หนังhorror

หนังhorror

หนังhorror หนังผีน่าสะพรึงกลัว มีครบทุกแนว หลอนกระทั่งนอนมิได้!มาค่าาาา ต้อนรับเทศกาลฮัลโลวีนด้วยหนังผีกันดีกว่า รวบรวมหนังผีน่าขนลุกทุกแนวมาฝากกัน หนังผีไทย หนังผีฝรั่ง หนังผีเกาหลีมีครบบบ! จะหลอนเบอร์ไหนมาดูกันเลยค่า เข้าใกล้วันฮัลโลวีนเหลือทนแล้ว คนใดที่ยังไม่มีแพลุกลี้ลุกลนไปปาร์ตี้ที่แห่งไหน อยู่บ้านนี่แหละก็สร้างบรรยากาศสุดหลอนได้ด้วยการเปิดหนังผี หนัง horror บอกเลยแต่ละเรื่องที่พวกเราสะสมมาให้ดู

ผู้ใดกันหัวใจไม่แข็งพอแนะนำให้ปิดตาแค่ครึ่งเดียวจ้ะ ค้ำประกันว่าเป็นหนังผีน่ากลัวกระทั่งจำเป็นต้องเปิดไฟนอนกันอย่างยิ่งจริงๆ วันนี้ Wongnai Beauty มีหนังผีแนะนำมาฝากกัน ไม่ว่าจะเป็น หนังผีฝรั่ง หนังผีประเทศเกาหลี หลอนสุดชูให้หนังผีไทย! มีทุกแนวใครไหวไปหาดูกันเล้ยยยหนังผีฝรั่งสุดหลอน

หนังhorror

INSIDIOUS (ปีที่ออกฉาย 2010)

หนังผีสุดหลอนถูกจัดอันดับว่าเป็นหนังผีน่าขนลุกที่สุด! อารมณ์หนังแนวบ้านผีสิงที่ทำให้คนดูหลอนอยู่เสมอเวลา เรื่องราวเกิดขึ้นในครอบครัวหนึ่งที่ลูกชายคนโตเจ็บป่วยอยู่ในอาการโคม่าโดยไม่รู้จักต้นสายปลายเหตุ หนังผีสยองขวัญ จนถึงต้องพึ่งพาอาศัยหมอปราบผี รวมทั้งพบว่าลูกชายนั้นสามารถถอดจิตขณะกำลังหลับได้และก็ถูกซาตานจองจำไว้เพื่อคอยวันยึดร่าง ทำให้ผู้เป็นพ่อที่เคยถอดจิตได้ต้องทำทั้งหมดทุกอย่างเพื่อช่วยลูกกลับมา หนังภาคต่อมีร่วมกัน 4 ภาคค่ะ ใครกันแน่ยังไม่มีแพลนหนังผีสำหรับฮัลโลวีนนี้ แนะนำประเด็นนี้เลยค่ะ

หนังสยองขวัญ (Horror)

ก่อนอื่นขอขยายความคำว่าหนังแนวสยองขวัญหรือ Horror ตามความรู้ความเข้าใจของเราสักนิด คือ ความสยดสยอง/ความ Horror จะมาจากตัวร้าย หนังแนวนี้ ถ้าหากกล่าวให้เข้าใจง่ายๆก็คือหนังผีนั่นแหละ ตัวอย่างเช่น หนังhorror หนัง The Conjuring แม้กระนั้นหนังแนวนี้ไม่มีความจำเป็นต้องมีผีเสมอไป แนวนี้หมายรวมถึงหนังตัวประหลาดด้วย ไม่ว่าจะเป็น หนัง Cloverfield หรือ หนัง A Quiet Place ด้วย และก็แนวนี้ก็บางครั้งอาจจะไม่ใช่สองสิ่งแรกแม้กระนั้นบางครั้งก็อาจจะเป็นการฆ่ากัน มีฉากสุดชั่วร้าย แล้วก็แนวนี้ก็ยังรวมทั้งพวกหนังตระกูลซอมบี้ด้วย นั่นแหละขอรับมันเป็นความสยองที่มาจากตัวร้ายของเรื่อง หนังตื่นเต้น (Thriller)

ส่วนอีกแนวที่พวกเราได้ยินกันที่มีความคล้ายคลึงคล้ายกันคือหนังแนวระทึกขวัญ หรือ Thriller ความระทึกขวัญมันจะมาจากบรรยากาศห้อมล้อม ได้แก่การหนีเอาชีวิตรอด ชัดๆ เลย คือ หนัง Don’t Breathe แต่ว่าหนังสยองขวัญ/Horror ส่วนมากหรือหลายๆเรื่องก็จะมีความเป็นหนังระทึกขวัญหรือ Thriller อยู่ด้วย แต่ว่าหนังแนวนี้ไม่จำเป็นต้องเป็นหนังผีเสมอไปนะโอเค โดยเหตุนี้ในเนื้อหานี้พวกเราจะมา

แนะนำ 20 หนังสยองขวัญที่ดูกันได้ทุกคืน หนังระทึกขวัญ netflix แต่อีกทั้ง 20 หัวข้อนี้ไม่ได้เรียงตามความยอดเยี่ยมหรือความชอบ คือไม่ได้เรียงไรเลยแหละ บางเรื่องอาจจะไม่ได้ดีหรือถูกจริตผู้ใดกันแน่สักเท่าไหร่ หรือบางครั้งก็อาจจะไม่ดีทุกเรื่องก็ได้นะ อย่างไรก็ลองไปตัดสินใจกันมอง สรุปว่าอีกทั้ง 20 ประเด็นนี้มันก็ผ่านตาพวกเรามาแล้วรวมทั้งจะรีวิวแบบสั้นๆไม่สปอยล์จ้าาาหนังผี Netflix ที่หลอนที่สุด!

หัวใจไม่แข็งพอเพียง ห้ามมอง สยองขวัญ ต้อนรับเดือน Halloween

นับถอยหลังก้าวเข้าสู่ต.ค.แบบเต็มแบบอย่าง ในเดือนหน้านี้เป็นเดือนที่วัน Halloween ความหลอน ความขนหัวลุกกำลังจะออกเดินทางมาถึง ทางพวกเราก็ไม่พลาดที่จะนำคอนเทนต์ต้อนรับวันแห่งผีนี้มาฝากเพื่อนๆกับ 6 หนังผี Netflix ที่หลอนที่สุด! ใจไม่แข็งพอเพียงห้ามดู ซึ่งช่วงนี้เชื่อว่าคนไม่ใช่น้อยใช้เวลาไปกับการอยู่บ้าน นอนดูหนัง เปิดซีรีส์ ถ้าเกิดทดลองแปลงโหมดมาดูหนังผีบ้างก็คงจะได้อีก Mood ไปเลยล่ะ ไหนๆก็จะวัน Halloween แล้ว

Aterrados (2017) หรือ Terrified (2017)

เกิดเรื่องราวเกี่ยวกับการสืบคดีบ้านผีสิง 3 หลัง ในกรุงบัวโนสไอเรสประเทศอาร์เจนตินา โดยบ้าน 2 หลังแรกเป็นบ้านฝาแฝดหลังเล็กๆสร้างติดกัน ใช้กำแพงกั้นระหว่างบ้านร่วมกัน ส่วนบ้านหลังที่3 อยู่ฝั่งตรงข้ามกับบ้าน 2 ข้างหลังแรก (มีถนนหนทางกั้นกลาง) ซึ่งบ้านแต่ละข้างหลังมีเหตุแปลกๆเกิดขึ้นกับเจ้าของบ้าน

รวมทั้ง รวมถึงมีเรื่องราว เหตุฆาตกรรมเกิดขึ้น เป็นหนังสยองขวัญ จากประเทศอาร์เจนตินา หนังผี ที่ไม่ใช่ผี เหมือนเป็นภูติผีปีศาจ หรือมอนสเตอร์มากยิ่งกว่า! หนังน่าสยดสยองปานกลาง ความระทึกและดำเนินเรื่องกดดันคนดูได้ไม่สุดเท่าที่ควร (น่าจะขยี้ให้มากกว่านี้ รีบตัดฉากเร็วไป) บรรยากาศบ้านผีสิงไม่หลอนเท่าที่ควร

เป็นหนังแนวผีโผล่ มาทำให้ตกใจผวาตระหนกตกใจ ซึ่งทำเป็นดีในแง่ Jump Scare คนดูให้สะดุ้งได้อยู่มือ ส่วนตัวบทภาพยนต์ดูหมิ่นโหวงเหวง ไร้ข้อสรุปเกี่ยวกับตัวผีอสุรกายแล้วก็เรื่องราวที่เกิดขึ้น พฤติกรรมของนักแสดงบางทีกำเนิดปัญหาว่าทำไปเพื่อ ? โดยสรุปแล้ว ถ้าเกิดต้องการหาหนังผีสยองขวัญแนวผวาตระหนกตกใจโดยไม่คาดหวังเนื้อเรื่องก็ถือว่าโอเคอยู่ ขอรับหนังสยองขวัญ ที่ยอดเยี่ยม ในรอบ 10 ปี ที่ผ่านมา

หนังสยองขวัญนับว่าเป็นหนังอีกจำพวกที่มีคนรักๆติดตามกันอยู่หนาแน่นซึ่งหนังสยองขวัญเองก็พ่วงไปกับหนังได้อีกหลายแนว อีกทั้งหนังผี หนังซอมบี้ หนังทฤษฎีสมคบคิด กระทั่งหนังดรามาขายการแสดง หลายเรื่องก็ใช้ความสยองในเชิงจิตวิทยาเข้าไปผสมให้ดาราหนังได้โชว์ความซับซ้อนของบท วันนี้ What the Fact ขอรวบรวมหนังสยองขวัญที่ได้คะแนนเรตติงจากผู้ชมในเว็บไซต์ iMDB (ตามความเห็นของเว็บ Screen Rant) ว่าเป็นหนังสยองขวัญที่เยี่ยมที่สุดในรอบ 10 ปีที่ล่วงเลยไป ไปดูกันว่ามีเรื่องไหนที่ยังไม่เคยมอง จำเป็นต้องรีบหามาดูแล้วล่ะ

The Cabin in the Woods (2012)

เรื่องราวของเด็กมหาวิทยาลัย 5 คนที่ท่องเที่ยวที่พักกึ่งกลางป่า แต่ว่าเพียงพอไปถึงที่นั่น พวกเขาพบว่าในบ้านนี้มีสิ่งของแล้วก็บรรยากาศไม่น่าไว้วางใจบางสิ่ง และก็ได้ไปเจอบันทึกส่วนตัวของเด็กคนหนึ่งและได้อ่านใจความภาษาละตินที่เขาเขียนทิ้งไว้ หลังจากนั้นพวกเขาก็พบว่ามีเรื่องสยองขวัญเกิดขึ้นมากมาย โดยที่พวกเขาเบาๆ รู้ว่า เรื่องราวแปลกๆที่เกิดขึ้นเหล่านั้น

มีใครสักคนหรือบางสิ่งรอควบคุมอยู่ กำกับโดย Drew Goddard ซึ่งได้กำกับหนังเรื่องนี้เกิดเรื่องแรก แต่เขาเป็นนักเขียนบทมือแม่นที่ส่งผลงานอย่าง The Martian (2015) หนังยังร่วมเขียนบทโดย Joss Whedon ผู้กำกับ Avengers ทั้งสองภาค (2012-2015) โดยผู้กำกับต้องการจะให้หนังหัวข้อนี้เป็นจดหมายรักถึงหนังแนวสยองขวัญในสมัยก่อน

อ้างอิงถึงคุณลักษณะเด่นของหนังอย่าง The Evil Dead (1981), Hellraiser (1987), Scream (1996), The Faculty (1998), Silent Hill (2006) หรือเกม Left for dead (2007) เรียกว่ามองหัวข้อนี้เรื่องเดียวเสมือนได้ดูหนังแทบสิบเรื่องกลับมาพบกันอีกรอบกับการแนะนำหนังและซีรีส์ ล่าสุดนี้นักเขียนได้ไปมองเห็นหนังผีกระแสดีในโซเชี่ยลอย่าง “คนทรง” หนังผีไทยที่ไปเปิดตัวฉายที่ประเทศเกาหลีใต้ทำเอาชาวประเทศเกาหลีขวัญผวาจนถึงต้องเพิ่มรอบฉายแบบเปิดไฟเข้ามาด้วย…

เอาล่ะ ในขณะรอหนังประเด็นนี้เข้าฉายในไทยผู้เขียนก็เลยได้เก็บรวบรวมหนังผีแล้วก็หนังสยองขวัญสุดหลอนทั้งยัง 10 เรื่อง จากแพลตฟอร์มยอดฮิตในบ้านพวกเราอีกทั้ง Netflix, Disney+ แล้วก็ HBO มาให้ทุกคนได้ชมกันก่อนเพื่อเป็นการฝึกหัดความแข็งแกร่งของประสาท ซึ่งจะมีเรื่องมีราวอะไรบ้างไปดูกันเลยค่า

1.THE 8TH NIGHT

มาที่เรื่องแรกค่ะ The 8th Night ภาพยนตร์สยองขวัญเกาหลีที่บอกเล่าเรื่องราวตำนานผีร้ายที่ได้เปิดประตูเชื่อมโลกมนุษย์และนรกเอาไว้ ทั้งผีร้ายนี้ยังไปสิงและก็กัดกินวิญญาณผู้คนอีกเพียบเลย และก็กระบวนการที่จะจัดการกับผีร้ายตนนี้ได้ก็ทำให้สำเร็จก่อนคืนวันที่ 8 ด้วย!!สำหรับคนชอบดูหนังสยองขวัญ กระตุกต่อมความกลัว เชื้อเชิญขนหัวลุก หลายๆคนคงจะมีหนังในใจดวงใจกันอยู่แล้ว แต่ว่า วันนี้ ถือโอกาสช่วงวันฮาโลวีน ชี้แนะขวัญสยองขวัญในปี 20[b]1[/b]6 นี้ กันสักนิดสักหน่อย

ลองดูกันครับว่าหนังในดวงใจคุณจะอยู่ในลิสต์นี้ หนังhorror หรือเปล่า ติดตามกันเลยครับอย่างที่รู้ๆกันดีอยู่แล้วว่า หนังหัวข้อนี้เป็น Side Story ของ Cloverfield ที่ฉายเมื่อ 8 ปีกลาย โดยคอนเซ็ปต์ของภาพยนตร์เล่าถึงความไม่รู้ของนางเอก ผสมผสานกับปมบางสิ่งบางอย่างที่ถูกปกปิด ใช่หรือเท็จ คือสิ่งที่นักแสดงจำต้องค้นหาเป็นเรื่องราวของกลุ่มชนเล็กๆเพียง 3 คน ประกอบไปด้วย “มิเชลล์” นางเอกผู้ซึ่งได้รับอุบัติเหตุ ก่อนที่จะพบว่าตัวเองมาอยู่ภายในห้องใต้ดินของบ้านข้างหลังหนึ่ง “ฮาวเวิร์ด”

ชายเจ้าของบ้านผู้บริจาคบ้านพักลี้ภัยแก่มิเชลล์ แล้วก็ “เอ็มเม็ตต์” ชายแปลกหน้า ซึ่งสิ่งที่มิเชลล์รับทราบเพียงหนึ่งเดียวจากเจ้าของบ้านคือ โลกด้านนอกทราม อากาศเป็นพิษ ไม่อาจจะมาพักอาศัยได้ ถ้าหากออกไปจึงควรตายแน่นอนความไม่รู้เอามาสู่ความกลัว ความกลัวก่อให้เกิดความเก่งกล้า มิเชลล์จะกล้าค้นหาความจริงหรือไม่? แล้วก็อากาศภายนอกจะเป็นพิษจากที่ฮาวเวิร์ดเล่าหรือไม่ อาจจำต้องให้ผู้ชมได้ติดตามกันเอาเองละกันครับ…

https://suncatalytix.com/

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...