่นชอบกับลุคนี้ของเธอเป็นอย่างยิ่ง

เรื่องย่อ เกิดเรื่องเหมือนกับของชายหนุ่มที่ชื่อเรื่อง “บาอู” (จองอิลอู) ผู้หาเลี้ยงชีพด้วยการทำ Bossam (ลักพาตัวแม่หม้ายไปหาสามีใหม่) ที่หยิบเป็นประเพณีในสมัยโชซอน ที่บันฑิตคนหนึ่งที่พลาด หนังเกาหลีน่าดู การแต่งงานแอบห่อตัวแม่ม่ายในผ้าห่มในขณะช่วงเวลาค่ำคืนและทำให้เธอเป็นภรรยา

โดย “บาอู” ใช้ชีวิตอยู่โดยปิดบังตัวตนที่แท้จริงเนื่องมาจากกลัวถูกหยิบได้ ข้างหลังจากนั้นมีสถานะการณ์หนึ่งที่เขาลักพาตัวแม่หม้ายไม่ถูกคน คือ “องค์เพศหญิงซูคยอง” (ควอนยูริ) โดยทีแรกทั้งคู่ไม่ค่อยถูกชะตากันสักเท่าใด แต่เมื่อช่วงผ่านไปพอๆ กับที่คนทั้งคู่ใช้ตอนด้วยกันมากขึ้นจนก่อกำเนิดเป็นความรักขึ้นมา

START-UP : สตาร์ทอัพ (2020)

ซีรีส์เกาหลี แนะนํา เริ่มต้นด้วยเรื่องที่นำมาซึ่งการทำให้ผู้คนจำนวนมากจำเป็นต้องคอยเชียร์คอยลุ้น ไปกับเรื่องราวชีวิตของหนุ่มสาวที่มีฝันอยากที่จะเปิดธุรกิจ สตาร์ทอัพ เริ่มจาก ซอดัลมี (ทำให้รู้โดย แพซูจี) หญิงสาวที่มีความฝันอยากเป็น สตีฟ จอบส์เกาหลี บิดามารดาของเธอหย่าร้างกัน พี่สาวเฟ้นไปอยู่กับแม่ ส่วนเธอนั้นคัดเลือกที่จะอยู่กับพ่อและย่า จากนั้นแม่ของเธอก็ได้แต่งงานกับสามีใหม่ที่มีฐานะร่ำมั่งคั่งร่ำรวย ส่งผลให้พี่สาวซึ่งเปลี่ยนนามสกุลจากซออินแจเป็น วอนอินแจ (ชี้ให้เห็นโดย คังฮันนา) และย้ายไปอยู่อเมริกา

ด้วยเหตุการณ์นี้ก็เลยทำให้ ซอดัลมี กำเนิดความเศร้าเสียใจและเป็นสาเหตุผลที่ทำให้พี่น้องทั้งสองจึงควรบาดหมางกัน คุณย่าก็หาทางปลอบประโลมความเสียใจของหลานสาวด้วยการขอให้ ฮันจีพยอง (บ่งบอกโดย คิมซอนโฮ) หนังเกาหลี เด็กหนุ่มจากสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า ที่คุณย่าเคยสนับสนุนไว้ คอยเขียนจดหมายสนทนากับหลานสาวของตน เพื่อเป็นเพื่อที่จะนทางจดหมายในยามที่เธอเหงา โดยใช้ชื่อของ นัมโดซาน (บ่งชี้โดย นัมจูฮยอก) เด็กที่ได้รับค่าตอบแทนอัจฉริยะทางคณิตศาสตร์ เมื่อตอนผ่านไปทุกท่านโตขึ้นและมีความฝันที่อยากจะเริ่มต้นธุรกิจ Start Up นำมาซึ่งการทำให้พวกเขากลับมาประสบกันอีกครั้ง มาคอยเอาใจช่วยไปกับความฝันและความรักครั้งแรกของหมวดเขากันนะคะ

18 Again (2020)

ซีรี่ย์เกาหลี 2020 แนวโรแมนติกคอมเมดี้ ปนดราม่านิด ๆเป็นซีรี่ย์ที่ดัดเปลี่ยนมาจากรูปยนต์ เรื่องราวของพระเอกที่เคยเป็นอดีตสมัยนักบาสโรงศึกษาเล่าเรียนสุดฮอต แต่ปัจจุบันนี้กลายมาเป็นคุณลุงวัย 37 ที่กำลังตกงาน หนังเกาหลีสนุกๆ แถมเบื่อหน่ายกับชีวิต และได้หย่ากับภรรยาที่มีลูกฝาแฝดชายเพศหญิงด้วยร่วมกันตั้งแต่ตอนเล่าเรียนมัธยม แต่ประกอบด้วยเรื่องราวที่ส่งผลให้เขาได้ย้อนกลับไปอยู่ด้านในร่างกายเวลาอายุ 18 ปี และยังมีความนึกคิดและดวงใจเหมือนอย่างเคย ก็เลยได้ใช้ชีวิตในชื่อใหม่เข้าเรียนรู้โรงศึกษาเล่าเรียนเดียวกับลูกชายลูกสาว และได้กลับมาเจอกับภรรยาอีกสักครั้ง

เรื่องนี้แอดชมแล้วเบิกบานตั้งแต่เริ่มแรกเลยค่ะ สะท้อนถึงข้อขัดแย้งสังคมเรื่องการท้องในวัยเรียนด้วย พระเอกวัย 18 มีความละมุนมาก มีเสน่ห์ บอกต่อเลยจ้ะ จำเป็นต้องดูห้ามพลาด!

Doctor Prisoner (2018) จำนวน 16 ตอน

ผู้ใดว่าการเป็นหมอจำเป็นจะต้องรักษาผู้ป่วยแค่นั้น ซึ่งเพื่อเรื่องนี้มาออกจะแปลกและจัดว่าเป็นซีรี่ย์เกาหลี หมอ สืบสวน ที่ทำให้เพื่อน ๆ ลุ้นเนื้อเรื่องจนสิ้นสุดหายใจแทบจะมิได้ เมื่อแพทย์หนุ่มทางด้านศัลยแพทย์ทรวงอก อย่าง “นาอีเจ” ครั้งหนึ่งคนที่เคยเป็นแพทย์ที่ซื่อสัตย์ แต่ทว่าโดนทำลายด้วยสาต้นสายปลายเหตุบางสิ่งบางอย่าง นอกเหนือจากนี้เขายังรักษาคนท้องด้วยความผิดพลาดจนตาย หนังเกาหลี ก็เลยทำให้ติดคุกอย่างช่วยไม่ได้ และนั่นเป็นสาเหตุให้แม่จำเป็นที่จะต้องเสียชีวิต ความแค้นหาที่ปกคลุมเขา ส่งผลให้เกิดการหาต้นตอของเรื่องราวต่าง ๆ นาอีเจจึงจะต้องส่งเสริมนักโทษคดีร้ายแรง โดยใช้ความชำนาญการแพทย์ของเขาที่นำมาซึ่งการทำให้ผู้ป่วยเพื่อจะสืบหาสถานะการณ์

Crazy Love (2022)

สถานะการณ์ของ หนุ่ม CEO ของศูนย์กวดวิชาคณิตอัจฉริยะ ที่ถูกขู่ฆ่าโดยเขาบากบั่นตามหาฆาตกรโดยแสร้งทำเป็นสูญเสียความจำ เขาแต่งงานกำมะลอ กับ ลีชินอา เลขลำดับาฯของเขาที่มีบุคลิกภาพที่เก็บตัว ซึ่งเธอได้รับการวินิจฉัยทางการแพทย์เป็นผู้ป่วยระยะสุดท้าย เรื่องราวความรักที่สุดระทึกแต่หวานโรแมนติกขณะพวกเขาทั้งคู่คนจะค่อยๆเบ่งบาน

วันวานอันหวานชื่น Reply 1988

หัวข้อนี้ถ้ามองแค่เพียงภาพปกซีรีส์เพียงอย่างเดียว หลาย ๆ คนก็กดข้ามผ่านไป เนื่องด้วยมันไม่น่าดึงดูดใจเยอะแค่ไหน แต่ขอพูดเลยจ้ะว่า Reply 1988 เป็นซีรีส์ที่มีความพิเศษซ่อนอยู่จำนวนไม่น้อยจริง ๆ และเป็นซีรีส์ที่ไม่แนะนำให้วินิจฉัยจากด้านนอก เหตุเพราะด้วยความครึกครื้นของเนื้อเรื่องนำมาซึ่งการทำให้ Reply 1988 โด่งดังมาก ๆ ทั้งยังเป็นที่ชื่นชอบสุด ๆ ในเกาหลีที่ได้ออนแอร์เวลาปลายปี 2015 ถึงต้นปี 2016 โดยมีเรตติ้งจากช่อง tvN ที่มากถึง 18.8%

Reply 1988 เป็นการเล่าเรื่องในปฐมวัยของนางเอกที่ชื่อเรื่องว่า “ด็อกซอน” โดยเนื้อเรื่องจะค่อย ๆ เล่าและบรรยายไปเรื่อย ๆ สลับกับการตัดฉากมาในรูปปัจจุบันนี้ เพื่อให้พวกเราได้คาดคะเนกันไปว่าสามีของเธอในตอนปัจจุบันนี้ในช่วงเวลานี้เป็นคนไหนกันแน่ในวัยเด็ก ซึ่งแน่ๆจ้ะว่ามันไม่ใช้ว่าจะง่ายเลยสำหรับเพื่อการเดาว่าพระเอกของเรื่องคือผู้ใด แต่สำหรับคนไหนมีความเป็นนักสืบพอตัว หนังเกาหลี คุณจำเป็นที่จะต้องถูกใจซีรีส์ประเด็นนี้ เหตุเพราะด้วยเหตุว่านักบ่งชี้ในเวลานั้นมิได้เอาตัวนักทำให้ทราบแนวหน้าของวงการมาเลย

จึงทำให้คุณไม่มีวันทราบได้ว่าผู้ใดคือพระเอกในเรื่อง สำหรับในส่วนของอดีตสมัยนั้น ซีรีส์ได้ถ่ายทอดความรู้สึกในเวลายุค 80-90 ออกมาได้ดิบได้ดีมาก ๆ ผู้ใดที่เกิดทันยุคนี้ คุณจะได้รำลึกความข้างหลังที่หาได้ยากจากซีรีส์เกาหลีในตอนนี้แน่ๆจ้ะ

Reply 1988 เกิดเรื่องที่เกี่ยวมิตรภาพความสัมพันธ์ของเพื่อจะนที่อยู่ด้านในระแวกบ้านสอดรับกัน ซึ่งนางเอกของเรื่องนั้นเป็นเพศหญิงเพียงคนเดียวของแก๊ง ตัวซีรีส์ไม่เพียงแค่บากบั่นจะสื่อเรื่องความสนิทสนมของเหล่าเพื่อที่จะน ๆ เพียงแค่นั้น แต่ยังพากเพียรจะสื่อความรู้สึกหัวอกของคนเป็นพ่อเป็นแม่ หน้าที่บทบาทของคนเมียที่จำเป็นจะต้องสวมหัวโขนเป็นคุณแม่ในเวลาเดียวกัน ทั้งที่มีการสื่อแง่มุมของครอบครัวที่มีพี่น้องร่วมกันหรือครอบครัวที่มีลูกคนเดียว ซึ่งควรต้องพูดว่าภายหลังดูเรื่องนี้จบแล้ว คุณจะเข้าใจอะไรในประเด็นของคุณอื่นได้อย่างเพิ่มมากขึ้นแน่นอนค่ะ

ถึงแม้ว่า Reply 1988 จะเป็นซีรีส์ที่สอดแทรกคำสอนใจมาเพียบ แต่มันก็ไม่ใช่ซีรีส์ที่เครียดเลยจ้ะ คุณจะได้รับความเบิกบาน, ความตลกขบขัน และความบรรเทิงที่ยุติขำมิได้อย่างแน่ๆ นำมาซึ่งการทำให้อบอุ่นจิตใจอย่างบอกไม่ถูก ถือได้ว่าเป็นซีรีส์ที่ครบรสมีทั้งครอบครัว, ความรัก, ดราม่า, โรแมนติก, ย้อนปฐมวัย, อบอุ่นหัวใจ,​ และยิงมุกมาเป็นระยะ ๆ

สำหรับท่านที่มองหาฉากฟิน ๆ ของเรื่องนั้น มีแน่นอนค่ะ ไม่จะต้องเป็นห่วงไป คุณจะได้เจอในณ เวลากลาง ๆ เรื่อง ไปก็เลยถึงท้าทายยเรื่อง ซึ่งมาเป็นณ เวลา ๆ ให้หัวใจได้พอพองโตเป็นระยะ คนไหนอยู่กลุ่มไหนก็เตรียมพร้อมตัวชูป้ายไฟกันไว้ให้ดีนะคะ สำหรับคนที่คิดจะไปหาเนื้อหาสปอยล์ (Spoil) มาอ่าน เราขอให้ท่านหยุดความนึกคิดนั้นเวลานี้เลยจ้ะ เพราะเหตุว่าเราต้องการให้ท่านได้ลุ้นไปพร้อม ๆ กับเนื้อเรื่องมากมายยิ่งกว่า มันจะได้อรรถรสไปอีกแบบ ด้วยเหตุว่าหากสุดท้ายแล้วพระเอกคือผู้คนที่คุณเชียร์ตลอดทั้งเรื่อง เราก็ขอทำให้ทราบความยินดีด้วย แต่ถ้าไม่น่าจะใช่ คุณจำเป็นต้องทำความเข้าใจความความหวังพังทลายกันบ้าง

The last empress

ซีรี่ย์เกาหลี เรื่องแรกหลายท่านอาจจะเคยดูกันไปบ้างแล้ว เรื่องราวเกี่ยวกับ โอซอนี่ ผู้หญิงสาวทั่วไปคนหนึ่งที่มีความใฝ่ฝันสูงสุดในสายงานของเธอ คือการได้เป็นนักบ่งบอกละครบรอดเวย์ชื่อเรื่องราว แต่โลกปัจจุบันเธอไม่ค่อยมีชื่อเสียงเท่าไรนัก และชีวิตของเธอกลับต้องมีเรื่องให้เซอร์ไพรส์มากยิ่งกว่านั้น เมื่อวันหนึ่งเธอได้แต่งงานกับองค์จักรพรรดิแห่งเกาหลี

บุคคลสำคัญที่เธอก็แอบถูกใจอยู่แล้ว เพื่อเป็นการปกปิดสถานะการณ์อะไรบางอย่างที่อาจจะทำให้เกิดความสั่นคลอนกับราชวงศ์ และโอซอนี่จะต้องไปใช้ชีวิตอยู่ข้างในวังที่ด้านนอกดูสวยหรู แต่ภายในกลับเต็มไปด้วยเรื่องยุ่งเหยิงมากมาย จนเธอได้ไปพบเจอกับองครักษ์หนุ่มประจำสำนักพระราชวัง นาวังชิก องครักษ์หนุ่มภาพหล่อผู้มีความมุ่งมั่นที่จะเข้ามาดำเนินงานด้านในวังแห่งนี้พร้อมด้วยความแสืบค้นที่ฝังอยู่ในใจ

suncatalytix

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...