Documentary

Documentary

Documentary หนังสารคดี แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 ให้มุมมองที่น่าดึงดูด มีทั้งยังเรื่องสังคม ธุรกิจและธรรมชาติหนังสารคดี ( Documentary  Film) เป็นการสะสม เรื่องราวหรือเหตุความเป็นจริงในต้นแบบหนังเพื่อนำเสนอหัวข้อหรือเรื่องต่างๆที่ผู้ผลิตหนังปรารถนาสื่อให้กับผู้ชม ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องที่เกี่ยวกับวิทยาศาสตร์

ประวัติศาสตร์หรือสังคมศาสตร์ การดูหนังสารคดี จะช่วยทำให้คุณได้เปิด รับข้อมูลใหม่ๆ Documentary ที่คุณอาจจะไม่รู้มาก่อน ช่วยทำให้คุณสามารถเข้าใจเรื่องยากๆในตำราหรือหนังสือเจริญขึ้น เนื่องจากการถ่ายทอดออกมาในแบบหนังจะช่วยให้คุณเห็นภาพแจ่มกระจ่างหนังสารคดีนั้นก็มีให้เลือกชมมากมายหลายเรื่องด้วยเหมือนกัน และก็ยังเกี่ยวเนื่องถึงหลายหัวข้อ วันนี้พวกเราก็เลยได้เก็บ 20 อันดับ

Documentary

หนังสารคดี

ที่คนดูประทับใจ แล้วก็นักวิพากษ์ วิจารณ์สรรเสริญ มาให้คุณได้เป็นตัวเลือก เผื่อวันไหนที่ คุณอยากจะจับหนังสารคดีมาดูสักเรื่อง ยืนยันได้เลยว่ามีตัวเลือกให้ท่านครอบคลุมทุกหัวข้อ ทั้งยังให้ประเด็นที่น่าสนใจ น่าติดตาม เพื่อคุณได้แง่คิดต่างๆไปพร้อมทั้งการรู้เท่าทันข่าวสารแล้วก็ก้าวตามเทรนด์ของโลกได้อีกด้วยคดีสะเทือนขวัญ

เบื้องหน้าเบื้องหลัง ไม่คาดคิดกับการล่องหนไป ของแม่ลูกหนังสารคดีที่เก็บเนื้อหาเกี่ยวกับคดีการฆาตกรรมสะเทือนขวัญที่เป็นข่าวโด่งดังไปทั่วทั้งอเมริกา เมื่อ Chris Watts ยอมรับสารภาพ เป็นคนร้ายที่ปลิดชีวิตทั้งเมียที่กำลังตั้งท้องและก็ลูกสาวอีกทั้ง 2 ที่ยังเล็กของเขา โดยหนังสารคดีนี้ จะเรียบเรียงลำดับเหตุ ตั้งแต่ช่วงที่ภรรยาแล้วก็ลูกของเขานั้นล่องหนไป จนถึงวันที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนและก็ชักนำให้เขาเปิดเผยข้อผิดพลาดที่เขาเก็บซ่อนเอาไว้ออกมา เป็นหนังสารคดีที่จะทำให้ผู้ชมรู้สึกท้อแท้และเอาจริงเอาจังภายหลังจากมองจบ

The House (2007) บ้านผีสิง

เรื่องย่อ : The House (2007) บ้านผีสิง ระหว่างที่ “ ชาลินี ” (ทราย – อินทิรา รุ่งโรจน์ปุระ) ผู้รายงานข่าวทีวี ไปถ่ายทำสกู๊ปรายการ “ รื้อถอนคดี ” ที่จับเอาฆาตกรรมคึกคัก 6 ปีกลายที่คุณครูแพทย์โด่งดัง หมอฤดูใบไม้ผลิ (วรถ้อยคำ นิ่มประณีต) กลายเป็นผู้ต้องหาคดีฆาตกรรมอำพรางศพเมีย “ พญ. ผุสรัตน์ ” (วิบูลย์ศิริ อาจพูล) “ ชาลินี ”

ถ่ายเก็บภาพบ้านพักแพทย์ที่แพทย์วสันต์เคยพักอาศัยไว้ บรรยากาศบ้านวังเวง มืดๆเชิญชวนให้คิดถึงหลุมศพมากยิ่งกว่าที่พักที่อาศัย ชาลินีถ่ายติดภาพเลือนรางเหมือนเงาสตรีในชุดสีฟ้าอยู่ในบ้านนั้นด้วย ภาพนั้นรบกวนจิตใจชาลินีบ่อยมา

ชาลินีรู้สึกลึกๆว่า เป็นเงาของหญิงสาวมองระทด ดวงตาโตไร้แวว แต่ว่าเพ่งมองคุณเหมือนจะบอกบางสิ่งช่วงเวลาที่ชาลินีเจาะลึกไปกับคดีของแพทย์ฤดูใบไม้ผลิ คุณพบข้อมูลใหม่ที่เชิญชวนตกตะลึง ยังมีฆาตกรคนอื่นๆเคยอาศัยอยู่ในบ้านพักแพทย์ข้างหลังเดียวกัน … “ หมอเฉลิม ” (คมสัน นันทจิต) ผู้ต้องหาคดีการฆาตกรรมอำพรางศพแฟนนักศึกษาสาว “ จามจุรี ” (ณัฎฐกันย์ ทยุตาจารุวิชญ์) เมื่อ 8 ปีก่อน “ แพทย์เฉลิม ”

เป็นผู้ต้องหาเพียงแต่รายเดียวที่ยอมให้ชาลินีสัมภาษณ์ แต่ว่าเมื่อไปถึงคุก ชาลินีกลายเป็นฝ่ายถูกแพทย์เฉลิมไต่ถามแทน โดยเฉพาะอย่างยิ่งปัญหาเกี่ยวกับบ้านหลังนั้น ถ้อยคำของแพทย์เฉลิมบ่งถึงอาถรรพ์บางสิ่งหลบซ่อนในบ้านข้างหลังนี้ เป็นเหตุให้เขาลงมือฆ่าแฟนสาว

12 Rounds 3 : Lockdown (2015) ฝ่าวิกฤติ 12 รอบ 3 ล็อคดาวน์

เรื่องย่อ : เมื่อกลับมาทำงาน หลังจาก หายจากการบาดเจ็บตำรวจได้ ค้นพบและก็พยายาม ที่จะเผยหลักฐานการกระทำผิดกฎหมายกับสหายตำรวจของเขา สายลับไทเลอร์เบิร์คและก็ชายสองคน ของเขา แทรกซึมเข้าไปในบ้านของพ่อค้ายาจอร์จฟรีมอนต์ซึ่งเขาได้ร่วมมือกันอย่างลับๆ เพื่อขายยาเสพติดที่ตำรวจยึดได้ พวกเขาขอหลักฐานการทำงานด้วยกันของ ฟรีมอนต์ จากเขา พวกเขาทำลายแล็ปท็อปของ ฟรีมอนต์ แล้วก็ เบิร์ค ก็ยิง ฟรีมอนต์

หลังจากที่ทำให้ดู อย่างกับว่า ฟรีมอนต์ ยิงก่อน นักสืบจอห์นชอว์ กลับมาปฏิบัติภารกิจ ในพื้นที่ของเขาภายหลังจากการเสียชีวิตของคู่ซี้ของเขาเรย์โจนส์ซึ่งชอว์ถูกยิงและก็ถูกกัดกันด้วยโรคเครียดหลังกระเทือนจิตใจ เขาได้เจอกับหัวหน้างานของเขากัปตันแมตทิวส์ตำรวจระดับบัณฑิตศึกษาเจนนี่เทย์เลอร์เมื่อเร็วๆนี้และก็ในที่สุดนักสืบเบิร์คซึ่งถูกเรียกร้องให้จับฟรีมอนต์

The Little Things (2021)

เรื่องย่อ : คืนหนึ่งในปี 1990 เด็กผู้หญิงคนหนึ่ง ขับขี่รถบนทางหลวง โดยมีคนขับรถยนต์ตามเกาะติด เธอไปส่งที่ปั๊มน้ำมันซึ่งคนขับรถตามเธอมา ปั๊มน้ำมันถูกปิดแล้วก็เธอถูกบังคับให้วิ่งผ่านทะเลทราย คุณดึงดูดความสนใจของคนขับรถบรรทุกที่ผ่านไปมาแล้วก็แอบหนีจากการติดตามถัดมาไม่นานในเบเคอร์ , เคอร์นเคาน์ตี้รองนายอำเภอโจ “Deke” ปลอมถูกเรียกตัวไปที่กรม Los Angeles County

นายอำเภอหลักฐานเก็บที่เกี่ยวกับการฆาตกรรมก่อนหน้าที่ผ่านมา Deacon อดีตกาลสายลับของ LA Sheriff มาพร้อมกับ Jimmy Baxter นักสืบนำที่เพิ่งจะได้รับ การแต่งให้ไปที่เกิดเหตุการฆ่าใหม่ใน LA Deacon สังเกตเห็นความคล้ายคลึงกันระหว่างMO ของการฆ่ารวมทั้ง MO ของคดีการฆาตกรรมสม่ำเสมอแบบเก่าที่เขาไม่สามารถที่จะไขได้ในคืนนั้นมีหญิงคนหนึ่งชื่อรอนดารัทบุญตามมาด้วยรถขณะวิ่งจ็อกกิ้ง รวมทั้งมีแถลงการณ์ว่าหายไปในเช้าตรู่พรุ่งนี้ แบ็กซ์เตอร์ได้ศึกษาจากฟาร์ริสกัปตันของเขตว่ามัคนายกได้หย่าและก็หัวใจวายเนื่องจากว่าความหมกมุ่นอยู่กับคดีที่ยังไม่คลี่คลาย

Shock Wave (2017) คนคมล่าระเบิดเมือง

เรื่องย่อ : เมื่อผู้ก่อการร้าย ที่ชำนิชำนาญด้านวัตถุ ระเบิดเข้ายึดอุโมงค์ใต้ดิน เขาข่มขู่ว่าจะฆ่าตัวประกันแม้ไม่บรรลุคำเรียกร้องเจ้าหน้าที่กำจัดระเบิด เชียง ชอยซาน แห่งสำนักกำจัดอาวุธ (EOD) ดำเนินงานสายลับในกลุ่มมิจฉาชีพที่นำโดย ฮังไคปัง ซึ่งเชี่ยวชาญด้านระเบิด เชียง ติดต่อประสานงานกับผู้อำนวยการของเขาผู้กำกับ โชว แล้วก็ผู้ตรวจการอาวุโส กงอี้อูไว จาก หน่วยอาชญากรรมภูมิภาค และก็สามารถจับตัวลูกน้องของ ฮัง ได้ปริมาณหนึ่งรวมทั้ง

ฮังไคปังน้องชายของเขา ภายหลังทำโจรกรรมตู้คิดเงินและประสบผลสำเร็จสำหรับในการทิ้งระเบิดเพื่อสกัดไม่ให้ระเบิด อย่างไรก็แล้วแต่ฮังสามารถแอบหนีการจับกุมแล้วก็สาบานว่าจะเอาคืน หกเดือนถัดมา เชียง กลับมาดำรงตำแหน่งใน EOD รวมทั้งได้รับการเลื่อนฐานะอย่างเร็วให้เป็นหัวหน้าฝ่ายและก็ได้เจอกับคาร์เมน ครูโรงเรียนประถมที่พึ่งจะแยกทางกันเมื่อไม่นานมานี้รวมทั้งเริ่มออกเดทกับคุณ

Traitor (2008) ปิดเกมล่าจารชน คนพันธุ์โห

เรื่องย่อ : ซาเมียร์ฮอร์น ( ดอนชีเดิล ) เป็นภาษาอาหรับที่พูดซูดานอเมริกัน และก็เลื่อมใสของชาวอิสลาม พ่อชาวซูดานของเขาถูกรถชนเสียชีวิตเมื่อเขายังเด็ก ในฐานะคนแก่ซาภรรยาร์ถูกเห็นหนแรกในฐานะพ่อค้าอาวุธ ขณะเจรจากติกากับ Omar ( Saïd Taghmaoui ) ในเยเมนเขาถูกจับ ขังในตารางเยเมน ต่อมาซาภรรยาร์และก็โอมาร์แปลงเป็นเพื่อนฝูงกันและเมื่อคนของโอมาร์จัดเตรียมหลบหนีพวกเขาก็พาซาภรรยาร์ไปด้วย พวกเขาได้พบกับ Fareed ( Alyy Khan ) ผู้หมวดในองค์กรก่อให้เกิดเหตุการณ์ร้ายแรงอัล – ท้องนาธีร์ ข้าราชการพิเศษของเอฟบีไอรอยเคลย์ตัน ( กายเพียร์ซ )

สงสัยว่าซาภรรยาร์หัวรุนแรงรวมทั้ง เริ่มติดตามเขา ร่วมงานกับอัล Nathir กลั้วใช้ความถนัดที่เขาได้ทำความเข้าใจว่าเป็นกองกำลังพิเศษวิศวกรจ่ากับกองทัพสหรัฐกองกำลังพิเศษที่จะระเบิดสถานกงสุลสหรัฐในนีซ , ฝรั่งเศส มีการกล่าวมาว่าซาภรรยาร์กำลังดำเนินงานภายใต้การปิดบังลึกของผู้รับเหมาก่อสร้างหน่วยสืบราชการลับของสหรัฐอเมริกาคาร์เตอร์ ( เจฟฟ์แดเนียลส์ ) ซาเมียร์เสียใจมากเมื่อเขาทราบว่าถึงแม้คาร์เตอร์จะอุตสาหะแฝง

แต่ผู้บริสุทธิ์ก็เสียชีวิตจากการทิ้งระเบิดในสถานกงสุล Fareed จับใจกับซาเมียร์มากมายแนะนำให้เขารู้จักกับหัวหน้า Nathir ผู้ซึ่งเปิดเผยกลยุทธ์วางระเบิดสละชีวิตบนรถบัส 50 คันในสหรัฐฯในช่วงวันขอบพระคุณพระผู้เป็นเจ้าและก็สั่งให้ซาภรรยาร์ทำหน้าที่ประสานงานกับเรือบินทิ้งระเบิดของอัล – ที่นาธีร์แต่ละคน ถัดมาคาร์เตอร์กีดกันการประชุมระหว่างซาเมียร์และก็โอมาร์โดยไม่เจตนาแล้วก็โอมาร์ถูกฆ่า

https://suncatalytix.com/

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...