หอพัก พร้อมระบบค้นหาที่พัก ค้นหาที่พักที่ตรงใจได้สะดวก

หอพัก

หอพัก ห้องเช่า รวมทั้ง อพาร์ทเม้นท์ เป็นโอกาสของหลายท่าน ที่จะจำเป็นต้องดำเนินการไกลบ้านหรือจำต้องไปเรียนในที่ไกลๆก็เลยพูดได้ว่าราวบ้านอีกข้างหลังหนึ่งเลยก็ว่าได้ ซึ่งแน่ๆว่าการดำเนินชีวิตอยู่ด้านในห้องพัก ก็เลยเปรียบได้เสมือนดั่งว่าพวกเราได้เข้าไปอยู่ในบ้านข้างหลังหนึ่ง การเลือกสิ่งแวดล้อมก็เป็นเรื่องจำเป็นเป็นอย่างมากสำหรับการเลือก แล้วก็ยังจำเป็นต้องนั่งเล่าเรียนข้อบังคับหออีกด้วย มาดูกันหน่อยดีมากยิ่งกว่าว่าพวกเราควรจะเลือกห้องเช่าเช่นไร

ความปลอดภัย อีกหนึ่งสิ่งจำเป็นที่ควรจะพิจารณาก็คือความปลอดภัย บางห้องพักจะไม่ครัดเคร่งเรื่องความปลอดภัย โดยมีเพียงแค่คีย์การ์ดอันเดียวก็รู้สึกว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้นแล้ว และก็มองว่าด้านในหอมียามเฝ้าไหม หรือมีกล้องวงจรปิดหรือเปล่า แต่ว่าจำต้องให้มั่นใจ

เนื่องจากบางห้องเช่ามีกล้องวงจรปิดเพียงแค่ติดไว้เฉยๆแต่ว่าขอดูก็กล่าวว่าเสียมานานแล้ว เสมือนห้องพักคนรู้จักกันผมคนหนึ่ง มีพวกโรคจิตเดินเคาะประตูทุกห้องกระทั่งคนย้ายออกไป 2 ห้อง คนรู้จักกันผมก็ไปขอกล้องวงจรปิด เพื่อเอาไปเป็นหลักฐานแจ้งเหตุ แม้กระนั้นผู้ครอบครองหอบอกกล้องถ่ายภาพเสียมานานแล้ว WTF! แล้วจะมีกล้องถ่ายภาพไว้เพราะอะไรอะ หากว่าไม่มีความปลอดภัยก็โบกไม้โบกมือลาได้เลย

ห้องพักครั้งตามมาตรฐานนั้นจะต้องมีระบบรักษาความปลอดภัยที่ทั่วถึง ได้แก่ มีข้าราชการรักษาความปลอดภัย มีระบบระเบียบกล้องวงจรปิด มีระบบระเบียบเข้าออกประเหม็นตุแบบดิจิตอล มีระบบระเบียบสัญญาณเตือนไฟลุก มีเครื่องดับเพลิง ฯลฯ พวกนี้เป็นความต้องการสำหรับห้องเช่าทุกๆที่จ้ะ

จุดเด่นของการต่อว่าดตั้งกล้องวงจรปิด หอพัก แต่ละจุด

หอพัก

  • รอบๆทางเข้าออกตัวตึก เพื่อตรวจทานบุคคลที่จะเข้าออก แล้วก็เช็คบุคคลถูกสงสัยที่บางทีก็อาจจะแอบติดตามผู้อาศัยเข้ามา
  • ทางเท้าหน้าห้อง ช่วยสอดส่องความปลอดภัยของผู้อาศัย ถ้าเกิดมีผู้ไม่เจตนาดีเข้ามาข้างในหอโดยมิได้รับอนุญาต แล้วก็ยังสามารถใช้เป็นหลักฐานสำหรับในการฟ้องร้อง ถ้าเกิดเกิดเหตุร้ายดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นขึ้น
  • รอบๆที่จอดรถ เหตุเพราะหลายห้องเช่าไม่มีที่จอดรถที่ปลอดภัยพอเพียง เพราะฉะนั้นกล้องวงจรปิดก็เลยเป็นเครื่องมือที่ใช้ดูแลสินทรัพย์ของผู้อาศัยจากการขโมยได้อย่างดีเยี่ยม
  • รอบๆมุมอับที่ปลอดคนเห็น เพื่อไม่ให้เป็นช่องโหว่สำหรับการก่อเหตุลัก

อยู่คอนโด ห้องเช่า อพาร์ตเมนต์ อย่างไรให้ไม่มีอันตรายในเหตุการณ์สำหรับชาวคอนโด ห้องเช่า อพาร์ตเมนต์ต้องระวังเรื่องความสะอาด และก็ความปลอดภัยเป็นพิเศษเนื่องจากในวันแล้ววันเล่าพวกเราจำเป็นต้องดำรงชีวิตร่วมกับคนอื่นมากไม่น้อยเลยทีเดียวข้างในที่อยู่ที่อาศัย เป็นต้นว่า การขึ้นลงด้วยลิฟต์ขึ้นรถ การเดินผ่านตรงพื้นที่ศูนย์กลาง อื่นๆอีกมากมาย

วิถีทาง การกระทำพักอาศัยบ้านเช่า ว่าสิ่งใดที่พึงกระทำและไม่พึงกระทำ เพื่อให้เกิดความปลอดภัยของการ อยู่บ้านเช่า ของเพศผู้เช่าเอง เนื้อหาดังต่อไปนี้

อ่านกฎระเบียบความปลอดภัยของบ้านเช่า รักษาสิทธิของตัวเองให้ดี ไม่ว่าจะเป็นระเบียบเรียบร้อยความปลอดภัยของสถานที่เช่าพัก หรือจะเป็นข้อขุ่นเคืองใจเกี่ยวกับความปลอดภัยที่พวกเราต้องการรู้ อาทิเช่น ทางออกฉุกเฉิน , ช่วงเวลาติดต่อข้าราชการ , สิ่งอวยความสะอาดต่างๆฯลฯ ควรจะจำเบอร์โทรศัพท์สำคัญ อาทิเช่น นิติบุคคล , รปภ. , ช่างซ่อม ฯลฯ เพื่อไว้ติดต่อในกรณีรีบด่วน

ตรวจตราความปลอดภัยหอพักตัวเอง ตรวจดู การใช้แรงงานของร้อยกรองประตูหรือหน้าต่าง ก่อนที่จะตกลงใจเช่าพักสถานที่ที่นั้น การพลางสายตาบุคคลภายนอก ตัวอย่างเช่น ฉาก ,ผ้าม่าน ฯลฯ เพื่อคุ้มครองปกป้องการมองมองเห็นของคนนอก รวมถึง แนวทางการทำธุรกิจขอบหน้าต่างในช่วงกลางคืน เพราะว่าพฤติกรรมพวกนั้น ไม่ได้มีความแตกต่างจากทีวีเครื่องใหญ่ ที่ถ่ายทอดภาพเคลื่อนไหวของคุณในช่วงกลางคืน ถ้าหากมีคนพาลหรือฆาตกร เขาสามารถพินิจการกระทำของคุณได้อย่างง่ายดายโดยที่คุณไม่รู้ตัวเลย

ทำความรู้จักสถานที่รอบกาย ทำความเคยชินกับสถานที่รอบกายบ้านพักของคุณ สิ่งอันตรายที่เกิดขึ้น บางครั้งอาจจะเริ้มต้นจากสถานที่ห้อมล้อมที่คุณอาศัยก็ได้

อย่างเช่น อาคารร้างเก่าๆอาจมีวัยรุ่นมาแอบซ่อนสุม ถ้าเป็นได้ ก็ควรอย่างยิ่งที่จะต้องหลีกเลี่ยงเหตุการณ์มีโอกาสเสี่ยงต่อการเกิดเคราะห์ร้ายต่อตัวเอง ฯลฯ รวมถึง การสังเกตเรื่องผิดปกติในสถานที่พัก ตัวอย่างเช่น กระเป๋าใส่เอกสารที่ถูกทิ้งเอาไว้โดยไม่มีผู้ครอบครอง ฯลฯ บางครั้งก็อาจจะมองเป็นคนมองโลกในแง่ร้าย แม้กระนั้นเพื่อให้มีความปลอดภัยต่อตัวเองแล้วก็ส่วนกลาง ก็ควรจะแจ้งข้าราชการเพื่อจัดการถัดไป

ดูแลเงินทองตัวเองให้ดี ถ้าเกิดห้องพักหรือบ้านเช่าของคุณมิได้มีนโยบายดูแลเงินทองส่วนตัวของลูกบ้าน อย่างเช่น รถยนต์ ฯลฯ คุณก็ควรจะดูแลจัดแจงเองให้ดีเยี่ยมที่สุด อย่าสร้างช่องทางที่เพิ่มความอันตรายแก่เงินตนเอง ดังเช่นว่า เปิดประตูรถยนต์ทิ้งเอาไว้ ขณะเก็บของที่กระโปรงท้ายรถ , เข้ารถยนต์แล้วไม่ล็อคประตูรถยนต์โดยทันที ฯลฯ ยิ่งไปกว่านี้ ควรจะคิดถึงกรรมวิธีเอาชีวิตรอด แม้กำเนิดเหตุการณ์เลวทราม วิงวอนจากคนอื่น ยกตัวอย่างเช่น มีนกหวีดติดไว้ที่กุญแจรถยนต์ ฯลฯ

การพักร่วมกับคนอื่นแบบหอพักแฟลตแชร์

หอพัก

จุดเด่น

1. ราคาถูกยิ่งกว่า

แฟลตแชร์จำนวนมากแล้วจะมีค่าเช่าที่ถูกกว่าการพักแบบเช่าผู้เดียวจ้ะ จุดเด่นข้อนี้ชอบเป็นจุดเด่นสำคัญๆที่ทำให้ผู้เรียนหรือคนทำงาน เลือกที่จะอยู่แฟลตแชร์ เพื่อแชร์ค่าใช้จ่ายในการเช่ารวมทั้งค่าใช้สอยอื่นๆของบ้าน ยกตัวอย่างเช่น พวกค่าน้ำประปา ไฟ อินเทอร์เน็ต ซึ่งราคาค่าใช้จ่ายในการเช่าแบบแฟลตแชร์นั้นจะถูกหรือแพง ก็ขึ้นกับแบบอย่างห้องที่พวกเราเลือก (ถ้าหากเลือกแบบมีสุขาในตัวก็จะแพงขึ้นมา) หรือขึ้นกับโลเคชั่นของแฟลตที่เลือก ฯลฯ แม้กระนั้นถึงจะอย่างไรแล้ว การแชร์บ้านพักกับคนอื่น3-4 คนขึ้นไป ชอบถูกกว่าการเช่าบ้านพักผู้เดียวแน่ๆจ้ะ

2. บางทีอาจได้เพื่อนเกลอ lifelong friend จากแฟลตแชร์ได้

เนื่องจากว่าอยู่กับผู้อื่นหลายคน ก็เลยทำให้ผู้เรียนหรือคนทำงานหลายคนที่อยู่บ้านพักแบบแชร์โดยมากชอบหากิจบาปทำด้วยกันเพื่อจะได้ทราบจะและก็คุ้นเคยกันมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งก็ทำให้ทุกคนสามารถ make friend ที่เข้ากันได้ แล้วก็คนใดจะไปทราบ หลายท่านที่อยู่แฟลตแชร์ก็ชอบได้เพื่อนเกลอ มิตรแท้ จากการอยู่บ้านพักแบบแชร์กันอย่างงี้มาคนไม่ใช่น้อยแล้วจ้ะ

ข้อเสีย

1.บ้านพักมิได้รับการดูแลเรื่องความสะอาดจากสาธารณะ

ด้วยเหตุว่าการพักด้วยกันผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อย ทำให้พื้นที่ศูนย์กลางของบ้านพักที่จะต้องแชร์ด้วยกัน อาทิเช่น ครัว สุขา รวมทั้งห้องรับแขก มักมิได้รับการดูแลซักเท่าไหร่ เนื่องจากว่าไม่มีการมอบดูแลพื้นที่ศูนย์กลางกันอย่างแจ่มแจ้งจากผู้ให้บริการบ้านพัก และยังรวมไปถึงผู้ที่พักร่วมกันเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเกิดอยู่ Student Accommodation หรือบ้านพักเด็กนักเรียนที่เป็นตึกๆซึ่งพวกเราจะพบกับ Flatemate ที่พวกเราไม่ทราบ ต่างวัฒนธรรม ต่างภาษา รวมทั้งอาศัยอยู่ร่วมกันไม่น้อยเลยทีเดียว มีผลทำให้การดูแลควบคุมความเรียบร้อยเป็นได้ยาก

อย่างไรก็ดี ในกรณีการพักอาศัยแบบบ้านพักแฟลตแชร์ในบ้าน ผู้อาศัยอยู่สามารถซักถามเจ้าของบ้าน หรือได้โอกาสได้พบหรือทำความรู้จักผู้เช่าผู้อื่นก่อนที่จะทำการตัดสินใจเข้าอยู่ได้ (นี้เลยดียิ่งขึ้นที่ว่า หากพบตอนมองห้องแล้วไม่ดี ก็ยังกลับใจทันจ้ะ) โดยส่วนมากแล้วถ้าเกิดพบแฟลตเมโทคนประเทศไทยร่วมกัน มักคุยกันเข้าใจง่าย และก็ช่วยเหลือกันดีจ้ะ

2.ไม่มีพื้นที่ส่วนตัว / ความเป็นส่วนตัวมากแค่ไหน

บ้านพักแบบแชร์โดยมาก มักจำต้องแชร์กับคน 3-4 คนขึ้นไป แล้วก็พื้นที่ศูนย์กลางมีอย่างจำกัดจำเขี่ย ก็เลยจำเป็นต้องจัดสรรเวลาสำหรับในการใช้พื้นที่ด้วยกัน ดังเช่นว่า ห้องรับแขกเล็กๆก็เต็มไปด้วยคนภายในบ้าน ซึ่งอุปสรรคต่อการแชร์พื้นที่พบได้มากบ่อยครั้งที่ครัว และก็ห้องกินอาหาร ด้วยเหตุว่าครัวที่เล็ก รวมทั้งเตา อุปกรณ์ไฟฟ้าสำหรับประกอบอาหาร น้อยเกินไปสำหรับทุกคน ไม่สามารถที่จะใช้ได้พร้อมๆในเวลาตอนมื้อของกินที่ตรงกัน ก็เลยจำต้องแบ่งเวลาสำหรับในการประกอบอาหาร เพราะฉะนั้น สำหรับผู้ใดกันแน่ที่ถูกใจความเป็นส่วนตัว อยากจัดสรรเวลาได้ด้วยตัวเอง การจำต้องแชร์พื้นที่ส่วนตัวอย่างนี้ก็บางทีอาจไม่เหมาะสม

ส่วนที่ดีและส่วนที่เสีย ห้องเช่า ชั้นแรก

หอพัก

สะดวกสบาย

จุดเด่น : ไม่ต้องรอคอยลิฟท์ หรือขึ้นลงบันได สำหรับผู้ใดกันแน่ที่เกียจคร้านเดินขึ้นลง ชั้น 1 หรือด้านล่างสุดอย่างงี้ก็ไม่คือปัญหาจ้ะ ท่าเบื่อๆก็เดินมานั่งเล่น เดินเที่ยว แถวล๊อบบี้หรือสวนศูนย์กลางได้ง่าย

จุดด้วย : อะไรที่สบายเหลือเกิน บางครั้งบางคราวก็ทำให้เบื่อได้อย่างง่ายดายเช่นเดียวกัน ไม่สบายสำหรับการตาก กางเกงชั้นใน รวมทั้งเสื้อชั้นใน

ความปลอดภัย

จุดเด่น : บ้านหลังไหนมีเด็กตัวเล็กๆๆก็สบายหายห่วงกว่าชั้นไหนๆไม่ต้องเสี่ยงกับเรื่องที่อาจจะมีการเกิดขึ้นได้ อาทิเช่น ลิพฟ์ค้าง

ข้อบกพร่อง : ล่อตาล่อจิตใจลักขโมย ขขโมย เยอะที่สุด เนื่องมาจากสบายสำหรับการแอบหนี และก็มีความเสี่ยงต่อการพบ อาชญากรหื่นฟันกรามปีนป่ายผ่านระเบียงมาทำมิดีมิร้ายได้ มีการเสี่ยงที่จะได้รับอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย สินทรัพย์ มากยิ่งกว่าข้างบน

ขั้นตอนการเลือกแล้วก็ดำรงชีวิตกับหอราคาไม่แพง

อย่าเลือกหอราคาไม่แพงที่ไม่มีระบบคีย์การ์ดรวมทั้งตาแมวติดประตูหน้าห้อง ในตอนนี้ถึงแม้ว่าจะห้องเช่าแพงถูกแค่ไหน แต่ว่าด้วยการประลองที่ไม่มีเว้นเสียแต่แม้กระทั้งห้องพักที่ราคาแพงถูก ก็จะต้องมีการแข่งขันกันอำนวยความสะดวกเพื่อขยายฐานลูกค้า ด้วยเหตุนั้นแม้หอไหนที่คุณไปดูแล้วมีความคิดเห็นว่าไม่มีระบบคีย์การ์ดรวมทั้งหน้าห้องไม่มีตาแมวติดไว้ให้ อย่าเลือกเข้าพักที่หอนั้นเด็ดขาดเ พราะวัสดุอุปกรณ์ทั้งคู่อย่างงี้เป็นปัจจัยเบื้องต้นที่ผู้ครอบครองห้องพักทุกคนรู้ว่าควรมีเพื่อให้เกิดความปลอดภัยของผู้อาศัย

สิ่งที่ไม่สมควรที่จะกระทำเมื่อจะต้องอยู่ห้องเช่าผู้เดียว ถ้าหากคุณจะต้องอยู่ตามลำพังคนเดียวในห้องพักอย่าประมาทและก็อย่าวางใจคนที่ไม่รู้จัก แล้วก็กฎเหล็กของคุณเป็นอย่าบอกคนไหนว่าอยู่เพียงลำพังเด็ดขาด ไม่ว่าจะบอกกับผู้อาศัยร่วมหอพัก และยังรวมไปถึงการเช็คอินใน Facebook แล้วก็เขียนใจความที่สื่อไปในทางให้คนอื่นๆทราบว่าคุณอยู่ตามลำพัง เพราะเหตุว่าจะให้โอกาสให้มิจฉาชีพหรือผู้ไม่ห่วงใยสบวิถีทางสำหรับการเข้าถึงตัวคุณได้

อย่าก้มหน้าก้มตาเล่นแต่ว่าโทรศัพท์ ระหว่างที่คุณเดินทางกลับหอ การเล่นโทรศัพท์ตลอดทางนั้นนอกเหนือจากที่จะทำให้มิจฉาชีพได้มองเห็นสินทรัพย์ของคุณแล้ว ยังส่งผลให้คุณไม่อาจจะพินิจสิ่งรอบข้างได้ว่ามีผู้ใดกันเดินตามคุณมาหรือเปล่า เมื่อใกล้ถึงหอคุณควรจะหยุดการเล่นโซเชียลทั้งสิ้น เพราะเหตุว่าเมื่อเกิดเหตุที่คุณไม่คาดคิด ตัวอย่างเช่น มีคนเดินตามคุณมา คุณจะสามารถมองเห็นแล้วก็ปรับปรุงแก้ไขเหตุการณ์ได้ทันด้วยการโทรไปที่ข้าราชการรักษาความปลอดภัยของหอพักว่ามีคนเดินตามคุณมา หรือบางครั้งอาจจะอ้อนวอนจากผู้อื่นที่ผ่านไปมาได้ทัน

หอพักที่มักมีความเสี่ยงต่อการเกิดอาชญากรรม แล้วก็จะปรับปรุงแก้ไขอย่างไร

หอพัก

  • ไม่มีระบบคีย์การ์ด

ระบบคีย์การ์ด ในปัจจุบันนับได้ว่าเป็นระบบหลักที่ห้องพักทุกหอต้องมีนะคะ เนื่องจากถือได้ว่าเป็นการรักษาความปลอดภัยได้ในระดับนึง ด้วยเหตุผลดังกล่าว ถ้าหากข้อนี้ไม่มี เรื่องความปลอดภัยก็บางครั้งก็อาจจะลดน้อยลงไปหลายเปอร์เซ็นต์เลยล่ะ เพราะว่าระบบคีย์การ์ด สามารถช่วยแยกคนภายในและก็คนภายนอกได้ในระดับนึง

  • หอไม่มีกล้องถ่ายรูปวงวรปิด

กล้องวงจรปิด เป็นอีกส่วนประกอบหนึ่งที่ผู้หญิงควรจะไตร่ตรอง แล้วก็จะต้องเช็คให้เชื่อมั่นเหตุว่ากล้องวงจรปิดที่พวกเรามองเห็นนั้นอ่ะ ไม่ใช่กล้องถ่ายรูปดัมมี่ มันจำเป็นต้องใช้ได้จริง! ด้วยเหตุว่าการมีกล้องวงจรปิดจะเป็นประการด่านแรกที่เมื่อผู้ร้ายมองเห็น ก็บางครั้งก็อาจจะถอนทัพกลับกลับไปได้ แต่ว่าถ้าเกิดเหตุสุดวิสัยเกิดขึ้นแล้วจริงๆพวกเราก็จะได้มีหลักฐานมายืนกระทั่งถึง นอนกระทั่งถึง เรียกตัวเอามาต้องโทษได้ แล้วก็ตำแหน่งอีกตำแหน่งนึงของการต่อว่าดกล้องวงจรปิดที่ผู้หญิงพึงสังเกตเป็น ควรมีกล้องถ่ายภาพติดอยู่ตรงตามทางเดินด้วย

อยู่ หอพัก ผู้เดียวกลัวโดนบุกเข้าห้อง แนวทางปกป้องตัวเองพื้นฐาน พวกเราเก็บแนวทางพวกนี้มาจากกรณีศึกษาและก็การค้นหาข้อมูลที่ได้มาจากพื้นที่ต่างๆ

  • ล็อกประตูครั้งใดก็ตามเข้าห้องกระทั่งเป็นนิสัย

นี่เป็นแนวทางเบื้องต้นที่สุดแต่ว่าก็สำคัญที่สุด suncatalytix เนื่องจากว่าถ้าหากพวกเราล็อกประตูครั้งใดก็ตามเข้าห้อง ช่องทางที่ฆาตกรจะเข้ามาได้ก็จะลดลงมากมายแม้มีโซ่เกี่ยวประตูก็อย่าลืมใช้โซ่เกี่ยวประตูด้วย เนื่องจากจะช่วยเพิ่มความปลอดภัยไปอีกชั้นยอด

ส่องตาแมว ก่อนเปิดประตูทุกหน ก่อนเปิดประตูทุกหน อย่าลืมส่องตาแมวดูกรว่ามีคนใดกันอยู่ข้างนอกหรือเปล่า ถ้ามีความเห็นว่ามีบุคคลไม่คุ้นหน้าอยู่ข้างนอก ก็ไม่สมควรเปิดประตูให้