หนัง มันๆ พากย์ไทย

หนัง มันๆ พากย์ไทย

หนัง มันๆ พากย์ไทย เรื่อง เคท (KATE) แนวแอ็คชั่น/ระทึกขวัญ สัญชาติอเมริกันปี 2021 อีกหนึ่งเรื่อง สำหรับคนที่ถูกใจหนังแนวต่อสู้ ถือได้ว่าไม่ควรพลาด โดยเรื่องย่อก็จะเกี่ยวกับ ผู้หญิงคนหนึ่งถูกฝึกฝนฝนให้เป็นมือสังหารตั้งแต่เด็ก เพื่อทำภารกิจต่างๆ ความเบิกบานของเรื่องมันอยู่ตรงที่ จากแผนที่จะจับตัวหลานสาวของวัตถุประสงค์เป็นตัวประกัน เพื่อจะสังหารวัตถุประสงค์ กลับแปรเปลี่ยนเป็นว่าต้องผลักดันหลานสาวของวัตถุประสงค์ ในเวลาที่ตัวเราเองก็โดนวางยาซึ่งกำลังจะสิ้นชีพในไม่ช้า จึงจำเป็นที่จะต้องรีบหาว่าผู้ใดเป็นคนทำและเผด็จศึกให้เร็วที่สุด

ชอบฉากณ เวลาต่อสู้กับกลุ่มแก๊งแบบรัวๆ ดูแล้วมันมากเกือบจะไม่กระพริบตาเลย อารมณ์วิชาความรู้สึกที่ได้ดู เคท (KATE) เป็นหนังแนวต่อสู้ที่ดูแล้วมันส์ เรียกว่าครบรส ทั้งทัศนศิลป์การต่อสู้มีดดาบอาวุธปืน บู๊แหลกระห่ำ

บางฉากดูแล้วมันส์มาก เกือบไม่กระพริบตาเลย หนังมันๆ คือชมแล้วสัมผัสอิน ได้อารมณ์ความมันส์มาก ในส่วนของส่วนประกอบด้านการตกแต่งรอยแผล ฟกช้ำ อะไรต่างๆ ถือได้ว่าทำได้เนียนมาก สมจริงอย่างยิ่งจริงๆ อันนี้จึงควรขอชื่นดู ถ้าจะให้ติเตียน ขอติเตียนดิ่งที่ ลำดับขั้นการตัดต่อเหตุการณ์ เนื่องมาจากว่ามันซับซ้อนมากเกินความจำเป็น ถ้าไม่ได้เอาใจใส่ดูจะทำให้งงได้ และในณ เวลาสุดท้ายก็มิได้เฉลยให้เข้าใจ คือจำเป็นที่จะต้องทำความรู้ความเข้าใจเอาเอง ถึงจะชมรู้เรื่อง

John Wick

หนังแอคชั่น ยิงเลือดสาดที่มี ความมันส์ลำดับขั้นพระกาฬ หนัง มันๆ พากย์ไทย ยิงกันตลอดทั้งเรื่อง ลุ้นระทึกทุกฉากจริง ๆ หัวข้อนี้ส่อให้เห็นนำโดย คีอานู รีฟส์ พระเอกนักบู๊ของวงการที่ ฝากผลงานชื่อดังไว้ ในภาพยนตร์เรื่อง The Matrix หลังจากที่หนังหัวข้อนี้ เปิดตัวในภาคแรก ก็ได้รับกระแสการตอบรับดี จนขณะนี้มีถึง 3 ภาคแล้ว ในเรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวของ หน้าจอห์น วิค นักฆ่าระดับ 1 ตกลงใจไปจากวงการ

เพื่อที่จะไปใช้ชีวิตอย่างสงบ เขาสูญเสียภรรยา หนัง มันส์ๆ เพราะเหตุว่าเธอเป็นโรคร้าย เมื่อก่อนที่เธอจะจากโลกนี้ไป เธอได้ส่งสุนัขมาอยู่เป็นเพื่อนเขา เพื่อจะเขาจะไม่เหงา ภายหลังที่เธอตายไปแล้ว แต่แล้ววันหนึ่ง มีกลุ่มวัยรุ่นมาฉกรถสุดหวงของเขา พร้อมทั้งที่ฆ่าหมาของเขาตาย จึงกลายเป็นฉนวนสร้างความกริ้ว ให้เขาต้องกลับมาหยิบปืน ตามล่ากลุ่มวัยรุ่น ซึ่งหนึ่งในนั้นคือลูกชายของ ผู้บังคับบัญชาแก๊งค์รัสเซีย

Fast & Feel Love (พ.ศ. 2565) เข้าฉายแล้ววันนี้

เต๋อ นวพล เก่งจริงแฮะ หากนับเจาะจงการกำกับอย่างเดียวคงจะให้คะแนนได้สูงกว่านี้ แต่พอมีเรื่องมีราวบทด้วยมีความคิดว่าควรจะดร็อปคะแนนลงมาหน่อยนึง การผลิตโทนแอ็คชั่นเร้าอารมณ์ด้วยดนตรี สลับกับระหว่างตึง ๆ หนัง มันๆ พากย์ไทย ดึงดราม่า แล้วมีอารมณ์ขันสอดแทรกเป็นกิมมิคเจาะจงตัวส่งผลให้รสชาติของหนังมันพิเศษจริง ๆ เป็นหนังของผู้คนที่เอาตนเองเป็นจุดศูนย์กลางจักรวาล

ตามฝันโดยไม่ทันนึกถึงคนรอบข้าง ติดน้อยคือตัวละครดูเป็นชนอันดับกลางค่อนบนมากจนเกินไป ต้นทุนชีวิตสูงพอจะมีบ้านมูลค่า 6 ล้าน, มีรถขับ, มีเงินจ้างแม่บ้าน, และมีทรัพย์สินใช้ชีวิตจนกระทั่งอายุ 30 กว่าแบบชมมิได้เดือดร้อนอะไร จนนำมาซึ่งการทำให้ชะงักกับการปั้นดราม่าบทสรุปส่วนท้ายเล็กน้อย ถึงจะรู้เรื่องว่าความบริบูรณ์แบบในการแข่งขันชิงชัยไม่ได้มาจากความเพียบพร้อม แต่ความกดดันที่หนังปั้นบรรจุมาก็ส่งผลให้หัวเราะแห้งด้วยเหมือนกัน

ในส่วนของการกำกับมีความคิดว่าเต๋อ นวพล ช่ำจริง นักแสดงที่แคสต์มาก็เวิร์คกับหนัง ตัวละครนำทั้ง ญาญ่า อุรัสยา ดูกลืนไปกับบทเพศหญิงที่มีความฝันจะใช้ชีวิตแบบปกติสามัญ เรียนจบ-ปฏิบัติการ-แต่งงาน-มีบ้าน-มีลูก และ ณัฏฐ์ กิจจริต ก็เล่นบทที่ควรมีความเป็นการ์ตูนพอเหมาะสมได้ในเลเวลที่ไม่สามารถรู้สึกว่าล้นจนเกินงาม / ส่วนบทของคนวัยประมาณ 30 ปี

ก็ดูรีเสิร์ดูาจนเข้าใจคนวัยนี้ เวลาอยู่ในขณะอายุ 22-30 ปี เราจะยังคิดว่าเป็นระหว่างที่สามารถพยายามไม่ถูกลองถูกแล้วยังมีความคิดว่าช่วงสำหรับในการใช้ชีวิตเหลือเยอะ แต่พอขึ้นหลัก 30+ ปุ๊บ กลับเปลี่ยนเป็นว่ามูฟการตัดสินใจมันจำเป็นจะต้องคิดหน้าคิดหลังเยอะ ๆ แทบจะไม่เหลือช่วงให้ความบกพร่อง / หมวดหมู่ประโยคจากหนังแมสก็หยิบมาใช้ในจังหวะสมควร ไม่ชวนให้รับรู้อุตสาหะยัดเข้ามา ดูเป็นแก๊กเล็ก ๆ ที่เรียกเสียงหัวพวกเราะได้เพื่อคนเนิร์ดหน่อย ในรูปรวมคือหนังครึกครื้นจริง ๆ

พอเข้าโหมดดราม่า พวกเราเห็นฉากเปิดที่ครูแนะแนวมานั่งวิจารณ์ความฝันเด็กและก็ตลกโปกฮาร้ายดี พอเห็นได้ชัดฉากนี้เลยไม่สนเท่ห์ใจว่าเพราะเหตุใดเต๋อชอบหนังเรื่อง C’mon C’mon เฉพาะบุคคลชอบแคสต์รับเชิญที่มากันด้วย ยิ่งสมัยนี้พอมี TikTok แล้วเหมือนได้เปิดโลกแสดงตัวความชอบ/งานอดิเรกใหม่ ๆ ที่บางครั้งระหว่างเริ่มก็คงจะไม่รู้สึกว่ามันจะมีค่าแรงงานหรอก แต่ทำแล้วมีความสุข เก็บเรื่องในอดีตที่ผ่านมาความชำนิชำนาญ ผู้ใดจะรู้ดีว่าอีกหน่อยคงจะจะเป็นประโยชน์ก็ได้เหมือนกัน (เป็นต้นว่าการทำแผนที่ถ้ำอย่างละเอียด) ที่ดีอีกอย่างคือถึงหนังจะเปิดด้วยคนมีความฝันแบบยอมรับฟังชมเท่ ๆ คูล ๆ แต่หนังมิได้ไปลดทอนคุณค่าของคนกลุ่มีความฝันเรียบไม่ยากทั่วไป

นอกนั้นขอเอ๋ยถึงการเอาตัวเราเองเป็นจุดศูนย์กลางจักรวาล เรื่องของตนจะต้องมาก่อน โดยไม่ได้ใส่ใจหรือใส่ใจว่าตนเองกำลังหยิมยืมช่วงของคนรอบข้างมาใช้ หรือขั้นต่ำก็คือแรงสนับสนุนที่ทำให้ตนเองสามารถจุดโฟกัสกับการตามฝัน หนัง มันๆ พากย์ไทย

แค่การไม่จำเป็นต้องปฏิบัติงานบ้านทั้งหลากหลายเองมันก็คืออภิสิทธิ์อย่างหนึ่งแล้ว ซักผ้าตากผ้า, ทำความสะอาดบ้าน, ทำอาหาร/สั่งอาหาร, จัดแจงเอกสาร เหมือนเป็นเรื่องยิบย่อยไม่มีความจำเป็น แต่เชื่อเถอะว่าพอไม่จำเป็นที่จะต้องทำกลุ่มนี้แล้วมันนำมาซึ่งการทำให้คนเอาขณะไปโฟกัสอย่างอื่นได้จริง ๆ ซึ่งเราถูกใจที่หนังหยิบประเด็นนี้ขึ้นมาส่งผลให้ชมจริงจังในโอกาสโปกฮา ผู้แสดงในหนังก็เลยยังพอมีการโตขึ้นอยู่บ้าง เมื่อมองเห็นว่าตัวเราเองขอยืมช่วงผู้อื่น และคนรอบข้างก็มีหัวข้อสำคัญหรือต้องการทำของตนเองทั้งนั้น

Star Wars สตาร์ วอร์ส (1999)

สุดยอดผลงานหนังไซไฟ-แฟนตาซี สงครามต่างดาวของ จอร์จ ลูคัส เมื่อกำเนิดความขัดถกเถียงในการค้าสมาพันธ์การค้าก็เลยกระทำปิดล้อม-รุกรานดาวนาบู มีผลต่อมาขยายเป็นสงครามโคลนอันมีฝ่ายจำแนกแยกดินแดนเป็นผู้ชักใยสงคราม หมายลบล้างฝ่ายสาธารณรัฐ ภายใต้การโน้มน้าวชี้นำของ ซิธลอร์ดลึกลับนาม “ดาร์ธ ซีเดียส” ซึ่งตัวตนที่แท้จริงของซิธลอร์ดคือ “พัลพาที”

สมุหนายกหัวหน้าสูงสุดของฝ่ายสาธารณรัฐเสียเอง และยังเป็นผู้บังคับบัญชาลับชักใยฝ่ายแยกประเภทแยกดินแดนอีกต่างหาก สงครามจบลงที่ฝ่ายสาธารณรัฐพ่ายแพ้ล่มสลาย ทั้งเหล่าอัศวินเจไดก็ถูกฆ่ากวาดล้างสิ้นแบบไม่ทันตัังตัว พัลพาทีนก็แปลงการปกครองจากระบอบสาธารณรัฐเดิมไปเป็น ระบอบเผด็จการจักรวรรดิซิธแทน ตั้งตนเป็นจักรพรรดิปกครองแกแลคซีทั้งหมดทั้งมวล โดยมี “ดาร์ธ เวเดอร์” เป็นขุนพลซิธลอร์ดเคียงข้างนับแต่นั้นมา

The Boy (2015)

เหตุการณ์ของเท็ด เด็กชายวัย 9 ขวบที่จำเป็นจะต้องอาศัยอยู่กับพ่อที่หมดอาลัยตายอยาก เลี้ยงดูเขาแบบทิ้งๆขว้างๆ ในโมเทลกลางหุบเขาและด้วยความโศกเศร้าที่เด็กบางส่วนจะต้องพบเพียงลำพัง ที่แม้จะมีพ่อก็ไม่อาจช่วยอะไรเขาได้ทันที นำมาซึ่งการทำให้เด็กบางส่วนเก็บกดความบ้าคลั่งเอาไว้ในจิตใจของเขา จนกระทั่งวันหนึ่ง เขาได้พบกับกับคนจรจัดคนหนึ่ง และคนจรจัดผู้นี้นี่เอง หนัง มันๆ พากย์ไทย ที่ได้เข้าไปปลุกความบ้าคลั่งที่เขาสั่งสมมายาวนานให้ปะทุออกมา และเปลี่ยนให้เด็กบางส่วนธรรมดา แปรเปลี่ยนเป็นฆาตกรที่โลกจะไม่มีวันลืม… วิชาความรู้สึกเวลาที่ชม อารมณ์คล้องจองกับ Goodnight Mommy มากครับผม แต่หัวข้อนี้จะให้อารมณ์หดหู่มากมายยิ่งกว่า และเนื้อเรื่องไม่สลับซับซ้อนเท่ากับ Goodnight Mommy ครับ แต่ก็ยังมีบางฉากที่เราควรต้องตีความถึงวิชาความรู้สึกของเด็กบางส่วนเท็ด

The Conjuring: The Devil Made Me Do It

ทุกคนที่บ่นว่าเล่าเรื่องเยอะเกินไปและไม่น่ากลัวพอ คุณล้อเล่นไหม? เหตุการณ์และนักแสดงคือต้นเหตุผลที่เราสนใจ นั่นคือสาเหตุของนักแสดง ความตึงเครียด และความสยองขวัญ ถ้ามันเป็นเรื่องที่น่ากลัวและขาดสถานะการณ์ (พิจารณาถึงหนังสยองขวัญเรื่องวินเชสเตอร์) พวกเรารับประกันว่าหมู่คุณจะไม่สมหวังมากมายยิ่งกว่านี้ แต่หากเป็นของคุณ คุณก็จะได้รับความบันเทิงแน่ๆ ในเวลาที่ยังอาจจะยึดติดอยู่กับ Conjuring เราชื่นดูที่ภาพยนตร์ประเด็นนี้ได้มีเหตุการณ์ใหม่ เพราะฉะนั้นจึงไม่ใช่แค่แนวทางการทำซ้ำ

เป็นการเพิ่มเติมอีกคุณภาพให้กับภาคก่อนๆที่มีมูลค่าและราคาการสร้างที่ดีและเขียนด้วยความถ้วนถี่มากกว่าภาคแยก เป็นชัยชนะสำหรับสิ่งที่กำลังไตร่ตรองถึงงานที่ไม่มีทางที่คนเขียนและผู้กำกับทำเพื่อเอาใจแฟนตัวยงที่ไม่อาจจะบอกคุณได้ว่าหมวดหมู่เขาถูกใจอะไรเกี่ยวกับภาพยนตร์สองเรื่องแรกที่ร่ายมนต์นอกจากเรื่องที่น่ากลัว

Men in Black เอ็มไอบี หน่วยจารชนพิทักษ์จักรวาล (1997)

หนังแอคชั่น-ไซไฟสุดมันส์ของบุรุษในชุดดำเจ้าหน้าที่จัดระบบพลเมืองเอเลี่ยนที่มาอาศัยอยู่ในบนโลก ด้วยขีดความสามารถของเหล่าเอเลี่ยนที่แอบมาอยู่บนโลกปะปนกับมนุษย์ได้อย่างแนบเนียน จึงเป็นหน้าที่ของหน่วยงานเอ็มไอบี ที่จำเป็นจะต้องควบคุมและชมแลความเรียบร้อยของผู้มาเยือนจากต่างดาวทั้งหลายๆให้เป็นความลับอยู่ถัดไป

The Chronicles of Narnia (2005)

หนังผลิตขึ้นจากวรรณกรรมแฟนตาซีสุดคลาสสิกของ ซี.เอส. ลูอิส ที่มีความยาวทั้งหมด 7 เล่ม และถูกนำมาสร้างเป็นรูปยนตร์แล้วทั้งหมด 3 ภาค คือ The Chronicles of Narnia: The Lion, the Witch and the Wardrobe (2005), Prince Caspian (2008) และ The Voyage of the Dawn Treader (2010) บอกเล่าการผจญภัยของ 4 พี่น้องตระกูลพีเวนชี่ที่ข้ามมิติไปสู่ดินแดนนาร์เนีย ดินแดนเทพนิยายมหัศจรรย์ ผ่านตู้เสื้อผ้าลึกลับที่หมวดหมู่เขาเจอที่บ้าน และได้ช่วยกู้คืนดินแดนแห่งนี้คืนจากแม่มดขาว

ซึ่งในภาคแรกที่เข้าฉายได้รับกระแสตอบรับและคำติชมในด้านบวก และก็มีรางวัลออสการ์ในสาขาแต่งหน้าดีที่สุดการันตีความเบิกบานของวรรณกรรมชุดนี้อีกด้วย ส่วนในภาค Prince Caspian เล่าถึงเรื่องราวที่ระหว่างในดินแดนนาร์เนียได้ผ่านไปแล้วกว่า 1,300 ปี ทั้ง 4 คนถูกเรียกตัวกลับมานาร์เนียอีกทีเพื่อที่จะตามหารุ่นลูกหลานบัลลังก์เทลมารีน และกอบกู้ความสวยงามให้กับดินแดนนี้ ส่วน The Voyage of the Dawn Treader หมวดเขากลับไปยังนาร์เนียอีกครั้ง แต่คราวนี้เป็นการออกทะเลไปกับเรือดอว์น เทรดเดอร์ เพื่อจะเข้าร่วมมือกับกษัตริย์แคสเปี้ยนและหนูนักรบผู้มีนามว่ารีพิชีป เพื่อที่จะภารกิจที่กุมชะตาแห่งนาร์เนียเอาไว้

suncatalytix

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...