ดูหนัง online 2020

หนัง มันส์ๆ

หนัง มันส์ๆ เรื่อง คนระห่ำภารกิจเดือด (Extraction) โดยเรื่องย่อก็จะเกี่ยวกับภารกิจรับว่าจ้างพาลูกหลานของผู้มีอำนาจไปอยู่ภายในที่ไม่เป็นอันตราย จากความขัดโต้วาทีขณะสงครามแก๊ง ความสนุกสนานของเรื่องก็จะอยู่ตรงที่ เมื่อมีเหตุการณ์บางสิ่งส่งผลให้ตัวเอกของเรื่องจะต้องแยกจากกลุ่ม โดยจึงต้องควรลุยเดี่ยวเพื่อที่จะพาเด็ก ฝ่ากองกำลังทหารของฝ่ายดิ่งข้ามไปยังที่ปลอดภัย งานนี้ก็เลยแปรเปลี่ยนเป็นภารกิจเดือดที่ต้องเอาตัวรอดให้ได้ สำหรับคนที่ถูกใจหนังแนวแอ็คชั่น ต่อสู้ ประเด็นนี้ถือได้ว่าไม่แนะนำให้พลาด

Jack Reacher

หนังแอคชั่นมัน ๆ ที่มีแฟนหนังบู๊ พูดถึงเยอะที่สุดอีกหนึ่งเรื่อง ในเรื่องนี้ได้นักบ่งชี้ชื่อเหมือนกับ ทอม ครูซ มานำทำให้รู้ พล็อตเรื่องอางอิงจาก หนังสือขายดีนิวยอร์คไทม์ ซึ่งเป็นหนังสือนวนิยาย เกี่ยวกับการสืบสวนสอบสวน หนัง มันส์ๆ ที่เอามาทำเป็นภาพยนตร์ ได้น่าประทับใจมาก เดี๋ยวนี้มี 2 ภาคแล้ว หนังประเด็นนี้เล่าเหตุการณ์ของ แจ็ค รีชเชอร์ ที่สมัยก่อนเป็นทหารยศนายพัน แต่ล่าสุดเป็นคนพเนจร กลับมาทวงความเป็นธรรม ในหัวข้อนี้พระเอก มีไหวพริบดีดีเลิศ สามารถสืบคดีที่มีความซับซ้อน ได้อย่างเร็ว โดยไม่จะต้องเพิ่งพา เครื่องมือไฮเทคใด ๆ เลย

The Bourne

อีกหนึ่งเรื่องที่คอหนังบู๊ ยกให้เป็นหนังที่มันส์ หนัง มันส์ๆ และรายละเอียดน่าติดตาม เป็นหนังนักสืบที่รื้นเริงไม่แพ้ เจมส์ บอนด์ เลยนะ ภาพยนตร์เรื่องนี้ ได้นักบ่งบอกนำอย่าง Matt Damon ขวัญใจคอหนังสืบสวน มาปฏิบัติหน้าที่ดำเนินเรื่อง ล่าสุดหัวข้อนี้ สร้างมาถึง 4 ภาคแล้ว

ซึ่งพล็อตเรื่องโดยรวม ได้พูดเล่าเหตุการณ์ของ ยอดสายลับที่ความจำเสื่อม เขาจำได้เพียง บางเรื่องราวแค่นั้น แต่เขามีระดับความสามารถสำหรับเพื่อการต่อสู้ มีไหวพริบเหนือชั้น สมกับที่ได้ชื่อเรื่องว่า ยอดจารชนอันตราย เพราะว่าไม่ว่าเจ้าหน้าที่ จะมีอาวุธไฮเทคมากแค่ไหน ก็ไม่สามารถที่จะจับเขาได้

Spy Kids 3-D: Game Over (2003)

ภาคที่ 3 ของหนังสายลับ Spy Kids ที่กลับมาพร้อมภารกิจใหม่ เมื่อหน้าจอมวายร้าย Toymaker คิดแผนจะยึดครองโลกด้วยการลักพาตัวเหล่าเด็ก ๆ ให้เข้าไปอยู่ในโลกของเกมตลอดไป เพื่อที่จะยุติยั้งโครงงานร้ายนี้ไว้ให้ได้ หนังมันๆ คาร์เมน คอร์เทส (อเล็กซ์ เวก้า) และ จูนี่ คอร์เทส (แดรีล ซาบาร่า) สองพี่น้องสายลับรุ่นจิ๋ว จึงจึงควรออกโรงด้วยการไล่ล่าตัวร้ายให้ล้มเลิกโครงงาน แต่ก็จึงควรพลาดท่าเข้าไปติดอยู่ภายในโลกแห่งเกมเสียเอง แถมคาร์เมนยังถูกจับเป็นตัวประกันอีก จูนี่ก็เลยจำเป็นจะต้องผนึกกำลังกับครอบครัวเพื่อจะเตรียมพร้อมในการต่อสู้ครั้งสุดท้ายในโลกแห่งเกม 3 มิติ และcomputerอัจฉริยะที่ดูราวกับว่าจะไร้จุดอ่อน

The Eyes Diary

หนังสยองขวัญไทยที่ไม่ทั่วไป เตือนล่วงหน้าว่าหนังผีหัวข้อนี้จะน่ากลัวกว่าที่เราคิด (อ้างจากแบบอย่าง) พวกเราแทบจะเป็นแฟนหนังผีไทยอยู่แล้ว เรารู้สึกว่านับตั้งแต่ มาริโอ้ เข้ามาในชีวิตเรา กับ สิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก หนัง มันๆ พากย์ไทย เมื่อเริ่มพินิจว่าพวกเราชมหนังผีไทยไปกี่เรื่องโดยไม่รู้ตัว สำหรับหนังสยองขวัญไทย ในระหว่างไม่กี่ปีให้หลัง GTH ได้เข้าร่วมงานกับ Sentosa สำหรับเพื่อการผลิตบ้านสยองขวัญในธีมภาพยนตร์ เราบอกต่อว่าอย่าดูหัวข้อนี้คนเดียวเฉียบขาด หลอด น่ากลัวมาก เตือนแล้วนะ

Eden Lake (2008)

เมื่อการฮันนีมูนอันแสนสุขของชายผู้หญิงคู่หนึ่ง ณ ทะเลสาบอีเดน ถูกก่อกวนจากแก๊งส์เด็กโข่งประจำถิ่น… จากข้อขัดแย้งเล็กๆแค่เพียงขี้หมาก้อนนึง กลายเกิดเรื่องอย่างกับสุดระทึกขวัญ เมื่อต่างฝ่ายต่างไม่อ่อนข้อกัน ฆ่าได้หยามไม่ได้ จึงแปรเปลี่ยนเป็นการจำทดสอบนรกขุม 18 ขึ้นมาสู่ทะเลสาบแห่งสรวงสวรรค์นั่นเอง

PIRATES OF THE CARIBBEAN: THE CURSE OF THE BLACK PEARL (2003) คืนชีพกองทัพโจรสลัดสยองโลก

​เอลิซาเบธ สวอนน์ สูกสาวของข้าหลวงแห่งพอร์ตรอยัล ถูกลูกเรือของเรือแบล็กเพิร์ลนำโดยกัปตันเฮกเตอร์ บาร์บอสซ่าลักพาตัวไป วิล เทอร์เนอร์ เพื่อที่จะนตั้งแต่สมัยเด็กของเอลิซาเบธก็เลยได้กระทำชักนำกัปตันแจ็ก สแปร์โรว์ ร่วมมือกับเขาสำหรับในการพาตัวเอลิซาเบธกลับคืนมา

King Richard (2021)

อย่างแรกของหนังที่เราต้องการทราบหลังดูจบคือความถูกต้องแม่นยำของข้อมูล พอเหน้าจอว่าทั้งวีนัสและเซเรน่า วิลเลี่ยมส์ เป็น executive producers มีส่วนเข้าร่วมกำหนดทิศทางของหนังคือจบเลย หนัง มันส์ๆ อย่างน้อยหนังคือสิ่งลำดับที่สองพี่น้องสุดยอดนักเทนนิสผู้หญิงของโลกยอมให้คนได้ชมกัน แสดงตัวด้วยกับสัมภาษณ์ของเซเรน่าอย่างหนึ่งว่าเธออยากที่จะให้หนังเป็นผู้แทนสื่อสารออกมาว่า พ่อของเธอควรจะเป็นให้ลูกบันเทิงใจกับเทนนิสเหนื่อสิ่งอื่นใด และมันเป็นจังหวะที่จะได้เล่าชีวิตจริงของผู้ชายเชื้อสายแอฟริกัน-อเมริกัน ในฐานะพ่อว่าเหมาะสมที่สุดแค่ไหน ช่วงชมคือรับรู้อย่างนี้จริง ๆ รู้เรื่องว่าจึงควรเข้มงวดเพื่อให้ได้ดีพอจะหลุดจากย่านเสื่อมโทรม ซึ่ง ‘ริชาร์ด วิลเลี่ยมส์’ (Will Smith) ตัดสินใจเดินหมากแต่ละก้าวโดยคำนึงถึงการป้องกันลูกเป็นพื้นจริง ๆ ไม่น่าใช่แค่จะซ้อมหนักแล้วส่งลุยหวังเป็นดาวสะดุดตาในชั่วข้ามคืน

ในยุค 90’s เทนนิสยังเป็นกีฬาสำหรับคนผิวสว่างมีเงินเข้าคลับซ้อมดี ๆ เกิดเรื่องยากที่ครอบครัวผิวดำจากย่านรายรับบางส่วนจะมีโอกาสทางปั้นบุตรสาวให้เชี่ยวชาญ ไม่น่าจะใช่แค่เก่งคนเดียวแต่เก่งทั้งพี่ทั้งน้อง พวกเราเลยค่อนข้างจะชื่นชมที่หนังเฟ้นหยิบหน้าที่พ่อของนักเทนนิสระดับตำนาน มาเป็นวัตถุดิบในการทำให้เห็นมากยิ่งกว่าความเก่งของวีนัสและเซเรน่า วิลเลี่ยมส์ หนัง มันส์ๆโดยหนังไม่ทำเป็นนึกไม่ออกที่จะยกย่องทั้งคู่คนในฐานะแรงบันดาลใจให้เด็กผิวดำอีกเยอะมาก หนังมันเล่าแผนของพ่อที่วางไว้ล่วงหน้า

พาลูกฝึกฝนซ้อมเอาจริงเอาจังตั้งแต่ยังเด็ก ไม่ปฏิบัติตามแพทเทิร์นเส้นทางนักกีฬาเทนนิส (ไม่ส่งลงแข่งขันชั้นเชิงเยาวชน เฟ้นซ้อมจนเทิร์นโปร และยังอาจให้ลูกโฟกัสกับการเรียน ได้ใช้ชีวิตวัยอนุบาล) ที่สำคัญคือถึงแม้วีนัสจะได้สปอร์ตไลท์ส่องมาก่อน แต่คนพ่อไม่เคยทอดทิ้งเซเรน่าคนน้อง และก็มีจัดเตรียมแผนรอไว้หมดแล้วอีกด้วย

The Adventures of Tintin (2011)

จากฝีมือของผู้กำกับเจ้าของสิ่งตอบแทนออสการ์ สตีเว่น สปีลเบิร์ก และผู้อำนวยการสร้างเจ้าของค่าตอบแทนออสการ์ ปีเตอร์ แจ็คสัน ผู้ผลิตสรรค์จินตนาการสุดล้ำในหนังแอนิเมชั่น The Adventures of Tintin การผจญภัยของตินติน ที่บอกเล่าสถานะการณ์ของ ตินติน นักข่าวสารข้อมูลหนุ่มที่อยากรู้ต้องการปรากฏ กับสุนัขคู่ใจที่แสนซื่อสัตย์ภักดีอย่าง สโนวี่ เมื่อหมวดเขาศึกษาและทำการค้นพบเรือต้นฉบับที่เก็บความลับมหาศาลเอาไว้ ตินติน ที่เผลอไผลในความลึกลับเก่าแก่ยาวนานหลากหลายศตวรรษ เจอว่าเขาถูก อิวาน อิวาโนวิทช์ ซาคาไรน์

วายร้ายสุดโหดผู้มั่นใจว่าตินตินได้ขโมยขุมเงินขุมทองมูลค่าและราคามหาศาลที่เกี่ยวพันกับโจรสลัดที่ชื่อเรื่องว่า เรด แร็คแฮม เฝ้ามองมองอยู่ แต่ด้วยความให้การช่วยเหลือจาก สโนวี่ สุนัขคู่ใจของเขา, หนัง มันส์ๆ กัปตันแฮดด็อก เจ้าอารมณ์

และกลุ่มนักสืบ ธอมป์สัน และธอมสัน ตินติน จำเป็นที่จะต้องเดินทางไปกว่าครึ่งโลก และจำเป็นจะต้องเอาชนะและนำหน้าเหล่าศัตรูในการไล่ปัจจุบันตื่นเต้นเพื่อค้นหาตำแหน่งของ เดอะ ยูนิคอร์น ซากเรือที่คงกุมกุญแจสำคัญที่ไขเข้าสู่ขุมสมบัติมหาศาลและคำสาปโบราณ คอแอนิเมชั่นที่ถูกใจในเรื่องการผจญภัยที่คลุกเคล้าอย่างลงตัวณ เวลาฉากแอ็คชั่น อารมณ์ขัน และสถานะการณ์ที่เล่าได้อย่างฉลาดเฉลียว ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งหมดทั้งมวล

Avengers: Infinity War/อเวนเจอร์ส: มหาสงครามล้างจักรวาล

การเดินทางกว่า 10 ปีสำหรับเพื่อการสร้างและขยายจักรวาลรูปยนตร์ของมาร์เวลในแบบที่ไม่มีผู้ใดเคยทำมาก่อน “อเวนเหน้าจอร์ส: อินฟินิตี้ วอร์ – มหาสงครามล้างจักรวาล” จากมาร์เวล สตูดิโอส์ คือการพบหน้าครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดชั่วนิจนิรันดร์บนหน้าจอภาพยนตร์ เมื่อเหล่าอเวนเหน้าจอร์สและผู้ช่วยเหลือซูเปอร์ฮีโร่ จำเป็นจะต้องทุ่มเททุกอย่างที่หมวดเขามีและพร้อมที่จะเสียสละถึงแม้จนถึงชีวิต เพื่อจะเอาชนะธานอสผู้ทรงพลัง ก่อนที่จะความพินาศและหายนะจากการโจมตีของเขาจะก่อให้จักรวาลถึงจุดสิ้นสุด

The Mechanic

เพื่อภาพยนตร์หัวข้อนี้ ได้นักแสดงนำอย่าง Jason Statham ซึ่งถือเป็นพระเอกนักบู๊ ฮอลลีวู๊ดอีกคน ที่มีผลงานการชี้ให้เห็น ที่ยอดเยี่มมากไม่น้อยเลยทีเดียว เป็นหนังแอคชั่น ผลงานการกำกับของ ไซมอน เวสต์ ผู้กำกับที่ บรรลุความสำเร็จ สูงที่สุดในวงการอีกคน

หนังหัวข้อนี้กล่าวถึงสถานะการณ์ของ นักฆ่าฝีมือพระกาฬ ที่สามารถสังหารจุดมุ่งหมาย ได้อย่างแนบเนียน ราวกับว่าการตายของเขา เกิดขึ้นจากอุบัติเหตุ เขาคนนี้คิดแผนได้อย่างแยบยล ไม่ทิ้งแม้แต่ ร่องรอยหลักฐาน นำมาซึ่งการทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตามตัวเขายากมาก

Thor: Ragnarok/ศึกอวสานเทพเจ้า

รูปยนตร์ภาคที่ 3 ของ Thor เทพเจ้าสายฟ้า ในภาคนี้ธอร์ (รับบทโดย คริส เฮมส์เวิร์ธ) ถูกเนรเทศไปยังสุดขอบจักรวาล กลายเป็นนักโทษโดยปราศจากค้อนคู่ใจ เขาจึงควรหาทางกลับไปยังแอสการ์ดเพื่อจะจบสิ้นยั้งมหาสงครามที่จะทำลายล้างดินแดนแห่งเทพ และสิ้นสุดอารยธรรมแห่งแอสการ์ด ภายใต้เงื้อมมือของวายร้ายคนใหม่ที่ทรงพลังและโหดเหี้ยมที่สุด เฮล่า (รับบทโดย เคท แบลนเชตต์) เมื่อก่อนอื่นเขาควรต้องเอาชีวิตรอดจากการต่อสู้แบบฉบับกลาดิเอเตอร์ให้ได้เสียก่อน ซึ่งคู่แข่งขันในคราวนี้เป็นถึงหนึ่งในทีมอเวนเหน้าจอร์ที่เขาเคยชิน…เดอะ ฮัลค์!

suncatalytix

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...