หนังแฟนตาซี

หนังแฟนตาซี Beauty and the Beast อีกหนึ่งเรื่องที่ผลิตมาจากเทพนิยายชวนฝัน ที่ดัดแปลงมาจากรูปยนตร์แอนิเมชั่นชื่อเดียวกันของดิสนีย์ ที่นอกนั้นจะดูสนุก ดูเพลิดเพลินใจแล้ว ยังถูกใจไปกับความรักสุดโรแมนติกของมนุษย์กับอสูรอีกด้วย และยังได้เข้าร่วมผจญภัยไปกับ เบลล์ ผู้หญิงสาวแสนสวยที่มีแต่ความสดใส แม้จะถูกกักขังอยู่ภายในปราสาทของ บีสท์ เจ้าชายผู้โหดร้ายที่มีภาพลักษณ์ด้านนอกอันน่าหวาดกลัว แต่เธอก็สามารถนำมาซึ่งการทำให้เขาศึกษาที่จะรักคนอื่นและได้รับความรักทดแทน ก่อนที่เขาจะกลายสัตว์ร้ายไปตลอดไป

The Witcher (2019)

จบท้ายด้วย The Witcher (2019) ซีรีส์แนวแฟนตาซี หนัง แฟนตาซี พ่อมดแม่มด หน้าจอมเวทย์ที่ถูกกล่าวถึงมากอีกเรื่องหนึ่ง สถานะการณ์ว่าด้วยเหตุเกิดเมื่อมนุษย์ คนแคระ และพวกเอลฟ์ ทำสงครามจนโลกเกิดการแยกแยะแยกเกรัลด์แห่งริเวีย นักล่าซาตานได้ออกสัญจรเพื่อตามหาจุดยืนของตนเองเอง แต่ชะตาชีวิตได้นำพาไปพบเจอกับเยนนิเฟอร์ แม่มดสาวผู้เก่งกล้า และเจ้าผู้หญิงซิริ ผู้กุมความลับบางสิ่งบางอย่างของโลก ซึ่งจะเป็นยังไงจำเป็นต้องติดตาม ผู้ใดชอบแนวผจญภัยไปดูกันเลย!

หนังแฟนตาซี Avatar

Avatar คือสถานะการณ์ของ เจค เมื่อก่อนนี้นาวิกโยธินหนุ่มผู้เป็นอัมพาตครึ่งตัวซึ่งได้รับมอบหมายให้ทำภารกิจพิเศษคือการถ่ายตัวเอง (อวตาร) เข้าไปอยู่ในดาวแพนดอร่าเพื่อหาทางตักตวงทรัพยากรอันมีค่าของผู้ที่ทำนาวี แต่เมื่อได้ไปอยู่ที่นั่นจริงๆ เจคก็กลับสัมผัสผูกพันกับผู้ที่ปลูกข้าววีอย่างที่เขาไม่คาดคิด

นอกเหนือจากนี้รายละเอียดที่กล่าวถึงการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมได้อย่างทรงพลังแล้ว Avatar ยังเป็นหนังที่มีความสำคัญทางความเป็นมาศาสตร์ภาพยนตร์ด้วยนวัตถกรรมทางวิชวลหลายอย่างโดยเฉพาะอย่างยิ่งวิธีการใช้เทคโนโลยี motion capture ถ่ายทอดสีหน้าของนักทำให้รู้ออกมาเป็นนักแสดงอวตารได้อย่างน่าทึ่ง

Avatar เป็นหนังของ เจมส์ คาเมรอน ที่บรรลุความสำเร็จเป็นอย่างสูงและสามารถทำลายสถิติหนังทำเงินสูงสุดตลอดกาลจากหนังเรื่อง Titanic ของตัวเขาเองลงได้สำเร็จ นอกจากนั้นนี้ มันยังได้รับการพรีเซ็นท์ชื่อเข้าชิงออสการ์ถึง 9 สาขาและคว้ามาได้ 3 รางวัล

​STAR WARS: EPISODE II – ATTACK OF THE CLONES (2002): กองทัพโคลนส์จู่โจม

สาธารณรัฐยังคงจะพัวพันอยู่กับความขัดโต้วาทีและวุ่น ขบวนการแยกแยะแยกได้รวบรวมหมู่ดาวนับร้อย ซึ่งกลายเป็นผู้ส่งเสริมทรงอำนาจ สร้างความหวาดหวั่นให้กับกาแล็กซี และแม้แต่เจไดก็มิอาจสกัดกั้นการขยับเขยื้อนนี้ได้ มีการวางแผนมาช้านาน แม้ว่ายังมิได้เปิดเผยแต่ก็เป็นกองทัพที่แข็งแกร่ง อันเป็นจุดเริ่มต้นแห่งสงครามโคลน และการเริ่มตั้งแต่ต้นแห่งอวสานของสาธารณรัฐ

STAR WARS: EPISODE III – REVENGE OF THE SITH (2005): ซิธชำระแค้นหา

​การต่อสู้แห่งขาดหายนะครั้งสุดท้ายของสงครามโคลนที่แผ่ขยายไปทั่วกาแล็กซี รวมอีกทั้งที่เหนือน่านฟ้าของดาวคอรัสซองท์ ที่ตั้งของรีพับลิกซึ่งกำลังแตกเป็นเสี่ยง และยังเป็นที่อยู่ของเหล่าอัศวินเจได สมุหนายกแพลพาทีนถูกหยิบตัวไปโดยนายพลกรีฟวัสผู้ชั่วช้า หัวหน้าแห่งกองทัพพดรอยด์ กองกำลังหุ่นยนต์แห่งขบวนการแบ่งแยก

Alice in Wonderland

หนังเทพนิยายแฟนตาซีที่หลายท่านชื่นชอบต้องมีเรื่องนี้ด้วยอย่างแน่นอน เรื่องนี้ได้รับสิ่งจูงใจมาจากนิยายแฟนตาซี ที่เล่าเรื่องราวของ อลิซ ในวัยสิบเก้าปี ที่เดินทางไปยังดินแดนมหัศจรรย์และเผชิญกับสัตว์วิเศษมากมาย จนกลายเป็นเธอควรต้องต่อสู้กับราชินีแดงเพื่อที่จะปกป้องโลก เนื่องจากว่าเธอคือคนเดียวที่สามารถกู้คืนราชินีขาวสู่บัลลังก์ได้ และเพื่อกู้คืนกลับมาความสุขสำราญของชาววันเดอร์แลนด์กลับมาอีกสักรอบ เป็นหนังที่จะทำให้คุณสนุกไปกับจินตนาการต่างๆ มากไม่น้อยเลยทีเดียว

The Jungle Book

ถอยกลับไปในปี 1967 อนิเมชั่น The Jungle Book คือ ผลงานอำนวยการผลิตชิ้นสุดท้ายของ วอลต์ ดิสนีย์ ก่อนที่เขาจะจากโลกใบนี้ไป และอีกครึ่งศตวรรษต่อจากนั้น Walt Disney Pictures ก็ได้เช่นกันนำการ์ตูนคลาสสิคเรื่องนี้มาทำใหม่อีกสักครั้งในรูปแบบคนทำให้ทราบ

The Jungle Book คือ เหตุการณ์ของ เมาคลี เด็กชายที่ถูกทิ้งไว้กลางป่าคนเดียวภายหลังที่พ่อเสียชีวิตไป และเขาก็ได้เหมือนกันรับความช่วยเหลือเกื้อกูลจาก เสือดำบาเคียร่า และอาศัยอยู่กับฝูงหมาป่าฝูงหนึ่งอย่างมีความสบาย

แต่แล้ววันนึง แชร์คาน เสือเบงกอล หนังแฟนตาซี ก็ได้เหมือนกันประกาศกร้าวถึงความเกลียดชังที่มีต่อมนุษย์ และทำให้เมาคลีจึงควรลาจากฝูงหมาป่าที่เขารักไป และมันก็คือจุดเริ่มการผจญภัยที่ทำให้เขาได้ศึกษาและทำการค้นพบคำนิยามที่จริงจริงของ การเป็นมนุษย์

VOICE

ถ้ายังติดใจหนังเป็นแถวเหตุการณ์ที่กำเนิดขึ้นผ่านโทรศัพท์ ก็จำเป็นจะต้องต่อด้วยนี่เลยค่ะ Voice ซีรีส์ระทึกขวัญบวแฟนตาซีนิดนึงดิ่งที่ว่านางเอกมีพลังวิเศษสามารถแยกเสียงต่างๆ ได้อย่างแม่นยำ เรื่องราวของทีมตำรวจความสามารถดีที่ตามจับฆาตกรต่อเนื่องสุดโหดทุกแนวทาง ร่วมกับตำรวจสาวที่มีระดับความสามารถพิเศษสำหรับในการแยกเสียงสิ่งต่างๆ ได้อย่างละเอียด ซึ่งเหยื่อทั้งหลายๆที่โทรมาขอความให้การช่วยเหลือล้วนอยู่ในเหตุการณ์ความเป็นความตายเท่ากัน และมีเพียงตำรวจสาวคนนี้แค่นั้นที่จะนำพาทีมเข้าช่วยเหลือเหยื่อได้ทันเวลา

​STAR WARS: THE FORCE AWAKENS (2015): อุบัติการณ์แห่งพลัง

​สงครามจักรวาล โดยในภาคนี้ จะได้นักทำให้รู้จากภาค Return of the Jedi กลับมารับบทเดิม โดยในภาคนี้จะดำเนินเรื่องในช่วงเวลาราวๆ 30 ปี ภายหลังจากเหตุการณ์ใน Return of the Jedi ไม่ว่าจะเป็น ฮัน โซโล (แฮร์ริสัน ฟอร์ด), เจ้าสตรีเลอา (แคร์รี่ ฟิชเชอร์) และลุค สกายวอล์คเกอร์ (มาร์ค ฮามิลล์) ที่หลายคนรู้จักก็กลับมาแสดงในภาคนี้

Always a Witch (2019)

Always a Witch หลงยุคมาเจอรัก ออกฉายแล้วทั้งปวง 2 ซีซั่น บอกเล่าเรื่องราวของ คาร์เมน แม่มดสาวจากศตวรรษที่ 17 ที่อายุยังบางส่วนนำมาซึ่งการทำให้ถูกหลอกใช้ได้ไม่ยาก และนั่นเองก็เลยเป็นต้นเหตุที่ส่งผลให้เธอถูกลงโทษส่งไปในอนาคตเพราะว่าเธอต้องการช่วยชีวิตชายคนรัก เมื่อมาถึงเธอจึงต้องควรหาทางปรับตัวให้เข้ากันกับสมัยตอนนี้ แต่นั่นไม่ใช่ง่ายเนื่องจากหากเธอใช้พลังเวทมนตร์มากจนเกินไปเธอจะเป็นอันตรายอีกต่างหาก นั่นทำให้เธอได้พบเห็นกับโลกที่เจริญแล้วไม่มีเรื่องราวทาส ผู้คนเท่าเทียมกันไม่เกิดการกดขี่อีกต่อจากนี้ไป และในที่ใหม่เธอได้เผชิญกับเพื่อที่จะนใหม่ และยังสามารถเข้าศึกษาเล่าเรียนในมหาวิทยาลัย แถมยังได้พบเจอกับคงารย์หนุ่มที่คอยให้ความช่วยเหลือเธอเป็นอย่างดี จนเธอเริ่มต้นลังเลที่จะกลับไปในก่อนหน้านี้อีกครั้ง

Unicorn Store

เรื่องเกี่ยวกับผู้หญิงสาวที่รับจดหมายให้ไปยังร้านค้าลึกลับ ยูนิคอร์น และเป็นการเปลี่ยนแปลงระหว่างความเป็นเด็กกับวัยผู้ใหญ่ เป็นหนังเฮฮา รูปสีสดใส อบอุ่นใจให้คำสอน

Locke & Key

เรื่องราวของ 3 พี่น้อง ที่ย้ายเข้าบ้านเก่าของตระกูลหลังจากที่พ่อถูกฆาตกรรม แล้วได้ประสบว่าบ้านนี้มีกุญแจวิเศษที่ไขเข้าสู่พลังวิเศษจำนวนมาก

Aliens in the Attic (2009)

เรื่องราวของเด็กหมู่หนึ่งที่จำเป็นที่จะต้องคุ้มครองปกป้องบ้านพักผ่อนในตอนวันยุติปิดเทอม จากการรุกรานของมะนาวต่างดุ๊ด(มนุษย์ต่างดาว) เรื่องมันเริ่มต้นจาก มียานอวกาศเดินทางข้ามกาแล๊คซี่อันดำมืด ในตอนที่นั้นเองได้เกิดฝนดาวตกขึ้นอย่างกระทันหัน และด้วยพลังลึกลับจากตรงไหนสักแห่งได้ทำให้ฝนดาวตกนั้นเร่าร้อนขึ้น จึงนำมาซึ่งการทำให้ผู้โดยสารทั้ง 4 บนยานอวกาศกระทำการแยกองค์ประกอบยานเพื่อหลีกเลี่ยงพายุฝนดาวตก จนถึงพวกเขามุ่งสูงเส้นทางของดวงดาวสีฟ้าสดใส นั่นคือดาวโลก

Red Riding Hood

รักสามเส้า ความสยองขวัญ ชวนศึกษาและทำการค้นพบจากตำช้านานสาวหมวกแดงเป็นหนังที่นำเอาตำยาวนานพื้นบ้านในวัยเด็กของหลากหลาย ๆ คนอย่างหนูบางส่วนหมวกแดงมาดัดเปลี่ยนแปลงให้เด็กบางส่วนกลายเป็นสาวหมวกแดงแทน ซึ่ง Valerie สาวหมวกแดงในเรื่องแม้ว่าจะรักกับ Peter แต่กลับถูกพ่อบังคับให้แต่งงานกับ Henry ที่มีสถานภาพร่ำมั่งคั่งร่ำรวยกว่า หนังแฟนตาซี ในขณะความรักกำลังชุลมุนก็มีต้นเหตุลี้ลับเกิดขึ้นในหมวดหมู่บ้านเมื่อมีคนถูกฆ่าตายโดยความสามารถของหมาป่า ซึ่งก็เป็นปัญหาให้จำเป็นต้องตามหา หนังเรื่องนี้ถูกถ่ายทอดออกมาในแนวโรแมนติกและสยองขวัญ ก็เลยเหมาะสำหรับผู้ดูวัยผู้ใหญ่มากกว่าเด็ก

Edward Scissorhands

Edward Scissorhands คือเหตุการณ์ของ เอ็ดเวิร์ด มนุษย์ที่ถูกทำขึ้นโดยนักวิทยาศาสตร์ที่เสียชีวิตไปอย่างกะทันหันก่อนที่จะเขาจะสร้างมือของเอ็ดเวิร์ดได้เสร็จ และนั่นก็ส่งผลให้เอ็ดเวิร์ดกลับกลายเป็นมนุษย์ประหลาดที่มีมือเป็นกรรไกร

ในวันนึง เพคได้ประสบกับเอ็ดเวิร์ดบนคฤหาสน์ร้างบนยอดเขาที่เขาอาศัยอยู่โดยบังเอิญ และเธอก็ตัดสินใจนำเขากลับมาใช้ชีวิตในเมือง และเมื่อเอ็ดเวิร์ดได้ประสบกับ คิม ลูกสาวของเพค เขาก็ตกหลุมรักเธอในทันทีแม้ว่าคนในเมืองจะให้ความสนอกสนใจเอ็ดเวิร์ดในตอนแรก และเขาก็ได้ใช้กรรไกรของเขาทำคุณประโยชน์ให้กับชาวเมืองจำนวนมาก แต่แล้วสถานะการณ์บางสิ่งก็ทำให้เอ็ดเวิร์ดถูกเข้าใจผิด และชาวเมืองก็เริ่มต้นหันกลับมาต่อต้านเขา

Beauty inside (Movie)

หนังเกาหลีที่เล่าเรื่องด้วยพระเอกที่เมื่อใดก็ตามตื่นขึ้นมาแล้วภาพร่าง หน้าตา อายุ เกี่ยวกับความเข้าใจเพศจะแปรไปในทุกๆ วัน จนถึงวันหนึ่งที่เขาได้ตกหลุมรักสาวคนนึงเป็นครั้งแรก แต่ด้วยความที่ตื่นมาเป็นคนๆหนึ่งตลอด เรื่องราวความเชื่อมโยงและข้อขัดข้องในชีวิตรักครั้งนี้จึงเริ่มต้นขึ้น ขอกล่าวเลยว่าห้ามพลาดหัวข้อนี้เด็ดขาด เพราะเหตุว่านอกนั้นจะรวมนักบ่งบอกชายตัวท็อปของวงการไว้เป็นจำนวนมาก

ทั้งพัคซอจุน, ลีดงอุค, ซอคังจุน, ลีฮยอนอู ฯลฯ ยังให้ข้อคิดในเรื่องการรักผู้คนที่เนื้อแท้ภายใน ไม่น่าใช่ที่ภายนอกอีกต่างหาก คนไหนมองหาหนังแฟนตาซีน่าชมจึงควรเก็บเรื่องนี้ไว้ภายในลิสท์เลย ส่วนผู้ใดที่ถูกใจหนังเกาหลีที่ชวนลุ้นแบบนี้ขอชี้แนะซีรี่ย์เกาหลีแนวเห็นได้ชัดผีเอาไว้ รับรองว่าประทับใจและได้ลุ้นระทึกแน่นอน

suncatalytix

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...