หนังเกาหลีสนุกๆ

หนังเกาหลีสนุกๆ

หนังเกาหลีสนุกๆ เรื่อง No Regret (2006) หนังเกย์ประเด็นนี้เล่าถึงเด็กหนุ่มชื่อ ซูมิน ออกจากสถานรับเลี้ยงกำพร้า เพื่อที่จะใช้ชีวิตของตนเองในเมืองใหญ่ เขาเข้าเรียนรู้ในสถาบันอุดมศึกษาชื่อเรื่องราวกับในสาขาออกแบบงานศิลป์ แต่ชีวิตจะต้องระหกระเหิน ภายหลังที่โดนปลดออกไปจากโรงงานที่เขาทำอยู่ไม่นานนัก ซูมินจะต้องดำเนินงานในบาร์เกย์เพื่อเลี้ยงชีพ

ที่นี่เขาได้เจอกับ เจมิน ชายหนุ่มที่มาจากครอบครัวสถานะดี หนังเกาหลีสนุกๆ ซึ่งมาเป็นผู้บริโภคของเขา และเพียรพยายามที่จะปกปิดตัวตนที่แท้จริงของตนเองเอง แต่ความรักที่ถาโถมมาพร้อมทั้งแรงปรารถนา ปะทะกำแพงอคติของทั้งสองให้พังทลายลง หมวดเขารักกัน และนั่นส่งผลให้เกิดโศกนาฏกรรมที่ไม่มีใครคาดคิด

Scholar Who Walks the Night (2015) – แวมไพร์

นำโดย อีจุนกิ และ อียูบี เรื่องราวในสมัยสมัยโชซอน แวมไพร์หนุ่มที่สูญเสียครอบครัวคนรัก และเจ้าเหนือหัวที่รอการแก้แค้นถึง 120 ปี ตามหาหนังสือที่รัชทายาทรุ่นลูกรุ่นหลานที่เขียนแผนลับ ขจัดแวมไพร์ผู้มีความต้องการกุมอำนาจโชซอน

ประธาน นัมโดซาน จาก Start-Up

Start-Up สตาร์ทอัพ (2020) นัมจูฮยอก รับบทเป็น หนุ่มเนิร์ดด้านไอที เจ้าของบริษัทซัมซานเทคที่ไม่ค่อยบรรลุความสำเร็จ สมัยเก่าอัจฉริยะด้านคณิต แต่เมื่อเข้าร่วมในโครงการของบริษัทแซนด์บ็อกซ์ส่งผลให้เขาได้เจอกับ ซอดัลมี (รับบทโดยแบซูจี) สาวที่เป็นอีกหนึ่งแรงกระตุ้นให้เขาต้องการบรรลุความสำเร็จ คาแรกเตอร์นัมโดซาน เป็นคนใสซื่อ กล่าวนิดหน่อย ไม่ค่อยแน่ใจในตัวของเราเอง แต่กล้าแกร่ง พร้อมยอมทำทุกๆอย่างเพื่อซอดัลมี เพศหญิงที่เขารัก ชอบตรงความรักไม่แปรปรวน นัมจูฮยอกภายหลังสลัดคราบหัวหยิกออกไป หนังเกาหลีสนุกๆ ก็ฉายออร่าความหล่อทะลุหน้าจออย่างต่อเนื่อง เป็นอีกเรื่องที่ควรเก็บแต้มของหนุ่มนัมจูฮยอกค่ะ ชมไปชมมาอาจโดนผู้นำฮง คิมโซฮยอน ตกไม่ทราบตัวด้วยนะ

River Where the Moon Rises

River Where the Moon Rises โดยความน่าสนใจของประเด็นนี้อยู่ที่ ผลิตขึ้นมาจากนวนิยายเรื่อง Princess Pyeonggang ในปี 2010 นี่ยังไม่รวมทั้งได้โปรดกรุณาักชั่นที่อลังการ ภาพสวยจนคนดูละสายตามิได้อย่างยิ่งจริงๆ และยิ่งได้หนุ่มนัยตายิ้มอย่าง “นาอินอู” มารับบทพระเอกหัวข้อนี้แล้วยิ่งประทับใจคอซีรีย์เป็นอย่างยิ่ง ภายหลังที่หนุ่มคนนนี้แจ้งกำเนิดมาจากเรื่อง Mr.Queen ที่สร้างความประทับใจไม่ทราบทำเป็นนึกไม่ออกให้แฟนๆ มาแล้ว พอมาเรื่องนี้ยิ่งส่งผลให้เป็นที่หยิบจ้องขึ้นมากด้วยเรื่องย่อ

เป็นเรื่องราวกับของ“พยองกัง” (คิมโซฮยอน) องค์ผู้หญิงที่มียศถาบรรดาศักดิ์ ที่โตขึ้นมาด้วยความกล้าแกร่ง และมีความทะยานอยาก และมีความมุ่งมั่นที่จะขึ้นปกครองเป็นจักรพรรดินีแห่งอาญาจักรโกคูรยองในภายภาคหน้าข้างหน้า จนเธอได้มาเจอกับ “อนดัล” (นาอินอู) ชายหนุ่มที่มีชีวิตแบบปกติเรียบไม่ยาก ซึ่ง “พยองกัง” นำมาซึ่งการทำให้ชีวิตที่แสนเรียบง่ายของเขาได้เปลี่ยนไป ในทางกลับกัน “อนดัล” ก็ทำให้ความรู้สึกของสตรีสาวเปลี่ยนไปด้วยเหตุว่าความรักในครั้งนี้ด้วยเช่นเดียวกัน

ชีวิตเพื่อจะชาติ รักนี้เพื่อที่จะเธอ Descendants of the Sun

ที่สุดของกิตติศัพท์ของซีรีส์เกาหลีในณ เวลาปี 2016 ที่ทุกคนจำเป็นจะต้องเอ๋ยถึงไม่ว่าจะเป็นเพลงประสม, ตัวพระนาง, หน้าที่การงานของทหารและหมอ, และแม้กระทั้งการตัดหน้าม้าตามนางเอกของเรื่องเพื่อใช้มัดใจกัปตันยูชีจิน พูดได้เลยว่าเป็นเหตุการณ์สามีแห่งชาติเลยค่ะ โดย Descendants of the Sun นั้นมีเรตติ้งสูงสุดร้อยละ 30.4 จากช่อง KBS2 เป็นเยี่ยมในซีรีส์ที่ฟินกระจาย หนังเกาหลีสนุกๆ จิกหมอนขาดไปข้างหนึ่งเลยก็ว่าได้ค่ะ เนื่องความเคมีที่เข้ากันสุด ๆ ของพระนาง ส่งผลให้ส่งบทออกมาชมเป็นธรรมชาติ อันจริงแล้วข้างหลังซีรีส์เรื่องนี้จบไปไม่ช้านานนัก พระนางในประเด็นนี้ก็ตกลงวิวาห์แต่งงาน แต่เนื่องจากว่าต้นสายปลายเหตุผลส่วนบุคคลในช่วงต่อมา (1 ปี 8 เดือน) ทั้งสองก็ได้ตกลงแยกทางกันโดยดี แต่ไม่เป็นไรค่ะ แม้ว่าพระนางของเรื่องในชีวิตจริงนั้นจะไม่สามารถที่จะให้เราจับจิ้นฟินเฟร่อได้อีกถัดไป แต่เรามาก็มาจิ้นในซีรีส์ได้ค่ะ

สำหรับเนื้อเรื่องนั้น จะเกี่ยวกับประเทศชาติและจรรยาบรรณหน้าที่การงานที่จำเป็นจะต้องรับชอบ โดยตัวพระเอกนั้นหรือกัปตันยูชีจินที่บ่งบอกโดยซงจุงกิ จะเป็นทหารที่มีขีดความสามารถเยอะแยะ อยู่ภายในขึ้นอยู่กับกองร้อยพิเศษ หนังเกาหลี ส่วนนางเอกนั้นก็คือคุณหมอคังโมยอนที่บ่งบอกโดยซงฮเยกโย ก็เป็นหมอที่มีความสามารถด้วยเช่นกัน ทั้งสองเคยเจอกันโดยบังเอิญที่โรงพยาบาลและพระเอกเองก็ตามจีบนางเอกได้น่ารักมาก ๆ ต่อจากนั้นทั้งคู่ก็เริ่มคบถ้าันในณ เวลาถัดจากนั้น แต่เพราะสิ่งที่ต้องรับผิดชอบและหน้าที่จากอาชีพของหมวดเขา

จึงทำให้ทั้งสองจึงควรยุติความเกี่ยวข้องลง เมื่อเวลาผ่านไปทั้งคู่กลับได้มาเหน้าจอกันอีก โดยการเหน้าจอครั้งนี้มีความพิเศษไม่เดิม เนื่องจากว่าหมวดเค้าถูกส่งให้ไปปฏิบัติงานที่ต่างประเทศในนามสุมมิตว่า “ประเทศอูรุก” ซึ่งพระนางของเราจำเป็นต้องทำเหมือนว่าไม่เคยมีอะไรเกิดขึ้นมาก่อน (อารมณ์ประมาณว่าผู้ใดแสดงท่าทีอ่อนไหวก่อนก็แพ้ไปนะจ๊ะ) และการไปอยู่ในที่ต่างถิ่นเช่นนี้ จะมีผลให้พระนางของเราได้ปรับความรู้ความเข้าใจกันมั๊ย? ทั้งคู่จะเอาตัวรอดจากผู้ร้าย, สงคราม, โรคระบาด และภัยพิบัติต่าง ๆ ได้รึเปล่า? พวกเขาจะได้ตกหลุมรักกันอีกทีบ้างมั๊ย? ควรต้องไปติดตามใน “Descendants of the Sun ชีวิตเพื่อชาติ รักนี้เพื่อที่จะเธอ” แล้วค่ะ

สำหรับท่านที่ชอบความฟินนั้น จำเป็นจะต้องขอกล่าวว่าประเด็นนี้ครบรสมาก ๆ มีทั้งความรัก, ดราม่า, โรแมนติก,โลดโผน และโปกฮา มาให้ท่านได้สับเปลี่ยนแปลงอารณ์กันอย่างไม่ทันตั้งตัว ในส่วนของสถานที่ถ่ายทำนั้น หนังเกาหลีสนุกๆ ก็สวยงามและสมจริงมาก ๆ หากคุณอยากจะเสพความฟินไปพร้อม ๆ กับบรรยากาศสวย ๆ แล้วละก็ ห้ามพลาดประเด็นนี้เลยนะคะ คุณสามารถอ่านรีวิวฉบับเต็มได้จากลิงก์ที่เราบรรจุไว้ได้เลยนะคะ

The House Of Paper

เรื่องนี้เป็นการนำซีรีส์เรื่องราวจาก Netflix เรื่อง La Casa de Papel หรือ Money Heist มารีเมคใหม่ โดยดัดเปลี่ยนองค์ประกอบและยืมคาแรคเตอร์หลักในเรื่องมาทำใหม่ในแบบฉบับของซีรีส์เกาหลี ล่าสุดได้มีการเผยรายชื่อนักแสดงออกมาเรียบร้อยแล้ว มี พัคแฮซู ที่เคยฝากผลงานเอาไว้ในเรื่อง Squid Game มารับบทเป็น เบอร์ลิน ด้วย

Memories of the Alhambra

เป็นซีรี่ย์อีกหนึ่งเรื่องที่มีการถ่ายทำในเมืองนอก เรื่องราวของ ยูจินอู เจ้าของบริษัทด้านการลงทุนที่ต้องเดินทางไปยังประเทศสเปนเพื่อที่จะดูคอนแทคเลนส์อัจฉริยะของนักเขียนโปรแกรมคนหนึ่ง ที่เขาเชื่อว่าจะก่อให้เกิดความเคลื่อนไหวครั้งยิ่งใหญ่ในวงการเทคโนโลยีได้อย่างแน่ๆ ยูจินอูและคนที่เขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์คนดังที่กล่าวมาข้างต้นได้นัดเจอกันที่โฮสเทลในกรานาดาซึ่งมี ชองฮีจู เป็นผู้ดูแล หนังเกาหลีน่าดู แต่คนที่เขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์คนนั้นกลับไม่มาตามนัดและได้หายตัวไปอย่างลึกลับ และยูจินอูมารู้ทีหลังว่า ชองฮีจู คือพี่สาวของคนเขียนซอฟแวร์คนนั้นนั่นเอง สถานะการณ์ความรักของทั้งคู่คนจะกำเนิดขึ้นเวลาไหน และคอนแทคเลนส์อัจฉริยะได้กลายมาเป็นเมนหลักของเรื่องได้ยังไง จึงควรไม่พลาดความตื่นเต้นของซีรี่ย์เรื่องนี้เด็ดขาด

The King : Monarch of Eternity

The King : Monarch of Eternity หรือชื่อเรื่องไทย “หน้าจอมราชันบัลลังก์อมตะ” เป็น ซีรีย์เกาหลีย้อนสมัย ฉายเมื่อปี 2020 ที่ได้สามีแห่งชาติอย่าง “อีมินโฮ” มารับบทจักรพรรดิหนุ่มที่ปกครอง 2 โลก ประเด็นนี้ทำให้สาวๆ สายเกาติดหนึบในความหล่อของพระเอกประเด็นนี้ พอๆ กับฉากสุดแฟนตาซี ที่เสนอแนะคนชมได้อย่างสวยงาม และนำมาซึ่งการทำให้อินไปกับเนื้อเรื่องได้อย่างง่ายๆ

ยังไม่รวมทั้งฝีไม้ลายมือของพระเอก “อีมินโฮ” ที่สื่ออารมณ์ออกมาได้น่าเกรงขามสมกับบทจักรพรรดิของเรื่อง และถึงครั้นว่านางเอกสาว “คิมโกอึน” จะถูกวิจารณ์ว่าความสวยไม่สมกับพระเอกก็ตาม หนังเกาหลีสนุกๆ แต่หากวัดกันที่ฝีมือแล้วก็ควรต้องกล่าวว่าไม่ค้านสายตาคนชมอย่างยิ่งจริงๆ ใครที่ต้องการดูประเด็นนี้

เรื่องย่อ เป็นเรื่องอย่างกับของ “อีกน” (อีมินโฮ) กษัตริย์แห่งจักรวรรดิเกาหลี ที่อุตสาหะจะหาทางปิดประตูมิติเชื่อเรื่องมโลกคู่ขยาวนาน โดยร่วมมือกับ “หน้าจองแทอึล” (คิมโกอึน) ตำรวจนักสืบสาวที่ใช้ชีวิตอยู่ภายในสาธาราณรัฐเกาหลี เพื่อคุ้มครองปกป้องชีวิตของมนุษย์จากอันตราย ด้วยน้ำมือของผู้นำกบฎ อย่าง “อีริม” (อีจองจิน) ลุงแท้ๆ ของ “อีกน”

Night in Paradise

สมาชิกแก๊งมาเฟียรายหนึ่งสูญเสียครอบครัวไปด้วยความสามารถของแก๊งคู่อริ เขาจึงตกลงใจล้างแสืบค้นด้วยการสังหารผู้บังคับบัญชาแก๊งคู่อริแล้วหนีไปซ่อนตัวอยู่ที่เกาะเชจู บนเกาะนั่นเขาได้ประสบกับผู้หญิงสาวรายหนึ่งคนที่กำลังจะตายเพราะว่าป่วยเป็นโรคร้าย หมวดเขาสานสัมพันธ์กันท่ามกลางสถาการณ์ที่กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดวังวนการล้างแค้นหาแบบบไม่รู้จักจบสิ้น

City Hunter (2011)

เกิดเรื่องราวของ อียุนซอง (รับบทโดย ลีมินโฮ) ดอกเตอร์หนุ่มหล่อที่โตขึ้นมาอย่างแข็งแกร่ง และผ่านการต่อสู้มาทุกรูปแบบ โดยมีพ่อเลี้ยง ซึ่งเป็นเพื่อที่จะนกับพ่อแท้ ๆ เป็นคนชมแล จนถึงวันหนึ่งพ่อเลี้ยงของเขาก็เล่าที่จริงให้ฟังว่า เขาและพ่อโดนหักภายหลังกลุ่มผู้มีอิทธิพล 5 คน จึงส่งผลให้ยุนซองตัดสินใจจะแก้แค้นหา ด้วยการแอบแฝงตัวเข้าไปจัดการงานเป็นเจ้าหน้าที่ด้านข้อมูลและการติดต่อสื่อสารให้กับทีม Blue House ของทำเนียบประธานาธิบดี เพื่อจะเปิดโปงความชั่วและส่งข้อมูลให้กับอัยการ คิมยองจู (รับบทโดย อีจุนฮยอก) ที่กำลังสืบเหตุการณ์อยู่แบบทีละคน ๆ ซึ่งในตอนนั้นก็ได้เช่นกันเจอกับ คิมช้านานา (รับบทโดย พัคมินยอง) สาวน้อยที่มาเคลื่อนรถให้เขาเพื่อหาเงินรักษาพ่อ จนเกิดเป็นความรักและดราม่าเล็ก ๆ ไปด้วย

W – Two Worlds (2016) – พระเอกการ์ตูน

นำทำให้ทราบโดย อีจงซอก และ ฮันฮโยจู พระเอกเป็นอดีตสมัยนักกีฬายิงปืนเหรียญทองผู้มีปมในใจ ที่ผันตัวมาเป็นเจ้าของกิจการ เมื่อได้ประสบนางเอกที่เป็นแพทย์ฝึกหัด มีเหตุการณ์แปลกๆ เกิดขึ้นรอบตัวเขากำเนิดขึ้นไม่ยุติจนชี้ให้เห็นว่าเธอมาจากต่างมิติ และตัวเขาก็เป็นตัวละครในเว็บไซต์ตูนเรื่องตามที่ต้องมีชีวิตเป็นไปตามคนเขียน เขาจึงเพียรพยายามที่จะมีชีวิตแบบไม่ถูกสั่งการ

suncatalytix

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...