Adventure

Adventure

Adventure รวมลิส “หนัง Adventure ” ตามลำดับเวลา​ อเวนพบร์ส Adventure ภาพยนตร์ซูเปอร์วีรบุรุษ สร้างโดยมาร์เวล สตูดิโอส์ เป็นการรวมกลุ่มของเหล่ายอดเยี่ยมซูเปอร์ฮีโร่ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ที่ประกอบไปด้วยซูเปอร์วีรบุรุษจากมาร์เวลอย่าง ไอรอนแมน,เดอะ ฮัลค์, ธอร์, กัปตันอเมริกา, ฮอว์คอาย และ แบล็ควิโดว์ เมื่อศัตรูตัวร้ายที่นึกไม่ถึงได้เข้ามารุกรานรวมทั้งหมายจะครอบรองโลก

นิค ฟิวรี่ ผู้อำนายการองค์กรปกป้องความสงบสุขระหว่างประเทศที่รู้จักในนามของหน่วย S.H.I.E.L.D. (ชีลด์) ปรารถนาสร้างกลุ่มขึ้นมาเพื่อป้องกันโลกให้พ้นจากหายนะอันยิ่งใหญ่คราวนี้ การเสาะหาสมาชิกแบบพลิกแผ่นดินก็เลยเกิดขึ้น Adventure วันนี้พวกเราเลยจะมาเรียงลำดับของลิส “หนังอเวนพบร์ส” โดยแบ่งเป็น 3 แบบร่วมกันเป็น1) ลำดับเวลาตามวันที่เข้าฉาย 2) ลำดับเวลาตามเรื่องราวที่เกิดขึ้นก่อนหลัง 3) เรียงลำดับตามซุปเปอร์ฮีโร่แต่ละคน ไปเริ่มกันเลย

Adventure

IRON MAN (2008): มหาประลัยคนเกราะเหล็ก

​หนึ่งในซูปเปอร์ฮีโร่ที่มีชื่อดังสุดๆคนหนึ่ง ของมาร์เวล กับการกลับมาของ แบ็ด บอย โรเบิร์ต ดาวน์นี่ จูเนียร์ อีกทีในโลกภาพยนตร์ ไอรอน แมน เกิดเรื่องราวของโทนี่ สตาร์ค นักประดิษฐ์และก็นักอุตสาหกรรม ปาร์ตี้บอย มหาเศรษฐีพันล้านที่ถูกลักพาตัวโดยวิธีการก่อเหตุร้ายตะวันออกกลางและถูกคาดคั้นให้สร้างสรรค์อาวุธที่ทรงอานุภาพการล้มล้างสูง แต่แทนที่เขาจะใช้เชาวน์อันชาญฉลาดและความอัจฉริยะในการประดิษฐ์ตามคำสั่ง

โทนี่กลับใช้ความอัจฉริยะในการเอาชีวิตรอดโดยสร้างเกราะเหล็กเพื่อแอบหนีการเช็ดกกักขังออกมาได้ และเมื่อเขากลับมายังอเมริกาเขาก็เริ่มปรับปรุงเกราะเหล็กให้ไฮเทครวมทั้งทรงประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น พร้อมเจอหน้ากับคุณลุงของเขาเองที่คิดกระทำการใหญ่และคิดคดทรยศเขา และก็ตั้งแต่นั้นมาเขาก็มีความคิดใหม่ที่จะใช้ชุดเกราะทรงประสิทธิภาพแล้วก็สาบานว่าจะพิทักษ์โลกใบนี้ในชื่อ ไอรอน แมน

IRON MAN 2 (2010): มหาประลัย คนเกราะเหล็ก

มหาเศรษฐียอดนักคิดค้นอาวุธ โทนี่ สตาร์ค (แสดงโดย โรเบิร์ต ดาวน์นี่ย์) เผยตนเองว่าเขาเป็นไอรอน แมน ซูเปอร์วีรบุรุษที่ช่วยคุ้มครองโลก เขาได้รับแรงกดดันจากทางรัฐบาล สื่อมวลชน รวมทั้งสาธารณชนต่างๆเให้เผยเทคโนโลยีสำหรับการสร้าง ไอรอนแมน ให้กับกองทัพ

แต่ว่าโทนี่เองกลับไม่ต้องการที่จะเผยความลับที่หลบอยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังเกราะเหล็กนี้ เนื่องด้วยกลัวว่าเทคโนโลยีนี้จะตกไปอยู่ในมือของคนเลว มีเพียงแต่สาวคนรู้จักมักคุ้น เพพเพอร์ พอเพียงทส์.(แสดงโดย กวินเนท พัลโทรว์) และก็เพื่อนตายอย่าง เจมส์ “โรดดี้” โรดส์ (แสดงโดย ดอน ชีเดล) แค่นั้นที่เห็นด้วยกับเขา โทนี่ จึงเพียรพยายามสร้างสรรค์พัฒนาชุดเกราะเหล็กขึ้นใหม่ เพื่อเตรียมรับมือกับศัตรูหน้าใหม่ที่กำลังจะปรากฏ

IRON MAN 3 (2013): มหาประลัย คนเกราะเหล็ก

​ไอรอน แมน อัจฉริยะนักอุตสาหกรรมสุดเหี้ยน ตกอยู่ภายใต้หลุมพรางของศัตรูผู้ไม่เคยรู้ขอบเขตของคำว่าโหดเหี้ยม เมื่อสตาร์คพบว่าโลกส่วนตัวของเขาได้ถูกทำลายลงด้วยเงื้อมมือของศัตรูพวกนั้น เขาจึงออกตามล่าผู้ที่จะต้องรับผิดชอบกับเรื่องที่เกิดขึ้นแบบพลิกแผ่นดิน ในทุกก้าวของการเดินทางคราวนี้

คือการทดสอบความแข็งแรงของเขา เมื่อข้างหลังชนฝา สตาร์คเอาชีวิตรอดมาได้โดยเครื่องใช้ไม้สอยต่างๆของเขาเอง สิ่งที่พึ่งพิงพาได้เดี๋ยวนี้ก็คือความเป็นนักประดิษฐ์รวมทั้งสัญชาตญาณ เพื่อจะป้องกันผู้ที่เขารัก เมื่อเขาลุกขึ้นยืนสู้อีกครั้ง สตาร์คก็เลยได้เจอกับคำตอบของปัญหาที่คอยหลอกเขามาโดยตลอดว่า คนสร้างชุดเกราะหรือชุดเกราะสร้างคนกันแน่

THE INCREDIBLE HULK (2008) : มนุษย์ตัวเขียวจอมพลัง 2

​บรูซ แบนเนอร์ (เอ็ดเวิร์ด นอร์ตัน) นักวิทยาศาสตร์ที่ใช้ชีวิตอยู่ในเงามืด เอาแต่สร้างสรรค์แนวทางเยียวยารักษาอารมณ์ ในเวลาที่พวกหิวสงครามก็ไม่ปลดปล่อยให้เขาได้อยู่อย่างสันติ หรือยอมได้ดำรงชีวิตอย่างสุขสบายกับ เบตตี้ รอส (ลีฟ ไทเลอร์) หญิงแฟนของเขา ส่วนในโลกที่เต็มไปด้วยแสงสี ดิ แอ็บโดมิเนชั่น (ทิม ร็อธ) ก็ไล่ล่าแพทย์อัจฉริยะอย่างไม่ลดละ เขานี่แหละเป็นอสรพิษร้ายตัวฉกาจ ที่จะประมือกับเดอะ ฮัค ศึกระหว่างคู่แค้นจากหนังสือการ์ตูน ก็ผุดขึ้น เมื่อ บรูซ แบนเนอร์ ควรต้องอาศัยพลังยอดมนุษย์ในตัวเข้าช่วยมหานครนิวยอร์คที่ถูกถล่ม

THOR 2 : THE DARK WORLD (2013) เทวดาสายฟ้าโลกาดุร้าย

ธอร์ โลกาดุร้าย สืบต่อเรื่องราวการผจญภัยบนหน้าจอใหญ่ของธอร์ ที่ดิอเวนพบร์ผู้ยิ่งใหญ่ เทพที่ต่อสู้เพื่อป้องกันโลกมนุษย์รวมทั้งอาณาจักรทั้ง 9 จากศัตรูผู้ลึกลับจุดหมายจะครอบครองอีกทั้งจักรวาล ในการฟันฝ่าจาก Thor ธอร์ ภาคแรก และ มาร์เวลส์ The Avengers โดย ธอร์ ภาค 2 จะต่อสู้เพื่อนำความสันติ กลับมาสู่จักรวาล

แม้กระนั้นชนเผ่าโบราณที่นำโดย มาเลคิธ ผู้โกรธเคืองได้หวนกลับมา เพื่อทำให้จักรวาลกลับเข้าสู่ความมืดดำมิดอีกครั้ง การเผชิญหน้ากับคู่ปรปักษ์ที่แม้แต่ โอดิน และ แอสการ์ด ไม่สามารถที่จะยับยั้งได้ Thor 2 ต้องมุ่งตรงสู่การเดินทางที่เต็มไปด้วยภยันตรายด้วยตัวคนเดียวเท่านั้น เมื่อการเสี่ยงภัยครั้งนี้ได้นำเขากลับมาพบกับเจน ฟอสเตอร์ และก็กดดันให้เขาจำต้องอุทิศทุกๆสิ่งทุกๆอย่างอย่างเพื่อพิทักษ์พวกเราทั้งหมดทั้งปวง

THOR : RAGNAROK (2017) ศึกอวสานเทพเจ้า

ธอร์ (คริส เฮมสวอร์ธ) ถูกกักขังไว้ที่สุดขอบจักรวาล ในที่นั้นเอง ที่เขาได้พบกับฮัลค์ สหายร่วมกลุ่มอเวนเจอร์ส ทั้งสองจะต้องต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอด แล้วก็ยังจำต้องแข่งกับเวลาเพื่อจะกลับไปยับยั้งเฮล่าจากการทำลายชาวแอสการ์ด

CAPTAIN AMERICA : THE FIRST AVENGER (2011) : กัปตันอเมริกา อเวนพบร์ที่ 1

Steve Rogers เด็กผู้ชายขี้โรคที่เติบโตขึ้นมาในตอนสภาวะเศรษฐกิจต่ำ ช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ด้วยความที่มีฐานะอดอยาก แล้วก็ร่างกายที่อ่อนแอ ทำให้เขาจำต้องต่อสู้ชีวิตอย่างทุกข์ยาก รวมทั้งเมื่อสงครามโลกขยายขอบเขตมาถึงอเมริกา เขาสมัครเข้าเป็นทหาร เพื่อรับใช้ชาติ แม้กระนั้นเนื่องด้วยสภาพร่างกายที่อ่อนแอ เขาถูกปฏิเสฐจากทางกองทัพ แต่ว่าความตั้งใจของโรเจอร์ ไปเข้าตานายพลเชสเตอร์ ฟิลิป

นายพลเชสเตอร์ ชักชวนโรเจอร์มาร่วมโครงงานลับ โปรเจคที่ทดลองเกี่ยวกับการสร้างสุดยอดทหารด้วย super soldier serum ทำให้โรเจอร์แปลงเป็นสุดยอดทหาร ที่มีใจรักชาติเต็มเปี่ยม และก็ถูกส่งไปร่วมรบที่สนามรบที่ยุโรป ต้านทานกองทัพของฮิตเลอร์ เขาถูกเด็กวัยรุ่นคนหนึ่งทราบถึงตัวตนที่แท้จริง เด็กคนนั้น คือ Bucky Barnes ซึ่งตอนหลังโรเจอร์ได้รับเขาเป็นคู่ซี้ระหว่าง การรบกับ Baron Heinrich Zemo ทำให้ Bucky หายสาบสูญ ส่วนตัวโรเจอร์ตกลงในห้วงสมุทร Arctic ทำให้ร่างกายของเขาถูกแช่แข็งมาตลอดห้าสิบปี ก่อนจะถูกต้นเจอโดยเหล่า Avengers ตื่นสู่ยุคปัจจุบัน

CAPTAIN AMERICA: THE WINTER SOLDIER (2014) : มัจจุราชอหังการ

เดินเรื่องหลังจากเรื่องราวความพินาศในนิวยอร์กของเหล่า ดิ อเวนพบร์สแล้วก็การใช้ชีวิตเงียบๆของสตีฟโรเจอร์สในกรุงวอชิงตันดี.ซี. เพื่อเพียรพยายามที่จะปรับนิสัยกับโลกยุคใหม่ แม้กระนั้นเมื่อเพื่อนร่วมงานในหน่วย กัปตัน อเมริกา พญายมทะนงตัว S.H.I.E.L.D. ตกอยู่ภายใต้การโจมตีสตีฟเลยจำต้องเข้าไปติดร่างแหในแนวทางอันลึกลับที่รุกรามโลกให้ตกอยู่ในการเสี่ยง

ด้วยความร่วมแรงร่วมมือของ ทุ่งนาตาชา โรมานอฟ หรือ แบล็ค วิโดว์, กัปตันอเมริกามานะที่จะเผยแผนการสมคบคิด ในขณะเดียวกัน ก็จำต้องจำเป็นต้องสู้กับหน่วยรุกรานที่ส่งมากำจัดเขาในทุกก้าว เมื่อแผนการชั่วช้าถูกเปิดเผยกัปตันอเมริกาและก็กางล็ค วิโดว์ ก็ได้รับการช่วยเหลือเกื้อกูลจากผู้ส่งเสริมใหม่ “เดอะ ฟอลคอน” อย่างไรก็ดีพวกเขาได้พบว่าตนเองกำลังได้เจอกับศัตรูอันน่าสยดสยองและไม่มีใครกันแน่คาดหมาย

CAPTAIN AMERICA : CIVIL WAR (2016) ศึกวีรบุรุษระห่ำโลก

​เมื่อ สตีฟ โรเจอร์ส ได้นำกลุ่มอเวนเจอร์สทีมใหม่ สำหรับเพื่อการเดินหน้าเพื่อปกป้องมนุษยชาติ ภายหลังเรื่องที่เกิดขึ้นทั่วโลก โดยมีอเวนเจอร์สเข้าไปเกี่ยวเนื่องได้ก่อให้เกิดผลกระทบตลอด แรงกดดันทางด้านการเมืองนำไปสู่ระบบสำรวจ และก็พิจารณารูปแบบการทำงานของทีมอเวนเจอร์ส ซึ่งสถานภาพที่เป็นอยู่ในเวลานี้ได้นำไปสู่รอยร้าวในเหล่าอเวนเจอร์ส ในเวลาที่พวกเขาก็จะต้องปกป้องโลกจากคนร้ายคนใหม่

https://suncatalytix.com/

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...