คอยล์ บุหรี่ไฟฟ้า smok

คอยล์ บุหรี่ไฟฟ้า smok รีวิว Caliburn Koko Prime

คอยล์ บุหรี่ไฟฟ้า smok Caliburn Koko Prime เป็นพอดรุ่นใหม่จากค่าย Uwell ที่ออกตามข้างหลัง Caliburn G มาติดๆหลังจากได้กระแสการตอบรับอย่างถล่มทลาย ซึ่งต้องบอกว่าทั้ง Caliburn G และ Caliburn Koko Prime เป็นเหมือนพี่น้องกันเนื่องจากสามารถใช้หัวพอด และ คอยล์เดียวกันได้เลย

Caliburn Koko Prime เป็นพอดแบบ Open System (พอดแบบเติมน้ำยาเอง) หัวแทงค์วางแบบมาให้สูบได้ทั้งแบบ MTL และ DTL มีปริมาตรน้ำยา 2ml ช่องชาร์หน้าจอัพชั้นเป็น Type-C Charger แล้ว มีไฟ LED กล่าวสถานะของแบตเตอรี่

ซึ่งมีภาพทรงที่ไม่เหมือนกันโดยสิ้นเชิง โดย Caliburn G จะมีรูปทรงเป็นแท่งยาว แต่ Caliburn Koko Prime จะเป็นกล่องสี่เหลี่ยมตัวเล็กแต่เรื่องของสีสันและลวดลาย Caliburn Koko Prime นั้นจะทำออกมาแนว Color Splash ตามภาพภาพ ฝาด้านข้างสามารถเปิดออกได้

Caliburn Koko Prime เป็นพอด ที่มีขนาดตัวเล็ก คอยล์ บุหรี่ไฟฟ้า smok น้ำหนักเบา พกพาไม่ยาก ใช้งานได้จริง ให้คุณภาพการสูบเรื่องกลิ่น และ ความนุ่ม เกินขนาด และ มูลค่าไปมากๆ หากคนไหนเป็นสาวกของค่ายนี้ไม่ควรพลาด !!!

หัวแทงค์ของ Caliburn Koko Prime รุ่ นใหมองหม่นี้จะเ ป็นแบบเปลี่ยนคอ ยล์ (ซึ่งรุ่นเก่าจะเปลี่ยนแปลงยกหัว) ที่ศีรษะแทงค์จะมีฝาข้างบนสามารถดึงออกมาได้เพื่อไว้เติมน้ำยา จะเห็นได้ชัดได้ว่าผู้สร้างตั้งใจทุกเนื้อหาเล็กๆบางส่วนๆทุกจุด

จากภาพข้างล่างเป็นเทคนิคเติมน้ำยา และ จะเห็นได้ว่าจะมีจุกยาง ไว้กันน้ำยารั่วออกมา ซึ่งส่วนดีของมันคือ ระหว่างเติมน้ำยาเราสามารถเอาขวดจิ้มบีบน้ำยาเข้า ไปได้ทันที โดยที่ไ ม่จำเป็นที่จะต้องมานั่ง ดึงยางออกก่อน ส่วนอีกรูทำไว้เพื่อที่จะให้อากาศออกระห ว่างพวกเราบีบน้ำยาเข้าไป คุ้มครองปกป้องน้ำยารั่วทะลุสำลี

ชาว Vape ควรทราบไว้ ขั้นตอนการคัดเลือกนิโคตินที่เหมาะกับคุณ

 

คอยล์ บุหรี่ไฟฟ้า smok

 

นิโคตินเป็นสารอัลคาลอยด์สกัดจากยาสูบ Nicotiana tabacum มันสามารถสังเคราะห์ได้แต่ไม่ได้รับความนิยมเหตุเพราะมีราคาแพง ซึ่งสารจำพวกนี้สามารถเผชิญได้ในอาหารทั่วๆไปยกตัวอย่างเช่นมะเขือเทศ มันชาวต่างชาติและมะเขือยาว นิโคตินช่วยให้บรรเทาและตื่นตัวอยู่เป็นประจำ มันถูกมองว่าเป็นสารเสพติดประเภทหนึ่ง นักสูบบุหรี่ไฟฟ้า

ปริมาณมากที่เริ่มต้นจากการสูบบุหรี่ จะใช้น้ำยาบุหรี่ที่มีดีกรีของนิโคตินแตกต่างกัน ถ้ามากเกินไป คุณคงจะไอหรือสำลักได้ หรือหากนิดหน่อยเกินไป คุณจะคิดว่า คุณกำลังสูบอะไรอยู่เนี่ย? ซึ่งในน้ำยาบุหรี่นั้นมีนิโคตินตั้งแต่ 0% กระทั่ง 50% ขึ้นไป นิโคตินและ Salt nic 2 ตัวเลือกเฟ้นยอดฮิต

น้ำยาบุหรี่ของยี่ห้ออย่าง JUUL นั้นถือเป็นยี่ห้อที่ได้รับความนิยม  DragX Plus 100w และเหมาะสำหรับผู้มีความต้องการที่จะเลิกบุหรี่และหันมาสูบบุหรี่ไฟฟ้าแทน น้ำยาบุหรี่แบบ Salt nic นั้นมีกรดเบนโซอิกที่ช่วยให้ไม่ปวดคอเวลาสูบอีกต่างหาก

ปริมาณนิโคตินที่ดีที่สุดเพื่อคุณคือเยอะแค่ไหน
ถ้าคุณเป็นมือใหม่ในการเป็นสิงห์นักสูบบุหรี่ไฟฟ้าแล้วล่ะก็ มี 2 อย่างที่คุณจำเป็นจะต้องไตร่ตรอง นั่นก็คือ พฤติกรรมการสูบของคุณและจำ คอยล์ บุหรี่ไฟฟ้า smok  พวกของบุหรี่ไฟฟ้าที่คุณจะใช้ ยกตัวอย่างเช่น หากคุณสูบบุหรี่วันละ 10 มวนต่อวัน คุณคงจะจำเป็นจะต้องหาบุหรี่ไฟฟ้าที่ทนทาน แบตเตอรี่ที่ใช้ได้นาน และใช้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่มีนิโคตินค่อนข้างจะสูง

โดยธรรมดาน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าจะมีเขียนด้านข้างขวดเป็นมิลลิกรัม ดังเช่น 72 mg/mL วิธีการคำนวนว่ามีนิโคตินเท่าไหร่นั้น ให้นำ 10 มาคูณก็เลยจะได้ผลลัพธ์ออกมาเป็นเปอร์เซ็นต์นั่นเอง

บุหรี่ไฟฟ้าแบบนี้จะอยู่ในหมู่ Pod System ซะจำนวนมาก สามารถผลิตควันได้เท่ากับบุหรี่จริง ใช้แทงค์น้ำยาแบบ mouth-to-lung (MTL) และจะมีรูลมที่ไม่ใหญ่มาก น้ำยาที่เหมาะสมกับบุหรี่ไฟฟ้าจำพวกนี้จะเป็นน้ำยา Salt Nic ที่มีความเข้มข้นสูง (30-60mg)

มีควันปริมาณพอเหมาะสม บุหรี่ไฟฟ้าทุกแบบในท้องตลาดก็คงจะสามารถทำได้ ถ้าเป็นบุหรี่ไฟฟ้า pod ที่ใช้คอยล์ sub-ohm หรือแทงค์แบบ MTL ก็สามารถทำเป็นแล้วได้เช่นกัน น้ำยาที่เหมาะกับบุหรี่ไฟฟ้าจำพวกนี้ : น้ำยา freebase (6-9mg), น้ำยา Salt Nic (20-30mg)

รีวิวและวิธีการใช้งาน Caliburn G ตำนาน ก็คือตำยาวนาน

Caliburn G เป็นที่ทราบกันว่าปีๆนึงนั้นค่าย Uwell จะออกสินค้าแบบที่ไม่เหมือนเดิมไม่เยอะ เนื่องจากว่าว่าเค้ามุ่งเน้นไปในเรื่องของคุณภาพวิธีใช้งานของสินค้ามากกว่า ดูได้อย่าง Caliburn รุ่นแรกที่ขายดีถล่มทลาย จนติดเกรดพอดที่ดีเยี่ยมที่สุดในปี 2019 กันอย่างยิ่งจริงๆ

Caliburn G เป็นพอดแบบ Open System (พอดแบบเติมน้ำยาเอง) หัวแทงค์วางแบบมาให้สูบได้ทั้งแบบ MTL และ DTL มีความจุน้ำยา 2ml ช่องชาร์จอัพลำดับเป็น Type-C Charger แล้ว มีไฟ LED พูดฐานะของแบตเตอรี่

โดยรวมของ Caliburn G ทำมาได้เนียนกริ๊บ คุ้มค่าเกินมูลค่าและราคาไปเยอะจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นงานเรื่อง วัสดุตัวเครื่อง หัวแทงค์ งานสีต่างๆ จับแล้วรับรู้ถึงประสิทธิภาพงานที่ดีจริงๆ ตัวเครื่องมีลายขีดๆไว้กันลื่นช่วงจับอีกด้วย

หัวแทงค์ของ Caliburn G รุ่นใหมองี้จะเป็นแบบแปลงคอยล์แล้ว (ซึ่งรุ่นเก่าจะแปลงยกหัว) ที่หัวแทงค์จะมีฝาด้านบนสามารถดึงออกมาได้เพื่อที่จะไว้เติมน้ำยา จะปรากฏได้ว่าผู้ผลิตใส่ใจทุกเนื้อหาเล็กๆบางส่วนๆทุกจุด

จากรูปจะแสดงตัวได้ว่าจะมียางสีแดงๆ ไว้กันน้ำยารั่วออกมา คอยล์ บุหรี่ไฟฟ้า smok  ซึ่งสิ่งที่ดีของมันคือ เวลาเติมน้ำยาพวกเราสามารถเอาขวดจิ้มบีบน้ำยาเข้าไปได้ทันที โดยที่ไม่จำเป็นต้องมานั่งดึงยางออกก่อน ส่วนอีกรูทำไว้เพื่อให้อากาศออกระหว่างเราบีบน้ำยาเข้าไป ปกป้องน้ำยารั่วทะลุสำลี

ส่วนระบบสูบก็จะสามารถใช้ได้ 2 แบบ ทั้งแบบกดสูบ และ สูบแบบออโต้ Auto Draw ซึ่งเจ้าระบบสูบแบบออโต้ของค่ายนี้ แม่นยำ คม กริ๊บ สูบปุ๊บ มาปั๊บ หายห่วงเรื่องดีเลย์ได้ทันที

Caliburn G จะมาพร้อมคอยล์รุ่นใหม่ UN2 Meshed-H 0.8Ω ซึ่งก็ถือว่าเป็นค่าโอห์มที่กำลังเหมาะสมกับน้ำยาซอลนิคเลย ให้อรรถรสฟิวสูบที่เข้าถึงมากมายยิ่งกว่าแบบเก่าขึ้นเยอะ และการกลับคอยล์ก็ง่ายเหมือนพอดทั่วไปทั่วไป

เติมน้ำยาให้เต็มสัก 80-90% ของแทงค์ ครั้งใดก็ตามใช้คอยล์ใหม่หลังจากเติมน้ำยาให้ทิ้งไว้ก่อนสัก 5-10 นาที ก่อนที่จะจะใช้งาน เพื่อที่จะสร้างความพร้อมให้กับคอยล์ได้ซึมซับน้ำยาได้เต็มที่ ถ้าคอยล์ยังไม่ชุ่มน้ำยาอาจจะเป็นผลให้คอยล์ไหม้และกลิ่นเพี้ยนไปได้

suncatalytix

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...