moviethai

moviethai

moviethai ข้างหลังต่อจากนั้นจาก Spider-Man ถูกเปิดโปงว่าเบื้องหน้าเบื้องหลังชุดเจ้าแมงมุมนั้นคือคนใดกัน โดยระดับความสามารถของ Mysterio ซ้ำยังถูกพูดหาว่าเขาเป็นผู้ผู้คนที่ลงมือสังหาร Mysterio อย่างป่าเถื่อน และอวดพาดพิงว่าตนจะเป็น Iron Man คนต่อจากนี้ไป ส่งผลให้ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ขาดไม่ได้จำเป็นที่จะต้องตกที่นั่งทุกข์ยาก

อีกทั้งยังพาลทำให้คนใกล้ตัวห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดจึงควรติดร่างแหไปด้วย ปีเตอร์ก็เลยไปขอความให้ความช่วยเหลือเกื้อกูลจาก Dr. Strange ผู้มีความสามารถทางด้านเวทมนตร์ เพื่อให้เขาร่ายมนตร์ลบความจำของคนเรา ทว่า กำเนิดความบกพร่องขึ้น ทำให้เกิดแนวทางการส่งผลให้เหล่าวายร้าย รวมทั้งบุคคลที่คาดไม่ถึงจากมัลติเวิร์สหลุดเข้ามาในโลกของปีเตอร์

ผลงานยุคแรกๆของผู้กำกับ David O’ Russell ที่ว่าด้วยนายทหารอเมริกัน 4 คนในสงครามอ่าว (อิรัก-คูเวต) ที่วางแผนลักขโมยทองจากอิรักซึ่งลักขโมยมาจากคูเวตอีกทอดหนึ่ง ยอมรับฟังจากเรื่องย่อก็พอจะคาดคาดคะเนได้ว่านี่คือหนังเสียดสีที่ใช้พฤติกรรมปฏิบัติของหมู่ตัวเอกสะท้อนการกระทำปฏิบัติที่สหรัฐส่งทหารเข้าร่วมสงครามในครั้งนี้ เพราะเหตุนี้นี่ไม่น่าที่จะใช่หนังสงครามทั่วๆไป มันเต็มไปด้วยการจิกกัดทั้งอเมริกา สื่อ ทหาร รวมทั้งทหารอิรักเอง

หนังมาพร้อมสไตล์ที่หวือหวา และแหวกแนวกว่าหนังสมครามหลากหลายเรื่อง movie thai นำบอกให้เห็นโดย George Clooney, Mark Wahlberg และ Ice Cube และที่น่าสนใจก็คือนี่คือผลงานวิธีการทำให้รู้ (ในบทบาทหลักของเรื่อง) ของ ผู้กำกับ Spike Jonze ก่อนที่จะสร้างชื่อในสถานะผู้กำกับภาพยนตร์กับหนังเรื่องแรกอย่าง Being John Malkovich ในปีเดียวกัน

หนังที่มีข่าวสารว่าหญิงมมิงเหมือนกันกับหลายเจ้าเพียรพยายามทุ่มเงินซื้อสิทธิ์ไปผู้หญิงม แต่พอสตูดิโอยื่นคำขาดขอขายที่ราคา 600 ล้านเหรียญฯ ทุกเจ้าจึงขอถอย No Time To Die ยังได้นักส่อให้เห็นเป็นสาว Bond จากระยะเวลาที่แล้ว Léa Seydoux และ Christoph Waltz กลับมารับบทวายร้ายตัวเดิมจากภาค Spectre (2015) สมทบด้วยนักทำให้รู้เจ้าของสิ่งตอบแทนออสการ์นำชายปีในขณะนี้ Rami Malek มาบ่งบอกถึงเป็นตัวร้ายหลักในภาคนี้ที่ทีมผู้สร้างบอกว่า จะเป็นตัวร้ายที่เด็ดที่สุดในยุคของ Craig อีกต่างหาก

รูปยนตร์อนิเมชั่นจากค่ายวอลต์ดิสนีย์ที่ดัดเปลี่ยนมาจากนิทานพี่น้องกริม movies sub เรื่องราวของเจ้าเพศเพศหญิงผมยาวราพันเซล ซึ่งมีรายงานจากแอลเอไทมส์ว่าอนิเมชั่นประเด็นนี้ใช้ถึง 6 ปีเพื่อสำหรับเพื่อการพัฒนาเรื่อง และใช้ต้นทุนไปมากไม่น้อยเลยทีเดียวยิ่งกว่า 260 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งนับได้ว่าเป็นภาพยนตร์อนิเมชั่นที่ใช้งบโดยประมาณเยอะที่สุดเรื่องหนึ่งเลยทีเดียว

moviethai

Homestay

“มึงได้ค่าทดแทนนะ” เหตุการณ์ของการพลิกมามีชีวิตอีกทีในร่างของเด็กม.ปลายที่ชื่อ มิน ซึ่งนอนนิ่งอยู่ข้างในตู้เก็บศพของโรงพยาบาลแห่งนี้ จะว่าไปการได้มาอยู่ด้านในร่างใหม่ ก็ไม่ต่างอะไรกับการอยู่โฮมสเตย์ คืออยู่ได้แค่ชั่วคราวกับ แถมยังมิได้อยู่แบบไม่แนะนำให้รายการที่ต้องจ่าย ด้วยสาเหตุว่าผมจำเป็นต้องหาบทสรุปให้ได้ด้านใน 100 วัน ว่า “มินตายเหตุต้นสายปลายเหตุเพราะเหตุว่าผู้ใดกันแน่” หากตอบมิได้

ผมจำเป็นที่จะต้องตายและจากร่างโฮมสเตย์นี้ไปชั่วกับชั่วกัลป์ ซึ่งเรื่องนี้ยอมรับว่าแค่แบบอย่างก็น่าดูแล้วครับผมผม ทั้งพล็อตเรื่องและ CG ถือได้ว่าสะกดคนดูได้เลย ยิ่งกว่านั้นนางเอกเรื่องอย่าง กัปตันเฌอปราง แห่งวง BNK48 มีผลให้ไม่คงจะพลาดหนังเรื่องนี้ได้โดยทันทีครับผม ตระตระจัดแจงเข้าฉาย 25 ตุลาคม 2018 นี้

สาวคนไหยสายบู๊ สายลุย movies subthai ห้ามพลาดเลยเรื่องนี้ ซีรีย์เกาหลี “My Name” ที่จะมาถ่ายถอดเรื่องราวการล่า แก้แสืบค้นถ้าับคนที่ฆ่าพ่อของตนเองเองต่อหน้าต่อตาต่อตา ในวันเกิดของเธอ ซึ่งการออกล่าครั้งนี้ ทรงอิทธิพลให้ ยุนจีอู (แสดงโดย ฮันโซฮี) ที่ปลอมตัวเข้าไปเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ

กลับจำเป็นจำเป็นที่จะต้องรับภารกิจที่ต้องมีให้ได้จะต้องสืบคดีของแก๊งค์เพื่อจะนคนสนิทพ่อเธอเอง ในขณะที่จีอู เริ่มต้นถลำเข้าไปใกล้ความอันตรายลึกแค่ไหน เธอเริ่มรู้ที่จริงอะไรอะไรบางอย่าง และยังจำเป็นอย่างมากจึงควรเจอกับจริงๆแล้วที่แสนเจ็บปวด มาร่วมลุ้นกันว่าจีอูจะล้างแค้นหาให้พ่อได้ได้ผลสำเร็จบ้างมั๊ย รื้นเริงกับฉากบู๊สุดมันส์! 8 ณ เวลารวด! จัดไป!

ไม่น่าใช่หนังแนวซุปเปอร์ฮีโร่ ที่มีพลังวิเศษ ไม่ใช่หนังแฟนตาซีที่มีเวทมนต์เหนือมนุษย์ ไม่คิดว่าจะใช่หนังไซไฟ มีปีศาจร้ายปีศาจร้าย สัตว์ประหลาด มนุษย์ต่างดาว รวมทั้งไม่ใช่หนังคาวบอยที่จะมาดวลปืนกันด้วยความเท่ และสุดท้ายไม่ได้เป็นหนังประวัติศาสตร์ที่ทำขึ้นมาจากเรื่องจริงหลายร้อยปี

แต่หนังแอคชั่นที่หมู่พวกเราเอามาฝากกันในวันนี้ คือ หนังต่อสู้ที่มีฉากบู๊สมจริง ไม่ว่าจะเป็นหนังสายลับสุดเท่ที่มีกรรมวิธีต่อสู้ขั้นสูง หนังทหารสู้กันอย่างมีชั้นเชิง หนังตำรวจ หน่วยพิเศษ ที่ได้รับภารกิจสุดหิน หนังแอคชั่นที่มีสถานะการณ์ของอาชญากรรมเข้ามาเกี่ยวพัน และหนังแอคชั่นของคนจำนวนมากที่ไม่ยินยอมอ่อนข้อให้คนใดกันแน่มาทำร้าย หรือช่วยผู้ผู้คนที่อ่อนแอกว่า บอกเลยว่า ลิส “หนังแอคชั่น ต่อสู้” สมจริงที่จะก่อให้คุณมันส์สะใจ เหมือนหลุดเข้าไปอยู่ภายในสถานะการณ์นั้นๆ เลย

Cecilia Kass เพศเพศเพศหญิงสาวที่เป็นแฟนกับ Adrian Griffin ชายผู้ถูกใจสั่งการเธอ แต่เขาได้ตัดสินใจจบชีวิตตัวของเราเองและมอบมรดกให้ Cecilia กระนั้นอะไรหลายสิ่งหลายชนิดกล่าวเพศเพศหญิงสาวว่า แฟนเก่าของเธอคงจะมิได้ตายแต่ยังมีชีวิตในฐานะมนุษย์ล่องหน และคอยหลอกหลอนเธออยู่

สถานะการณ์ยอมฟังดูคุ้นๆ นี้ เป็นการดัดเปลี่ยนแปลงจากนิยายของ H. G. Wells ที่คเช่นเดียวกับนี้ Leigh Whannell ผู้กำกับรูปยนตร์ ‘Upgrade’ และเป็นผู้เขียนบท ‘Saw’ ภาค 1-3 ปรับให้กลายเป็นแถวระทึกขวัญเยอะมากๆยิ่งกว่าครั้งครั้งก่อน และชวนให้ตั้งคำถามและข้อขัดข้องว่า นางเอกของพวกเราหลอน หรือมนุษย์ล่องหนมีอยู่จริง

หลัง Warner Brothers ควบรวมค่าย New Line Cinema เมื่อนานแล้ว ก็ถึงระหว่างรีเมกหนังที่ทำขึ้นจากเกมฮิตยุค 90s อย่าง Mortal Kombat อำนวยการผลิตโดย James Wan ผู้กำกับ Fast & Furious 7 และมีชื่อเรื่องของนักบ่งบอกถึงหนุ่มเชื้อสายจีนอย่าง Ludi Lin จาก Power Ranger (2017) เข้าชื่อรับบทนำ Liu Kang ก็ออกมายืนยันกับแฟน ๆ หนังว่า จะได้ดูหนังที่กลับสู่รากเหง้าที่ใช้นักชี้ให้เห็นเชื้อสายเอเชียมาเล่นเกือบยกหมู่

ฉบับใหมองหม่นั้นก็ได้เหมือนกันด้วยเช่นกันระดมกลุ่มนักบ่งบอกถึงมีชื่อแห่งยุคคับคั่งพอสมควร โดยบทของ Raiden ผู้เป็นเทพเจ้าสายฟ้า ผู้คัดเฟ้นเลือกนักสู้ที่มาจากฝั่งของคนเราโลกให้มาร่วมประทดอุตสาหะ ในฉบับคราวก่อนที่ผ่านมาก่อนหน้าที่ผ่านมาใช้นักทำให้ทราบผิวขาวมาเป็นผู้รับบท moviethai นี่ก็เลยเป็นครั้งแรกที่ใช้ผู้ทำให้รู้ตามเชื้อชาติจริงของนักบ่งชี้

นำแสดงโดยนักทำให้รู้ญี่ปุ่น ทาดาโนบุ อาซาโน จาก Midway (2019) และ Thor: Ragnarok (2017) และหนังไทยที่เคยมาบอกให้เห็นไว้อย่าง เรื่องรัก น้อยนิด มหาศาล เมื่อปี 2546 สมทบด้วย ฮิโรยูกิ ซานาดะ, Joe Taslim และ Jessica McNamee

ไม่มีผู้ใดไม่เคยชินกับซีรีย์ Squid Game เป็นซีรีย์เกาหลีที่สร้างแสดงตัวได้ชัดการณ์ Squid Game ฟีเวอร์ ที่ปลุกกระแสให้คนต่างประเทศแห่ทำความเข้าใจถ้อยคำเกาหลีเพิ่มอีกเพิ่มเติมขึ้น และฟีเวอร์ถึงขั้นผลิตภัณฑ์ทุกสิ่งทุกอย่างทุกสิ่งทุกสิ่งทุกอย่างในซีรีย์มียอดขายโตเกินเกิน 100% ทุกรายการ พูดได้เลยว่า 9 ตอนที่ทำออกกมาชมภายในวันเดียวจบยังได้

คอซีรีย์เกาหลีจึงควรห้ามพลาดหัวข้อนี้ ขอเกริ่นเรียกน้ำย่อยหน่อยละกัน Squid Game เกิดเรื่องคล้ายกับของคนที่สิ้นหวังปริมาณ 456 คน ซึ่งได้รับเชิญให้เข้าร่วมการแข่งขัน เอาชีวิตรอดลึกลับในชื่อเรื่อง “Squid Game” ที่วางแบบตามการละเล่นสุดขอความได้ได้โปรดกรุณาเพื่อเด็ก ๆ

แต่กลับเกิดเรื่องราวที่พลินผันเมื่อมีการเสียชีวิตเกิดขึ้น มันก็เลยกลายเป็นเกมเสี่ยงชีวิตเพื่อจะชิงสิ่งทดแทนราคาและราคา 45.6 พันล้านวอน (คร่าวๆ 1,300 ล้านบาท) โดยจะมีผู้ชนะเพียงคนเดียวแค่นั้น! จะลุ้นระทึก ตื่นเต้น เลือดสาดมากแค่ไหน บรรยายไปก็ไม่เห็นรูป จำเป็นจะต้องไปดู!!

Resident Evil หนังสร้างขึ้นจากเกมที่บรรลุความสำเร็จและเป็นที่จดจำ ถูกนำมารีเมกอีกสักรอบในต้นฉบับที่สยองขวัญเพิ่มขึ้น กับเรื่องราวของผู้รอดชีวิตพวกหนึ่งใน Raccoon City ที่ตั้งของ Umbrella Corporation บริษัทเวชภัณฑ์ยักษ์ใหญ่ แต่ในตอนที่นี้ได้เปลี่ยนเป็นเมืองร้างที่เต็มไปด้วยซาตานร้าย พวกเขาต้องมีให้ได้ที่จำเป็นจะต้องต่อสู้เพื่อที่จะเอาตัวรอดและห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดจำเป็นจะต้องเปิดโปงที่แท้ของ Umbrella Corporation

Just A Breath Away

เพื่อเรื่องนี้เป็นเรื่องเสมือนของสองสามีภรรยา และบุตรสาว พวกเขาต้องมีให้ได้จะต้องอาศัยอยู่ด้านในแคปซูลแก้วขนาดใหญ่เพียงแค่นั้น โดยไม่อาจจะชีวิตด้านนอกได้ วันหนึ่งเกิดมีหมอกควันอุปสรรคปกคลุมเมืองปารีส และส่งผลให้ผู้คนบาดเจ็บล้มตายเป็นจำนวนมาก นอกแล้วต่อแล้วต่อจากนั้นหมวดหมู่เขาจำเป็นมากที่จำเป็นจะต้องหาทางเอาชีวิตตัวเราเองให้รอด พวกเขายังขาดไม่ได้จะต้องทำทั้งปวงทุกๆสิ่งทุกๆอย่างเพื่อช่วยบุตรสาวที่รักจากเรื่องราวนี้

หลายคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าบ้านหมู่เรานั้นถนัดนักเพื่อเพื่อเพื่อจะแนวทางการทำหนังอยู่สามประเภทดังเช่นว่า หนังผี หนังตลกขบขัน และหนังรัก แต่เอาเข้าจริงๆนะครับผมหนังไทยทั้งสามประเภทนี้ในเวลาขวบปีข้างข้างหลังๆมาเนี่ยมันมีไม่กี่เรื่องแค่นั้นแหละที่ผมมองว่ามันดีงามจริงๆอย่างที่พูดพาดพิงกันมา และหนึ่งในนั้นเองก็คือหนังรักๆฟอร์มเล็กๆที่เกิดเช่นเดียวกับแบบเปรี้ยงปร้างขึ้นมาแบบไม่คาดคิดอย่าง “สิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก” นี่เองครับผมผมซึ่งสามารถเข้าไปอยู่ด้านในใจผมได้แบบสะดวกสบายสะดวกเลย

ต้อนรับปีใหม่กันด้วยหนังสุดหลอนจากเกาหลีใต้ เหตุการณ์ของ “จีอู” ผู้เขียนเว็บตูน ที่เดินทางไปยังแฟลต “กวังลิม” ย่านที่ได้ชื่อเรื่องว่าผีดุสุด เพื่อที่จะหาสิ่งจูงใจไม่เหมือนใคร เพื่อเพื่อที่จะการเขียนการ์ตูนสยองขวัญ แต่เขากลับพบกับชายลึกลับผู้ดูแลอาคาร ที่มาอาสาเล่าเรื่องสยองให้ยอมรับฟัง แต่เหตุการณ์ในครั้งนี้จะกลับกลับกลายเป็นฝันร้ายของเขาไปตลอดไป

รูปยนตร์แอคชั่นไซไฟที่ดัดเปลี่ยนมาจากนวนิยายคลาสสิคของเอ็ดการ์ ไรซ์ กำกับโดยแอนดรูว์ สแตนตัน นำทำให้รู้โดยลินน์ คอลลินส์ และเทย์เลอร์ คิตช์ ซึ่งทุนโดยมากหมดไปกับการเนรมิตฉากเอฟเฟคสุดอลังกาล และสัตว์ประหลาดดาวอังคารขนาดยักษ์

นี่คือการเปลี่ยนมาเป็นอย่างมากใหญ่ของหนังภาคต่อไดโนเสาร์อย่าง Jurassic Park โดยในภาคนี้จะกล่าวถึงการเปิดสวนบันเทิงใจไดโนเสาร์ Jurassic World ขึ้นอย่างเป็นทางการ ซึ่งทางเจ้าของโครงงานนั้นมีความคิดเพื่อเพื่อจะการพัฒนาสายพันธุ์ไดโนเสา

สถานะการณ์ของ “เมาคลี” เด็กมนุษย์ผู้ถูกเลี้ยงชมโดยฝูงหมาป่า เขาได้ทำความเข้าใจกฏของการอยู่ข้างในป่าแห่งนี้ภายใต้การดูแลของหมี “บาลู” และเสือดำนามว่า “บาเคียร่า” เมาคลีได้รับการยอมรับจากเหล่าสรรพสัตว์ในสถานะหมวดหมู่เดียวกันทุกชีวิต

ยิ่งไปกว่านั้น “แชร์คาน” พยัคฆ์ร้ายอันน่าหวาดหวั่น moviethai แต่ยังคงจะจะมีอันตรายที่ยิ่งใหญ่มากนอกจากที่กำลังคืบคลานเข้ามาสู่ผืนป่าแห่งนี้ เหมือนกันกับเมาคลีที่ต้องมีให้ได้จำเป็นจะต้องเจอหน้ากับมนุษย์ คอหนังแนวแฟนตาซีต้องมีให้ได้ที่จำเป็นต้องไปชมครับผมผมผม

สถานะการณ์ของทนายความสาวสุดมั่น กับทนายหนุ่มอิมพอร์ตจากอิตาลีสุดเฟียสลูกบุญธรรมของแก๊งมาเฟีย จะต้องมาโต้คัดค้านกัน นอกจากนั้นมีเด็กฝึกฝนหัดหัดงานหนุ่มที่ทั้งหล่อ ทั้งฉลาดมาก และไม่น่าจะใช่เด็กทั่วไป ที่เข้ามากวนใจ กระตุ้นต่อมควรจะเป็นทราบและควรจะเป็นเอาชนะของทนายหนุ่มวินเซนโซ รวมทั้งภารกิจตามล่าหาขุมทองคำจุดศูนย์กลางกรุงโซล เหตุการณ์จะสบายใจ ลุ้น จับคอร์รัปชันมากเท่าไหร่ จำเป็นต้องชม

John Krasinski นักชี้ให้เห็นจากซีรีส์ Jack Ryan ฉบับเวลานี้ เป็นผู้กำกับภาคแรกและเป็นสามีตัวจริงของนางเอก Emily Blunt กลับมาเขียนบทและกำกับภาคต่อของสุดฮิตที่ทำค่าแรงงานรวมทั่วทั่วทั้งโลกไป 340 จากทุนสร้างแค่ 17 ล้านเหรียญฯ เพียงแค่นั้น ภาคแรกเล่าเหตุการณ์ของโลกข้างข้างข้างหลังเจอกับขาดหายนะจากสิ่งมีชีวิตต่างดาว มนุษย์ที่รอดชีวิตจึงต้องควรอยู่ด้านในความเงียบ

ในภาคนี้จะได้ทำให้ทราบตัวการเดินหน้าเอาชีวิตรอดกันต่อของครอบครัวเดิมในภาคแรก และพวกเขาจะไม่น่าใช่ผู้คนที่เหลือรอดเพียงหมู่เดียว บทวิเคราะห์ของนักวิจารณ์ที่ได้ดูหนังขณะก่อนโรงทั่วสหรัฐฯ จะปิดไม่ช้านานก็ออกมาในเคล็ดวิธีบวกทั้งหมด แต่ผู้ดูทั่วๆไปจึงควรรอถึง 1 ปีเต็มกว่าจะได้ดู

https://suncatalytix.com/

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...