movies sub

movies sub

movies sub การเปลี่ยนมาของครอบครัวสมัยหินสุดฮาของตระกูลคทราบดส์ เมื่อจำเป็นต้องสละถ้ำที่อยู่อันแสนอบอุ่นปลอดภัยของหมวดเขาไป เพื่อจะเผชิญกับครอบครัวมนุษย์ถ้ำอื่น และการผจญภัยครั้งใหม่ ด้วยเครดิตจากงานไซ-ไฟอย่าง Arrival และ Blade Runner 2049

การจับ Dune นวนิยายมถ้าาพย์ไซ-ไฟของแฟรงค์ เฮอร์เบิร์ท มาทำของเดนิส วิลล์เนิฟว์ ดูคงจะได้ผู้ผู้ผู้คนที่ใช่กับงานที่ถูก เรื่องว่าใหญ่แล้ว หมู่นักชี้ให้เห็นก็ไม่แพ้กันมีทิโมธี ชาลาเมท์รับบทนำ ร่วมด้วยเซนดายา, ออสการ์ ไอแซ็ค, หน้าจอช โบรลิน และเจสัน โมมัว

เดินทางมาถึงภาค 9 กันแล้วเพื่อหนังชุด Fast & Furious ที่คเสมือนนี้หมวดนักซิ่งที่สมรรถนะเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นเข้าใกล้ซูเปอร์ฮีโร่ไปทุกที จะได้ร่วมทำภารกิจกู้โลกกันอีกครั้ง โดยผู้ทำให้รู้ลับ ที่ในช่วงเวลานี้คงจะไม่ลับแล้วของหนังภาคนี้ก็่น่าจะเป็น “เจคอป” น้องชายของ ดอม ที่จะรับบทโดย จอห์น ซีน่า นั่นเอง แถมด้วย “เพื่อที่จะนเก่า” อย่าง ฮาน ที่ไม่ทราบจะมาดีมาร้ายอีก Fast & Furious 9 ก็เลยคงจะเป็นหนังอีกภาคที่แฟนประจำคงจะพลาดกันมิได้

ในภาคใหมองี้ John Wick จึงต้องควรถูกคนทั่วโลกตามล่าด้วยค่าหัว $14 ล้านเหรียญ moviethai เพราะสาเหตุว่าเขาได้แหกหลักเกณฑ์กลาง โดยการฆ่าคนในพื้นที่โรงแรมของ Continental และยิ่งผู้ผู้คนที่เขาฆ่าคือสมาชิกระดับสูง เขาจึงห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดที่ขาดไม่ได้จำเป็นจะต้องสู้และฆ่ากับศัตรูรอบด้านเพื่อหาทางหลีกหนีออกมาจากเมืองนิวยอร์ก

หนังฝรั่งเศสแนวดรามาแฟนตาซี โดยผู้กำกับ Céline Sciamma เล่าเหตุการณ์ของ Nelly (Joséphine Sanz) เด็กผู้หญิงที่เพิ่งสูญเสียคุณยายไปและกำลังอยู่ข้างในณ ช่วงทำใจยอมรับความสูญเสียนั้น บิดามารดาพาเธอไปกลับไปที่บ้านคุณยายเพื่อที่จะจัดแจงกับข้าวของ แต่แม่ของเธอก็หนีหายไป

ก่อนที่จะ Nelly จะได้เหน้าจอกับ Marion (Gabrielle Sanz) เด็กผู้หญิงอีกผู้ผู้คนที่พึ่งสูญเสียคุณยายไปด้วยเช่นกัน ซึ่งคุณยายของ Marion ชื่อ Nelly หนังเปิดตัวครั้งแรกที่ Berlin International Film Festival ครั้งที่ 71 เมื่อเดือนมีนาคม 2021 ต่อด้วยการเข้าฉายในชาวต่างประเทศเศสเมื่อเดือนมิถุนายนปีเดียวกัน

จากนวนิยายสุดอมตะของ Frank Herbert (แฟรงค์ เฮอร์เบิร์ต) รูปยนตร์ไซไฟมหากาพย์สงครามบนดวงดาวทะเลทรายและการผจญภัยของเด็กหนุ่มที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความเฉียบแหลมปราดเปรื่องจริงๆ และพรสวรรค์ที่มาพร้อมทั้งโชคชะตาที่ขาดไม่ได้ควรต้องออกสัญจรไปยังดาวเคราะห์อันสุดแสนอันตราย movies subthai เพื่อความไม่เป็นอันตราย และอนาคตของครอบครัว

คู่สามี-ภรรยาที่ความรักเหี่ยวเฉา ฝ่ายชายทำหูหนวกตาบอดต่อการนอกใจของภรรยา เพราะว่ามิได้ต้องการหย่า แต่พอฝ่ายหนึ่งหาทางเขี่ยอีกฝ่าย มันก็เกิด ‘สปาร์ค จอย’ ขึ้นมา เบน อัฟเฟล็คกัอะนา เดอะ อาร์มาส มาเล่นผัวเมียคู่นี้ที่คงจะสปาร์คแรงไไม่บางส่วน จนเป็นรายละเอียดข้อมูลข่าวสารสารตามสื่อเมาท์มอยขณะถ่ายทำ

movies sub

The Conjuring: The Devil Made Me Do It

แพทริก วิลสัน กับ เวรา ฟาร์มิกา จะกลับมารับบทเป็น “เอ็ด” กับ “ลอเรน” อีกทีในภาคที่ 3 ของหนังชุด Conjuring หนังผีที่กลายฯลฯเกิดของจักรวาลรูปยนตร์สยองขวัญสุดฮิต โดยคเช่นเดียวกับนี้สามีภรรยาผู้ที่มีความเชี่ยวชาญศาสตร์เรื่องลึกลับ ต้องมีให้ได้ควรต้องเข้าไปมีส่วนร่วมกับคดีความที่เกี่ยวข้องกับเรื่องเหนือธรรมชาติ ซึ่งเกิดเรื่องตามที่ดัดปรับเปลี่ยนมาจากเรื่องราวจริงเป็นต้นว่าเคย

เหตุการณ์ครั้งใหม่นี้เอ่ยถึงความอุตสาหะของ โมนาร์ซ สถาบันศึกษาค้นคว้าสิ่งมีชีวิตขนาดยักษ์ที่ไม่สามารถที่จะที่จะกำหนดได้ เมื่อเหล่าสมาชิกในองค์กรขาดไม่ได้จำเป็นจะต้องเจอกับการต่อสู้กันระหว่างเหล่ามอนสเตอร์ยักษ์ ก็อตซิลล่า ปะทะกับ มอธร่า, โรแดน และคู่แข่งขันขันตัวฉกาหน้าจอย่าง คิงกิโดร่า เหล่าสัตว์ประหลาดโบราณไม่เป็นแค่เพียงตำยาวนาน หมู่มันสัมผัสตัวขึ้นมาอีกสักครั้ง ก็เลยจำเป็นมากจำเป็นจะต้องต่อสู้กันเพื่อจะความเป็นสุดยอด สะเทือนถึงการดำรงอยู่ของเผ่าพันธ์มนุษย์ที่เหมือนแขวนอยู่บนเส้นด้ายเต็มที

อีกสักรอบกับการแสดงตัวได้ชัดตัวบนหน้าจอหนังของ Batman และครั้งนี้ได้ผลสำเร็จเป็นผลสำเร็จงานการกำกับของ Matt Reeves (Dawn of the planet of the apes, War of the planet of the ape Cloverfield,) ส่วนคนที่มารับบท Bruce Wayne มหาเศรษฐีหนุ่มแห่งเมืองก็อตแธมที่มีชีวิตอีกด้านเป็นอัศวินรัตติกาล ก็คือ Robert Pattinson ซึ่งจะเป็น Batman ตัวอย่างที่มืดหมองหม่นและสมจริงขึ้น

มากมายสิ่งหลายชนิดรอบตัวเราปรับเปลี่ยนไปตามกาลณ ช่วง หมวดพวกเราได้ทำให้รู้ตัวได้ชัดเทคโนโลยีปรับเปลี่ยนอยู่ตลอดระยะเวลา ตามที่หมวดหมู่พวกเราจำเป็นจะต้องเฝ้ารอชมภาพยนตร์สักเรื่องตามหมายกำหนดการฉายผ่านโทรทัศน์สู่ระบบเพศหญิงมมิ่งที่ให้หมวดหมู่พวกเราเลือกคัดเลือกดูภาพยนตร์ได้ตามจะต้องเป็น การจากไปของม้วนวิดีโอ การก้าวข้ามขีดจำกัดของการชมรูปยนตร์ผ่านแผ่นวีซีดีและดีวีดีด้วยระบบสตรีมมิ่ง ครั้นว่าหลากหลายสิ่งจะปรับเปลี่ยนแต่พวกเราเชื่อตลอดมาว่าไม่ว่าอะไรจะปรับเปลี่ยนแต่หนังดีจะยังคงจะคุณคุณคุณประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากมันไม่ว่าจะชมเมื่อไรก็ตาม

ด้วยความเชื่อแบบนี้ HOLLYWOOD HDTV ก็เลยได้เชิญบล็อกเกอร์หนังปริมาณ 30 ท่านมาร่วมกันโหวตคัดคัดเลือกเฟ้นและเขียนนำเสนอหนังดีจำนวน 100 เรื่อง จากมากมายพันเรื่องให้นักอ่านทุกคนได้รู้สึกถึงคุณค่าของหนังดีผ่านประเด็นของแต่ละท่าน ด้วยความหวังว่าจะช่วยสร้างแรงบันดาลใจแก่คนอ่านที่มีความสนใจรูปยนตร์ ด้วยเหตุว่าต้นสาเหตุว่าพวกเราแน่ใจว่าโลกใบนี้ยังมีหนังดีจำนวนมากรอให้คุณทำความเข้าใจค้นพบและจับมาเจรจาแลกเปลี่ยนปรับเปลี่ยนแปลงกับคนรอบตัว

สำหรับใครที่ถูกใจหนังแนวหนีตาย จัดการกับปัญหาเพื่อที่จะเอาตัวรอด หนังแนวนี้กลับมาอีกสักครั้งใน Escape room 2 หนังภาคต่อภายหลังที่ผู้รอดชีวิตจากเกมส์ห้องข้อขัดแย้งแล้วศึกษาค้นพบจริงๆแล้วคนที่อยู่เบื้องหน้าเบื้องหน้าเบื้องหลังเกมส์ทั้งสิ้นทั้งมวล หนังที่จะให้อารมณ์กดดัน ลุ้นระทึก และชวนหมวดหมู่เราสังเกตดูขั้นตอนใช้ความนึกคิดในหัวเพื่อที่จะเอาตัวรอดของผู้ทำให้ทราบที่มีปูมข้างข้างหลังต่างกันและมีจุดเชื่อมโยงถึงกันอย่างไม่น่าเชื่อ

งานส่งจักรวาลรูปยนตร์มาร์เวลไปสู่สมัยใหม่ ตัวเอกเป็นพวกชีวิตแทบจะอมตะ เป็นเผ่าพันธ์ยอดมนุษย์สมัยโบราณ ถูกผลิตขึ้นเมื่อล้านๆ ปีก่อน และซ่อนตัวในโลกเป็นพันๆ ปี มีเดอะ ดิเวียนท์ เป็นตัวร้ายสุดแสบที่เทียบได้กับธานอสหน้าใหม่ หมู่เขามีเค้าหน้าอย่าง แอนเจลีนา โจลี, เจ็มมา ชาน, ริชาร์ด แม็ดเดน, แบร์รี โคแกห์น, คูเมล ช้าช้ายาวนานจิอานิ

ทอม ครูซ จะกลับไปขึ้นเครื่องบนรบ รับบทเป็นยอดนักบิน พีท มิตเชล หรือ มาเวอร์ริก อีกรอบ ทิ้งระยะห่างจากหนังภาคแรกถึง 34 ปี แถมด้วยผู้คนที่ดำเนินการงานในวงการบันเทิงชื่อเรื่องเหมือนกับอีกเพียบเลย แต่แน่ๆว่าไฮไลท์ของหนังก็คือ ฉากแอ็กชั่นกลางเวหาที่ว่ากันว่าถ่ายทำโดยไม่เพิ่งกลเม็ดเคล็ดลับและเคล็ดวิธีพิเศษทางcomputerเลย แม้กระทั้งฉากเดียว

จากหนังอาชญากรรมรถซิ่ง หนังมาไกลมาก เพราะเหตุว่าสาเหตุว่าว่าแปรเปลี่ยนเป็นหนังขบวนการสายลับ ฉากแอ็คชัน ภารกิจก็อลังการเกินความเป็นมนุษย์ ในหัวข้อนี้ จู่ๆ ดอมของวิน ดีเซล ก็มีน้องชาย (หน้าจอห์น ซีนา) ที่หนังณ ขณะก่อนๆ ไม่เคยแย้มเลยว่ามี แถมฮาน (ซุน กัง) ที่ตายไปเห็นได้ชัดๆ ในระหว่าง Tokyo Drift ก็โผล่มาเฉย หนังได้จัสติน ลิน

ที่สร้างเคล็ดลับใหม่ให้หนังชุดนี้กลับมากำกับ และลากยาวไปถึงภาคท้ายที่สุด Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings หนังซูเปอร์ฮีโร่ Marvel เรื่องแรกที่จะมีนักชี้ให้เห็นเอกเป็นซูเปอร์ฮีโร่เชื้อสายเอเซีย

พร้อมทั้งนักทำให้ทราบสำคัญทั้งหมดก็จะเป็นคนเอเซียด้วย แถมด้วยสถานะการณ์แนววัฒนธรรมจีน Marvel แน่ใจว่า Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings คงจะบรรลุความสำเร็จในกลุ่มคนเอเซีย แบบเดียวกับที่ Black Panther เคยก่อให้เกิดการทำให้คนแอฟริกัน-อเมริกัน movies sub จับใจในตัวหนังแบบสุด ๆ มาแล้ว

โดยหนังจะมีชาวแคนาดาเชื้อสายจีนที่ชื่อเรื่องว่า ซีมู หลิว มารับบทนำ แต่เพื่อที่จะชาวเอเซียแท้ ๆ การบอกให้เห็นตัวตัวในหนังฮอลลีวูดของ “เหลียงเฉาเหว่ย” น่าจะเป็นไฮไทสำคัญของหนังเรื่องนี้ ปฏิเสธมิได้ว่านี่เป็นหนังเปิดตัวซูเปอร์ฮีโร่ที่ดีดีเยี่ยมที่สุดเรื่องหนึ่งเท่าที่เคยเกิดการสร้างมา อีกทั้งยังควบตำแหน่งหลักไมล์แรกที่สำคัญของอาณาจักรหนังซูเปอร์ฮีโร่ค่าย Marvel Studios บนจอรูปยนตร์อันยิ่งใหญ่ในขณะที่นี้นี้ ผู้กำกับ Jon Favreau ชี้แนะเหตุการณ์ของมหาเศรษฐีพันล้านที่มิได้มีพลังวิเศษ

แต่กลายมาเป็นฮีโร่ภายใต้ชุดเกราะเหล็กรายนี้ โดยตั้งใจในเนื้อหาต่างๆ ผสมกับสเปเชีบลเอฟเฟคขั้นเทพที่เนรมิตฉากแอคชั่นได้อย่างถึงใจกับอารมณ์ขันกวนๆที่ผสมกันลงตัว โดยอีกองค์ประกอบที่ช่วยให้หนังบรรลุความสำเร็จก็คงจะไม่พ้นการแสดงของ Robert Downey Jr.

Ghostbusters: Afterlife

หลงลืมเพลิดเพลินเจริญใจเพลิดเพลินเจริญใจใจ Ghostbusters เพศหญิงล้วนไปซะ สาต้นสายปลายเหตุด้วยสาเหตุว่าเจ้าเก่าของแท้มาแล้ว กับทำงานล่าผีที่เมืองเล็กๆ ในโอคลาโฮมา ซึ่งนักแสดงต้นแบบที่ยังมีลมหายใจ ใบสำเร็จล์ เมอร์เรย์, แดน แอครอยด์ และเออร์นี ฮัดสันกลับมาครบ พร้อมคนใหม่ แคร์รี คูน, ฟินน์ โว​ล์ฟฮ​าร์ด, แม็คเคนนา

เกรซ และพอล รัดด์ มาร่วมเสริมหมู่ มีเจสัน ไรท์แมนลูกชายผู้กำกับฉบับออริจินัลมากุมบังเหียน หนังฮิตแห่งสมัย 90s กลับคืนสู่จอใหญ่อีกสักรอบ จาก ไมเคิล หน้าจอร์แดน ในหนังภาคก่อน คเหมือนกับนี้จะเป็นสุดยอดนักบาสเกตบอล เลอบรอน เจมส์ ที่จำเป็นที่จะต้องมาเข้าร่วมหมู่กับหมวดหมู่ Looney Toons แทน

แน่ๆว่านอกเหนือจากนั้นตัวการ์ตูนเยอะๆแล้ว หนังก็คงจะมีแขกรับเชิญเป็นนักบาสเกตบอลชื่อเรื่องเช่นเดียวกับอีกเยอะแยะ โดย ไรอัน คูกเลอร์ แห่ง Black Panther มาชมแลงานสร้างเข้าร่วมกับ เลอบรอน เจมส์ พระเอกของเรื่อง หนังสว่างดำที่กำกับและเขียนบทโดย Mike Mills และได้ Joaquin Phoenix มาแสงดำในบท Johnny นักข่าวสารสารวิทยุที่สัญจรไปทั่วประเทศเพื่อที่จะสัมภาษณ์เด็ก เขาถูกขอให้ช่วยดูแลลูกชายวัย 9 ขวบและสามีที่มีข้อขัดแย้งสุขภาพจิตของน้องสาว

ลิน-มานูเอล มิแรนดา เป็นที่รู้จักจากละครเพลง Hamilton แต่เขามีผลงานมาเมื่อก่อนแล้ว และ In the Heights ก็คือหนึ่งในจำนวนนั้น movies sub กับเหตุการณ์ของชนลำดับชั้นขั้นแรงงานหลากหลายเชื้อชาติในละแวกที่เขาโตขึ้น ที่มีทั้งเรื่องช่องว่างขณะวัย, ความไม่เหมือนทางวัฒนธรรม, พวกผู้อพยพ และความรัก นำไปสู่กรรมวิธีทำให้หนังมีมิติจำนวนไม่บางส่วน ตัวเพลงก็ด้วยเช่นกัน มีแร็ป, มีซัลซา ที่มาทั้งแบบเดี่ยวๆ และคลุกเคล้า

ถึงครั้นว่าเหล่าแฟนหนังเดนตายของเดวิด ฟินเชอร์ จะบ่นอุบว่าหนังหัวข้อนี้เหมือนไม่น่าใช่หนังของฟินเชอร์เองก็ตาม เนื่องจากว่าปัจจัยว่าว่าขาดเอกลักษณ์ในความนัวร์ ที่สืบเสาะเข้าไปสู่หัวใจห้วงลึกของนักทำให้ทราบ เหมือนหนังมากไม่น้อยเลยทีเดียวเรื่องของเขาก่อนหน้าก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา แต่หากปาดสายตาข้ามเอกลักษณ์ข้อนี้ไป

ที่สวมบท Tony Stark ได้ยียวนกวนประสาทจำพวกได้โล่ จนกลับกลับแปรเปลี่ยนเป็นบทบาทที่จะจำติดตาคอหนังยุคใหม่ไปอีกช้าช้าช้านาน ทั้งนี่บางครั้งบางคราวบางครั้งอาจจะเรียกได้ว่าเป็นหนังที่ริเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นฉากแถมท้าทายย End Credits จนกลายมาเป็น ‘ธรรมเนียม’ ของหนังค่าย Marvel Studios สมัยนี้ไปเรียบร้อยแล้วอีกต่างหาก

ตั้งแต่ในก่อนหน้านี้ถึงในตอนนี้ มีรูปยนตร์จำนวนมากนับร้อยนับพันเรื่องที่ออกฉายให้เราได้รับดูกัน บางเรื่องก็ครึกครื้น แต่บางเรื่องก็อาจจะทำให้หมวดหมวดเรารับรู้เสียดายตอนที่ไปชมด้วยด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งการจะชี้วัดว่าหนังเรื่องไหนที่สบายใจ หนึ่งในตัวชี้วัดที่ดีดีที่สุดก็คือ รายได้ของหนัง เนื่องจากว่าขึ้นชื่อเรื่องว่าหนังดี ก็ย่อมมีแต่คนควรเป็นดูและเกิดการนำเสนอการปากต่อปาก จนมีผลให้หนังได้ค่าทดแทนมหาศาล และมากมาย ๆ เรื่องก็นำไปสู่ภาคต่อหรือจักรวาลของหนังเรื่องนั้น ๆ ขึ้นมา

เพราะเหตุนี้ ในบทความนี้ เราก็เลยได้สะสมหนังทำเงินสูงสุดชั่วนิจชั่วกับชั่วกัลป์์มาให้คุณได้ดูกันอย่างเพลิดเพลินยาว ๆ ถึง 20 เรื่อง ซึ่งทุก ๆ เรื่องล้วนแล้วแต่ได้รับกระแสตอบรับที่ดีในแง่ของความสบายใจ ความตระการตา ความสมจริง ฯลฯ แล้วก็มีจำนวนไม่ใช่น้อยแนวให้คัดคัดสรรค์รับดู รับประกันว่าถ้าคุณอ่านรีวิวหนังทำเงินสูงสุดตลอดกาลจากลิสต์ของหมวดหมู่พวกเราแล้ว คุณขาดไม่ได้ที่จำเป็นต้องรีบไปหาหนังแต่ละเรื่องมาไล่ดูแน่นอน

https://suncatalytix.com/

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...